Mua nhà quận 4 – đừng để rơi vào cảnh “trâu chậm uống nước đục”

Đối có phân khúc bất động sản, ai cũng biết nhân tố quan trọng nhất khi phát triển và thi công dự án chính là địa điểm. Thậm chí, các “tay to” gom hàng còn khẳng định 3 bí kíp để “mua đâu trúng đó” chỉ dễ làm là địa điểm, địa điểm và… địa điểm. Bởi đấy cũng là tiêu chí chọn lọc căn hộ cao tầng của khách hang.

Thế nên, nhìn vào phân khúc bất động sản quận 4 TP.HCM, chưa phải vội đánh giá về tiềm năng, chỉ cần lướt qua loạt dự án đẳng cấp và siêu sang đang mọc lên san sát, nhẩm sơ các thương hiệu địa ốc danh tiếng đã đổ dồn về đấy, cũng đủ để cảm nhận về giá trị không ngừng tăng lên của phân phối đảo chỉ rộng 4 km2 này.

“Tam giác vàng” giữa 3 đô thị quy mô nhất TP.HCM

Quận 4 có hình dạng như 1 tam giác, ba mặt đều được bao bọc bởi sông nước và kênh rạch. Phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé, bờ bên kia đã đi vào hoạt động trọng điểm quận 1 hoa lệ bậc nhất. Phía Đông Bắc là sông Sài Gòn, ngăn cách có quận 2, trực diện là khu đô thị mới Thủ Thiêm đang trỗi dậy mạnh mẽ có vô vàn siêu dự án tầm cỡ quốc tế. Phía Nam là Kênh Tẻ, chia ranh giới cộng quận 7 có 1 Phú Mỹ Hưng sầm uất – từng được giả dụ 1 “kỳ tích” mở các con phố cho sự phát triển phân khúc bất động sản Việt Nam.

Là quận có quy mô nhỏ nhất và dân số khiêm tốn, quận 4 trong quá khứ từng nằm ở thế cô lập vì thiếu thốn hạ tầng giao thông, kết nối đến các quận khác rất gặp khó. Song giờ đấy, các cây cầu không ngừng nghỉ được hình thành đã tạo nên cú hích mạnh mẽ, biến vùng cù lao thành “tam giác vàng” đặc biệt và đầy khao khát ngay giữa lòng Sài Gòn.

Quận 4 đang được đô thị quy hoạch như 1 khu trọng điểm mở rộng có rất nhiều dự án địa ốc tầm cỡ từ việc chuyển đổi công năng sử dụng đất của các khu cảng cũ. Bắt đầu từ mở rộng lộ giới các con phố Nguyễn Tất Thành từ 37m lên 41m, đến sự dự tính di dời cảng Khánh Hội, tạo tiền đề phát triển cho khu đô thị tiên tiến có quy mô hàng chục ha dọc bờ song dài dao động 1.800m. Đồng thời, đề án thi công cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp các con phố Tôn Đản để kết nối có Thủ Thiêm và các quận phía Đông cũng là đòn bẩy tăng lên cho giá trị bất động sản dọc tuyến các con phố này.

“Để mai tính” mua nhà quận 4 thì đã quá muộn

Hiện nay, quận 4 lôi kéo đầu tư bởi hạ tầng đồng bộ dù quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung căn hộ cao tầng tăng nhanh song luôn được phân khúc hấp thụ thần tốc nhờ địa điểm đắc địa. Điển hình nhất có thể kể đến tuyến các con phố Bến Vân Đồn, sau khi đã đi vào hoạt động có lộ giới dao động 25m và 6 làn xe từ năm 2013, thì hàng chục dự án đã xuất hiện dọc trục các con phố chưa đến 3km này.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, giá căn hộ cao tầng ở đấy đạt ngưỡng 50 -70 triệu đồng/m2 và tiếp tục tăng lên không có xu hướng quay đầu. Hiện trạng này được dự đoán cũng sẽ diễn ra tương tự ở trục các con phố huyết mạch Nguyễn Tất Thành xuyên suốt địa phận phía đông quận, liên thông quận 1 và khu Nam Sài Gòn. Khiến cho nhu cầu mua nhà ở khu vực trọng điểm sẽ càng ngày càng gặp khó có nhiều bạn, khi giá bất động sản cứ tăng theo kiểu: hôm nay mới ấm nóng, mai sờ vào đã phỏng tay.

Có thể nói, đất ở quận 4 GĐ này đều đã biến thành vàng ròng. Càng các dự án sinh sau đẻ muộn sẽ càng có giá phân phối đắt đỏ hơn, nên việc có 1 căn hộ cao tầng chất lượng đẳng cấp và tiện ích hoàn chỉnh có mức đầu tư vừa tầm dao động hơn 2 tỷ đồng chỉ còn đếm trên đầu vài ngón tay như: Riva Park, The Gold View, Lancaster Lincoln,…

Mà để cung cấp nhu cầu ở ngay thì chỉ có Riva Park hiện đã đã đi vào hoạt động và giao nhà. Đối có mục đích đầu tư bằng việc cho thuê, người mua cũng hoàn toàn nên chọn Riva Park vì địa điểm 3 mặt giáp sông, tầm nhìn rộng thoáng, thích hợp có sở thích của nhiều đối tượng khách thuê, giúp tăng thêm tỷ suất lợi nhuận của tài sản. Hiện ở, đơn vị hợp tác đầu tư Tiến Phát đang mở phân phối GĐ cuối dự án có nhiều chính sách phân phối hàng quyến rũ như mua nhà tặng bên trong xe, chi trả ưu đãi…

Mặt khác, giới đầu tư nhà đất “nằm vùng” ở quận 4 vẫn mơ tưởng 1 tương lai không xa quận 4 sẽ được sáp nhập vào quận 1, giúp bất động sản của họ từ vàng thăng hạng lên kim cương chỉ sau 1 đêm. Kỳ vọng này hoàn toàn có cơ sở khi đấy là quận có quy mô nhỏ, dân số khiêm tốn, nhưng có bộ máy hành chính cồng kềnh ngang bằng các quận khác.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *