Năm 2018, BĐS tầm trung tiếp tục ‘chiếm thế’

Thị trường bất động sản cuối năm 2017, đầu năm 2018 được phân tách là “nhiều mảng sáng”, một số nhà đầu tư mở rộng sang một số quận vùng kế bên, đồng thời phân khúc trung cấp luôn là xu thế dẫn đầu phân khúc vì tính thanh khoản cao.

Đó là nhận định của một số chuyên gia trong buổi Tọa đàm “Toàn Cảnh thị Trường bất động sản TPHCM cuối năm 2017 đầu năm 2018” do Vạn Thái Land tổ chức diễn ra ngày 25/11/2017.

Năm 2018 phân khúc tầm trung tiếp tục chiếm ưu thế

Tại tọa đàm, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BDS TP.HCM khẳng định, “Dự báo thời gian tới sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết hiện trạng lệch pha cung – cầu giai đoạn này, giúp cho phân khúc phát triển lành mạnh, bền vững hơn”.

Nhìn về tương lai gần, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, cho rằng phân khúc năm 2018 sẽ diễn biến tích cực nhờ một số động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần đã đi vào hoạt động. Hướng phát triển dự đoán sẽ đa dạng hơn: khu trọng điểm hiện quá đông đúc và giá bất động sản đã lên quá cao sẽ khiến một số nhà đầu tư mở rộng sang một số quận vùng kế bên.

Ông Lê Hoàng Châu đề cao khu vực quận 8 có lợi thế rất gần trọng điểm đô thị sẽ là tâm điểm đầu tư và sau 5 năm nữa khi dự án cải tạo kênh Đôi được đã đi vào hoạt động sẽ là “Venice của TP.HCM”.

 Bà Dương Thùy Dung- Giám đốc bộ phận Nghiên cứu phân khúc và giải đáp phát triển của CBRE Việt Nam.
Bà Dương Thùy Dung- Giám đốc bộ phận Nghiên cứu phân khúc và giải đáp phát triển của CBRE Việt Nam.

“Giá phân phối và độ hấp thụ dự đoán tăng ở toàn bộ một số phân khúc trong năm 2018, độc đáo là một số sản phẩm chất lượng nhiều tiện ích, địa điểm đắc địa, chủ đầu tư danh tiếng thuộc phân khúc trung cấp. Phân khúc trung cấp, tức căn hộ chung cư có giá từ 1-2 tỉ luôn là xu thế dẫn đầu phân khúc vì tính thanh khoản cao.”, bà Dung nhấn mạnh.

Cuối năm: Thời điểm tốt nhất để mua nhà

Cuối năm phân khúc đang có rất nhiều sự chọn lọc cho bạn và tài liệu cực kỳ minh bạch, mức giá lại đang tốt, thêm vào đó chính sách phân phối hàng đánh thuế VAT đối có căn nhà thứ 2 cũng như tăng thuế VAT cho bất động sản hiện chỉ mới là dự thảo nên người mua nhà cực kỳ yên tâm khi chọn lọc mua căn hộ chung cư vào thời điểm này.

Ông Châu cũng cho biết thêm về thí điểm đánh thuế tài sản đối có TP.HCM vừa được Quốc Hội mở phân phối sẽ không tiến hành. Về các chính sách phân phối hàng khác Hiệp hội cũng đang tích cực tham mưu để tìm ra biện pháp tốt nhất cho bạn cũng như một số chủ đầu tư bất động sản, không để hiện tượng thuế chồng thuế diễn ra.

Ông Lê Hoàng Châu, Bà Dương Thùy Dung và đại diện Vạn Thái Land Bà Bùi Nguyệt Nga trả lời tham luận.
Ông Lê Hoàng Châu, Bà Dương Thùy Dung và đại diện Vạn Thái Land Bà Bùi Nguyệt Nga trả lời tham luận.

Bà Dương Thùy Dung và ông Lê Hoàng Châu đồng quan điểm nên đầu tư vào phân khúc trung cấp bởi tính thanh khoản cao. Trong khi nếu đầu tư một số dự án cấp cao số tiền đầu tư cao và sẽ mất nhiều thời gian giao dịch. Vì vậy, một số chuyên gia đưa ra lời khuyên một số bạn không có khả năng tài chính đủ dài hơi để theo đuổi phân khúc cấp cao thì nên chia nhỏ giỏ trứng của mình vào một số căn hộ chung cư phân khúc trung cấp có tính thanh khoản và tỉ suất sinh lời cùng lại cao hơn.

Ông Châu cũng nhấn mạnh người mua nhà nên chọn các chủ đầu tư danh tiếng, đã có một số dự án được thành hình để chọn lọc chọn mua.

Bà Bùi Nguyệt Nga – Phó Tổng GĐ Công ty Vạn Thái Land, chia sẻ, “Ngay từ các ngày đầu bước chân vào phân khúc bất động sản có vai trò là chủ đầu tư, chúng tôi đã định hướng cho mình phân khúc trung cấp và rẻ tiền, hướng đến người có nhu cầu thực về nhà ở.

Với phương châm “Người xây tổ ấm” chúng tôi luôn đặt chữ tâm lên danh tiếng trong toàn bộ một số dự án mà chúng tôi thực hiện có mong muốn có đến cho phân khúc các sản phẩm chất lượng tốt, tiện ích đa dạng và giá phân phối hợp lý, sản phẩm có giá trị tăng thêm và tính thanh khoản cao”.

Đại diện Vạn Thái Land cho hay vì theo đuổi phân khúc trung cấp vừa túi tiền và luôn muốn chia sẻ lợi ích có bạn, nên một số sản phẩm của doanh nghiệp dù là trong bối cảnh phân khúc trầm lắng như 2013-2014 (Topaz Garden, Topaz City) hay phân khúc sôi động như 2016-2017 (Topaz Home, Topaz Elite) thì vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của bạn.

Vạn Thái Land có hơn 18 năm bí kíp, thành công có chuỗi dự án có thương hiệu Topaz, độc đáo là dự án Topaz Elite tọa lạc ở 2 mặt các con phố các con phố Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ quận 8, có trọng điểm thương mại rộng đến 60.000m2 hiện đang lôi kéo rất nhiều sự quan tâm từ bạn.

Dự án này mới mở phân phối từ giữa tháng 7/2017, đến nay 2/3 số lượng căn hộ chung cư đã có chủ, chỉ còn duy nhất 1 khu căn hộ chung cư Dragon 1 sẽ được chủ đầu tư mở phân phối trong thời gian sớm tới đó và được kì vọng rất lớn từ người mua nhà.

Thông tin điện thoại:

Hotline: 0911 986 286

Địa chỉ: Tầng trệt Block B1, khu chung cư Topaz Elite, các con phố Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM

Website: https://www.topazelite.com.vn/.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *