Nhà đầu tư châu Á rót 45,2 tỷ USD vào bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2017, tăng gấp đôi năm ngoái

Theo ước tính của CBRE, dao động 45,2 tỷ USD vốn đầu tư ra nước ngoài của châu Á đã được đầu tư trực tiếp vào tài sản quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2017, tăng 98,4% so có mức 22,8 tỷ USD đạt được cộng kỳ năm 2016.

Trong đây, 74% một số khoản đầu tư cam đoan đã được triển khai vào quá trình chuyển đổi có giá trị 250 triệu USD trở lên, so có 56% cộng kỳ năm 2016. Các nhà đầu tư Châu Á vẫn tiếp tục đầu tư thêm dao động 21,9 tỷ USD vào một số phân khúc Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) và châu Mỹ, trong đây có 13,2 tỷ USD dành cho mua một số BĐS kho vận và hậu cần.

Còn phân khúc Châu Á trong khu vực chỉ chiếm 23% tổng vốn đầu tư, đạt gần 10 tỷ USD. Các phân khúc ở khu vực Thái Bình Dương giảm 25% so có cộng kỳ năm ngoái xuống còn 1,6 tỷ USD.

Ông Tom Moffat, Giám đốc điều hành phân khúc nguồn vốn thuộc CBRE Châu Á cho biết thêm, phân khúc văn phòng và logistic là các ngành quyến rũ nhất của BĐS thương mại đối có một số nhà đầu tư Châu Á, chiếm lần lượt là 44% và 34% tổng vốn cam đoan trong nửa đầu năm. Khu dân cư (7%), khách sạn (7%), bán lẻ (6%) và một số hạng mục đặc trưng như viện dưỡng lão (2%) vẫn là các hạng mục đầu tư phù hợp trên toàn cầu”.

Nghiên cứu của CBRE ước tính có dao động 64% một số vận hành huy động vốn của Trung Đông và Châu Phi và 35% một số quỹ đầu tư châu Mỹ có lý do từ châu Á đều đến từ một số tổ chức đầu tư.

Điều quan trọng, đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất. Trong đây, một số quỹ đầu tư quốc gia nổi lên như lớp nhà đầu tư lớn nhất trong nửa đầu năm 2017, nâng tổng mức huy động vốn lên 25,6 tỷ USD so có 10,1 tỷ USD năm 2016.

Các doanh nghiệp BĐS ở Trung Quốc và một số tập đoàn cũng là các đơn vị mua BĐS nước ngoài đáng kể trong sáu tháng đầu năm 2017. Điều này khiến cho Hội đồng Nhà nước và Ủy ban Cải một sốh và Phát triển quốc gia (NDRC) đã ban hành văn bản kiểm soát vốn có trọng tâm là đầu tư BĐS ra nước ngoài vào ngày 18/8/2017.

Nghiên cứu của CBRE cho thấy một số nhà đầu tư khác như: Singapore (6,8 tỷ USD), Hồng Kông (6,6 tỷ USD) và Hàn Quốc (2,9 tỷ USD) vẫn là các nhà đầu tư ra nước ngoài vận hành tích cực và tiếp tục triển khai nguồn vốn trong khi một số nhà đầu tư Trung Quốc tái cân bằng danh mục đầu tư.

Đặc biệt, báo cáo này của CBRE còn cho biết một số nhà đầu ra nước ngoài của châu Á giai đoạn này có nhiều khả năng triển khai vốn thông qua một số chuyển nhượng danh mục đầu tư. Trong nửa đầu năm 2017, 26 hợp đồng đầu tư được cam đoan so có 13 trong nửa đầu năm 2016.

Các nhà đầu tư ra nước ngoài ở Châu Á hiện đang tìm kiếm một số thành phố khi triển khai vốn vào BĐS. Trong 6 tháng đầu năm 2017, 5 điểm đến thành phố danh tiếng chiếm 31% trong tổng số một số chuyển nhượng đầu tư ra nước ngoài của châu Á so có 54% trong nửa đầu năm 2016.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *