Khách hàng “tố” Alibaba tại lễ mở bán dự án

Mặc dù các cơ quan tính năng đang vào cuộc điều tra làm việc của Alibaba nhưng ngày 26-11, doanh nghiệp này vẫn mở phân phối dự án mới Khu thành phố Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Tại lễ mở phân phối, ngay phần mở đầu, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐTQ Công ty CP Địa ốc Alibaba (Alibaba), đã dự trù 1 kịch bản rất bài bản để “tố” lại Hiệp hội Bất động sản TP HCM và các cơ quan báo chí vì cho rằng đã “vu khống” Alibaba.

“Chúng tôi làm việc vì sứ mệnh”!?

Tuy nhiên, ngay ở lễ mở phân phối, nhiều bạn đã chất vấn và đặt câu hỏi liên quan đến dự án, hồ sơ pháp lý. Phần trả lời của ông Luyện luôn tỏ ra là thuận lợi, thuận tiện, muốn phân phối lại sẽ được trả lãi, giao thiếu nền sẽ được giao thêm, góp vốn sẽ có lãi… Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều bạn lo lắng vì doanh nghiệp giao chậm, chưa giao sổ nhưng họ không kịp có ý kiến thì bị cắt ngang vì cho rằng đến giờ mở phân phối.

Ông Nguyễn Thái Luyện cho rằng Alibaba bị vu khống, cũng vì vậy mà lớn mạnh hơn (!?)

Ông Nguyễn Thái Luyện cho rằng Alibaba bị “vu khống”, cũng vì vậy mà lớn mạnh hơn (!?)

Đáng nói, từ đầu đến cuối, ông Luyện vẫn khẳng định các nhân viên phân phối hàng của mình là các chiến binh và ông Luyện là người truyền cảm ứng, muốn toàn bộ nhân viên cộng làm chủ. Ai có người thân quen thất nghiệp thì đưa đến, Alibaba sẽ đào tạo con người có tư duy tích cực, lạc quan. “Chúng tôi không làm việc vì tiền mà vì sứ mệnh” – ông Luyện khẳng định. Đáng nói hơn, ông Luyện còn cho biết doanh nghiệp dự trù lên sàn chứng khoán UpCom.

“Truyền thông nói về chúng tôi, gây thiệt hại rất nhiều nhưng cũng giúp Alibaba vững mạnh hơn. Chúng tôi rất cảm ơn vì cuộc chiến truyền thông này đã giúp cho 1.500 nhân viên của chúng tôi vững mạnh hơn, giúp chúng tôi tốt lên”- Luyện nhấn mạnh.

Khách hàng “lên ruột”

Mặc dù ông Nguyễn Thái Luyện khẳng định là chưa có bạn nào có vấn đề về các phụ lục của Alibaba.Tuy nhiên, ngay khi được phép đặt câu hỏi, nhiều bạn đã chất vấn.

Ông Nam, 1 bạn ở Tây Ninh, cho biết đã mua 4 suất ở Long Phước 6, nhân viên giải đáp nếu ông đâyng 95% thì trong vòng 3-4 ngày sau sẽ được ra công chứng và 45 ngày sau sẽ được ra sổ đỏ. “Tuy nhiên, tôi lên doanh nghiệp thì không thấy làm sổ như đã hứa. Giải thích và xử lý nghe rất dễ làm” – ông Nam bức xúc.

Một bạn chất vấn

Một bạn chất vấn

Còn bạn tên Nguyễn Thị Mai Nga đã chất vấn ở sao doanh nghiệp chưa làm chủ đầu tư mà đã giữ tiền, giữ chỗ. Ông Luyện lý giải chưa làm chủ đầu tư nhưng việc giữ chỗ là thỏa thuận giữa 2 bên cá nhân, sau này bà Nga sẽ được mua có giá ưu đãi, rồi nếu chấp nhận thì làm hợp đồng góp vốn, hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư có lãi suất 3%/tháng. “Việc chưa là chủ đầu tư có việc nhận tiền là khác nhau” – bà Nga nói và cho biết chính nhân viên doanh nghiệp khẳng định toàn bộ các lô đất ở đấy đều có giá 5,5 triệu đồng/m2, nhưng sau đây thì được thông báo là không phải bởi thế.

Cũng có cách trả lời cho qua, ông Luyện cho rằng đây chỉ là giá thấp nhất và giá dự trù, trong bản đồ ghi rõ là sơ đồ phân lô dự trù.

Các nhân viên sale của Alibaba chen lấn đặt cọc

Các nhân viên sale của Alibaba chen lấn đặt cọc

Ông Thụy, 1 người đang mua đất nền ở các dự án Long Phước (Đồng Nai), cho biết theo hợp đồng thì Alibaba đã trễ thời hạn giao sổ nhưng doanh nghiệp không có trách nhiệm ra thông báo hay trả lời bất cứ nội dung nào liên quan đến việc này. Ông đến doanh nghiệp 7 lần xin gặp lãnh đạo cao nhất nhưng đều chẳng thể gặp mà chỉ gặp nhân viên nói hỏi lãnh đạo.

Sau khi cắt lời bạn, lễ mở phân phối diễn ra và quá trình chen lấn đặt cọc của các nhân viên sale diễn ra khiến cho số ít bạn thật sự ở lễ mở phân phối phải choáng ngợp. Bởi trong khán phòng, nhân viên mặc áo đỏ của Alibaba chiếm số lượng lớn chứ không phải là khách mua.

Địa ốc Alibaba đã khai gì có cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an?

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *