Không có một dự án nào của địa ốc Alibaba trên địa bàn Long Thành (Đồng Nai)

Vừa qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã tổ chức chào bán đất nền tại xã Long Phước (huyện Long Thành) rầm rộ và hứa hẹn sau 45 ngày mua đất sẽ có sổ đỏ trao tay. Nhiều khách hàng tại TP.HCM đã tin tưởng mua đất nền xong, đợi mãi vẫn không thấy Công ty giao sổ đỏ nên rất bức xúc.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng có cử đoàn thanh tra xuống làm việc với huyện Long Thành và các xã nhưng tất cả đều không biết có dự án này. Qua thảo luận vào chiều tối 28/11, ông Tạ Huy Hoàng, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai khẳng định, không có dự án khu dân cư nào của Alibaba trên địa bàn huyện Long Thành.

Trước đó, UBND huyện Long Thành đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng thanh tra tình hình hoạt động của các công ty, đơn vị kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện, nhằm làm rõ những dự án khu dân cư nào có cơ sở pháp lý; những doanh nghiệp, cá nhân nào lợi dụng tiếp thị chào bán các khu đất tự phân lô không có cở sở pháp lý rõ ràng… để kịp thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh bất động sản trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Hiện UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Công an huyện điều tra làm rõ việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bán đất nền trên địa bàn huyện, đồng thời UBND huyện cũng thành lập tổ kiểm tra, góp phần làm rõ vi phạm của những doanh nghiệp, cá nhân khác lợi dụng bán đất nền trái phép.

Đối có một số dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5…14 ở huyện Long Thành, ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã xác định không có dự án nào do Công ty CP Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư ở địa phương này.

Alibaba điều chỉnh thông tin chủ đầu tư sau khi bị phanh phui tự xưng chủ đầu tư dự án Tây bắc Củ Chi để phân phối hàng - Ảnh chụp website diaocalibaba.vn

Alibaba điều chỉnh thông tin chủ đầu tư sau khi bị phanh phui tự xưng chủ đầu tư dự án Tây bắc Củ Chi để phân phối hàng – Ảnh chụp website diaocalibaba.vn

Mới đây, ở một số buổi làm việc có đại diện công ty địa ốc Alibaba, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã yêu cầu công ty này cho biết cụ thể về việc ký kết, thực hiện một số hợp đồng hợp tác tiếp thị, môi giới, phân phối đất nền thuộc một số dự án khu dân cư Alibaba Bình Châu, Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu), một số dự án khu dân cư Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14 (Long Thành, Đồng Nai) và cung cấp một số thông tin liên quan.

Thế nhưng, ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP địa ốc Alibaba cho biết, Công ty CP Alibaba cần cập nhật tình hình, dự định hồ sơ để trả lời bằng văn bản và cung cấp hồ sơ kèm theo.

Công ty CP địa ốc Alibaba thừa nhận đến hết ngày 27/11 đã có tổng cộng 1.375 bạn tham dự mua phân phối ở một số dự án trên. Các dự án đều được mua phân phối theo hình thức cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh (đứng tên một số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thực hiện hiến đất làm các con phố.

Sau đây ông Lĩnh ủy quyền cho Công ty CP Alibaba Law Firm thực hiện quản lý, phân lô, tách thửa, mua phân phối cho bạn. Công ty CP địa ốc Alibaba chỉ là đơn vị tiếp thị, môi giới, phân phối một số sản phẩm đất nền thuộc một số dự án trên để hưởng hoa hồng theo một số hợp đồng hợp tác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra yêu cầu Công ty CP địa ốc Alibaba tiếp tục cung cấp thông tin, hồ sơ về hiện trạng thực hiện một số dự án đến GĐ nào (ký phiếu đặt chỗ, phiếu đặt cọc, hợp đồng thỏa thuận mua phân phối quyền sử dụng đất…); danh sách bạn và số tiền đã nhận của bạn; số tiền hoa hồng Công ty CP địa ốc Alibaba đã nhận. Tuy nhiên, Công ty CP địa ốc Alibaba không cung cấp được ngay.

Bạn đang nghiên cứu thông tin ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *