Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thông tin về vụ sai phạm tại 104 căn hộ dự án Mường Thanh Sơn Trà

Ngày 26/10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo thường kỳ quý III năm 2017 dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tại đây, những cơ quan báo chí đã phản ánh nhiều vấn đề tồn ở trên địa bàn Đà Nẵng. Đặc biệt, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về hiện trạng vi phạm pháp luật về thi công.

Trong đây, những câu hỏi xung quanh chuyện dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao tầng cấp cao Mường Thanh Sơn Trà hoán đổi nhà giữ xe, nhà giữ trẻ để thi công trái phép 104 căn hộ cao tầng đã xảy ra nhiều tháng nhưng vẫn chưa bị xử lý. Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng đang phân phối 1 lô đất cạnh dự án để thi công nhà giữ xe có phải để hợp thức hóa cho chủ đầu tư?

Ông Thơ khẳng định rằng đô thị sẽ không cấp giấy chứng nhận sử dụng căn hộ cao tầng cho 104 căn hộ cao tầng trái phép của Mường Thanh. Quan điểm của đô thị là phải đề nghị chủ đầu tư khắc phục. Theo đây, quy hoạch từ tầng 2 đến 5 là nhà xe, nhà trẻ thì chủ đầu tư phải thực hiện đúng như giấy phép thi công. Cho dù Mường Thanh đã xây 104 căn hộ cao tầng ra thì họ cũng không được phân phối.

Cũng theo lãnh đạo đô thị Đà Nẵng, không gian công cộng ở khu vực gần Mường Thanh, độc đáo bãi đỗ xe đang thiếu trầm trọng. Việc phân phối lô đất này để người trúng thầu thi công bãi đậu xe. Việc đấu giá là minh bạch, giá chuẩn bị sẽ tăng rất cao so có giá đưa ra ban đầu.

“Việc đấu giá công khai thì toàn bộ mọi thành phần đều có thể tham dự. Mường Thanh muốn trúng thì phải bỏ giá cao và vượt qua những đối thủ khác. Tôi khẳng định lại là 104 căn hộ cao tầng này sẽ chẳng thể thương mại hóa, đây là điều đảm bảo vì đô thị sẽ không cấp pháp lý”, ông Thơ nhấn mạnh.

Còn ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, hành vi thi công trái phép của chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao tầng cấp cao Mường Thanh Sơn Trà đã bị xử phạt, lập biên bản ngừng thi công công trình. Sở đã có nhiều văn bản đề nghị họ giữ nguyên sai phạm để xử lý.

Theo ông Hùng, dự án này có 2 hạng mục là khách sạn và chung cư. Phần khách sạn đã đi vào vận hành lẽ thường. Tuy nhiên, phần chung cư có sai phạm thì đô thị không có chủ trương hợp thức hóa sai phạm cho 104 căn hộ cao tầng này. Tầng 2 đến tầng 5 là nhà trẻ và bãi giữ xe nhưng chủ đầu tư đã xây căn hộ cao tầng là sai phạm hoàn toàn. Chủ đầu tư đảm bảo sẽ chẳng thể phân phối cho ai vì không được cấp pháp lý hợp pháp.

Theo ông Hùng, việc UBND TP Đà Nẵng phân phối đấu giá lô đất gần Mường Thanh để thi công bãi đỗ xe để hợp thức hóa cho họ là không đúng. Đây là việc đấu giá công khai nên chưa chắc Mường Thanh sẽ trúng đấu giá. Nếu Mường Thanh không trúng thì dĩ nhiên phải đập bỏ và thi công lại bãi giữ xe và nhà trẻ ở tầng 2 đến tầng 5.

“Nếu họ trúng khi đây Sở mới tham khảo cải tạo công năng. Việc này phải có ý kiến của Bộ Xây dựng”, ông Hùng cho biết.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *