Làm theo 7 cách này căn nhà bạn luôn thông thoáng, rộng rãi

Sở hữu không gian chật hẹp không có nghĩa là KH phải đồng ý sống 1 cuộc sống tù túng, bí bách. Những mẹo dễ làm sau sẽ giúp KH biến không gian nhỏ bé phát triển thành thoáng sáng và rộng không ngờ.

1. Giữ cho nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Một việc tưởng chừng dễ làm nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Việc giữ cho nơi ở của KH luôn sạch và ngăn nắp sẽ giúp cải thiện không gian sống rất nhiều. Hãy thử tưởng tượng mỗi ngày đi làm về KH lại phải bước vào 1 không gian nhỏ bé có ngổn ngang đồ được quăng vứt tùy ý, đây đảm bảo là 1 cảm giác không dễ chịu gì và cũng chẳng phải là 1 không gian sống lý tưởng có bất kì ai.

2. Kết hợp nhiều khu vực tính năng

Một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn tiện dụng và tha hồ khi gia chủ biết một vàih bố trí nhiều tính năng hài hòa trong cộng 1 dao động qui mô. Không gian bếp nấu vẫn còn thừa 1 góc, KH nên tận dụng góc nhỏ xinh này làm nơi làm việc hay góc ăn uống để tận dụng tối đa qui mô, giúp khu vực khác thêm rộng và thoáng, đẹp môi trường xung quanh và phong một vàih.

Kết hợp hài hòa một vài khu vực tính năng sẽ giúp tiết kiệm tối đa qui mô nơi ở.

Kết hợp hài hòa một vài khu vực tính năng sẽ giúp tiết kiệm tối đa qui mô nơi ở.

3. Thiết kế không gian mở

Một không gian mở sẽ luôn đem lại cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn khi sử dụng. Trong ngôi nhà KH có các khu vực không đòi hỏi quá nhiều về sự riêng tư như nhà bếp, phòng khách KH có thể bỏ đi bức tường ngăn một vàih bí bách để mở rộng không gian. Tuy nhiên, khi để không gian mở, KH cũng nên chú tâm đến sự đồng bộ, ăn nhập giữa một vài không gian. Đặt 2 không gian lệch tông gần nhau cũng chính là 1 lỗi điển hình khiến không gian sống của KH phát triển thành bó hẹp.

4. Tận dụng tối đa một vài góc tường nhà để trữ đồ

Trong ngôi nhà nhỏ của KH đảm bảo sẽ có rất nhiều góc tường không sử dụng đến. Những góc tường tưởng chừng như vô dụng này lại vô cộng hữu dụng nếu KH biết một vàih bố trí và sắp xếp hợp lý. Hãy tận dụng nó để kiến trúc khu vực treo một vài vật dụng hoặc làm kệ để đồ tiện lợi.

Góc tường nhỏ biến thành không gian trữ đồ tiện, đẹp.

Góc tường nhỏ biến thành không gian trữ đồ tiện, đẹp.

5. Ưu tiên dùng đồ bên trong xe đa năng

Muốn cải thiện không gian sống phát triển thành thoáng rộng hơn thì việc chọn lọc và sắp xếp bên trong xe rất quan trọng. Thay vì một vài đồ bên trong xe cồng kềnh, KH nên chọn lọc các bên trong xe nhỏ gọn, ưu tiên một vài đồ bên trong xe đa năng, có thể gắn được trên tường để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

6. Thiết kế tủ xung quanh giường ngủ

Thay vì tạo phòng ngủ tách biệt, KH có thể tiết kiệm qui mô để sử dụng cho các tính năng cần thiết khác. Sử dụng tủ xung quanh giường cũng là một vàih để “gói gọn” không gian nghỉ ngơi ở dao động qui mô nhất định. Các ngăn tủ, kệ xung quanh giường là nơi lưu trữ vô vàn đồ đạc, tiện dụng và ngay ngắn. Không gian nghỉ ngơi cũng bởi thế phát triển thành gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Hệ thống tủ kệ xung quanh giường vừa tiện lợi, gọn gàng vừa tiết kiệm tối đa qui mô.

Hệ thống tủ kệ xung quanh giường vừa tiện lợi, gọn gàng vừa tiết kiệm tối đa qui mô.

7. Sử dụng cửa trượt

Với các không gian nhỏ thì việc sử dụng cửa trượt là chọn lọc thông minh. Thay vì phải tốn 1 qui mô không gian bỏ phí cho việc mở cánh cửa bình thường, các chiếc cửa trượt đã khắc phục hoàn toàn điều đây. Bạn có thể chọn lọc cửa trượt cho cửa ra vào, cửa tủ…

8. Sử dụng gương giúp nhân đôi qui mô

Một căn phòng nhỏ sẽ phát triển thành tươi sáng hơn nhờ sự xuất hiện của các chiếc gương. Chúng giữa nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng khiến không gian sống của KH luôn trong trạng thái sáng rõ. Việc chọn lọc 1 chiếc gương trong căn hộ cao tầng của KH cũng rất phong phú. Bạn có thể dành ra cả 1 dao động tường lớn hay chỉ cần là 1 tấm gương treo nhỏ xinh xắn cũng đủ giúp KH việc này.

Với tính năng phản chiếu, 1 chiếc gương lớn sẽ giúp căn phòng được nhân đôi qui mô.

Với tính năng phản chiếu, 1 chiếc gương lớn sẽ giúp căn phòng được nhân đôi qui mô.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *