“Làn sóng lớn” trên thị trường căn hộ chung cư

Theo Savills, tiềm năng phát triển phân khúc căn hộ cao tầng vẫn còn rất lớn. Thị trường đang đâyn nhận sự tăng lên mạnh mẽ cả về nguồn cung và nguồn cầu, số lượng nhà đầu cơ trên phân khúc sụt giảm mạnh người mua nhà để ở tăng cao…Đây là một vài nền móng vững chấc để phân khúc phát triển bền vững.

Trong so sánh khu vực, Việt Nam có mật độ dân cư đô thị thấp và đang trong quá trình dịch chuyển 1 lượng lớn dân số từ khu vực nông thôn ra một vài đô thị. Đô thị hóa đang diễn ra có tốc độ nhanh. Điều này cộng có diện tích trung bình hộ gia đình thấp đang tạo ra nhu cầu nhà ở lớn.

Cùng có tốc độ đô thị giá, số lượng gia đình mới cũng tăng nhanh 1 một vàih chóng mặt.Tại TP. Hồ Chí Minh có 58.000 và Hà Nội có 42.000 hộ gia đình được hình thành mỗi năm.

Cùng có nhu cầu chỗ ở mới, nhu cầu nâng cấp chỗ cũ cũng vô cộng lớn. Hiện nay, ở Việt Nam có dao động 27% cư dân đô thị Việt Nam đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp, và con số này còn có thể tăng trong một vài năm tới.

Cùng có nhu cầu chỗ ở càng ngày càng tăng của người dân đô thị, nguồn cung trên phân khúc cũng tăng lên bền vững. Quy mô phân khúc bất động sản ở TPHCM đã vượt cả Bangkok, Jakata.

Nhu cầu tăng, nguồn cung dồi dào… Savills cảm thấy giai đoạn này phân khúc bất động sản đang ở mức ổn định hơn. Khách mua đầu cơ hiện chỉ chiếm 8% trên phân khúc, giảm 1/3 so có cuối năm 2016. Khách mua có mục đích cho thuê cũng giảm còn 26%. Đặc biệt, khách mua để ở tăng lên mạnh mẽ 66%.

Hiện ở, phân khúc bất động sản đã gần như không còn kiểu chốt lời từ “đầu cơ lướt sóng căn hộ cao tầng”, thay vào đây lợi suất cho thuê căn hộ cao tầng cao đang tạo ra 1 phân khúc phân khúc căn hộ cao tầng cho thuê vô cộng sôi động. Hiện Hà Nội và TPHCM dẫn đầu khu vực về lợi suất cho thuê.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *