Nhà đầu tư chen chân “săn” đất vàng Bắc Ninh dịp cuối năm

Như thường lệ, thời điểm cuối năm bao giờ cũng là khi phân khúc nhà đất sôi động nhất bởi nhu cầu tăng cao của người dân, nguồn cầu này được giới chuyên gia cho là từ dòng tiền tích lũy, từ dòng tiền ngoại hối gửi về.

Trong đấy, phân khúc nhà đất ở những thành thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Tp.HCM được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, ở những phân khúc này thường nguồn cung rất phong phú và giá khá đắt đỏ, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ về những TP nhỏ có nhiều tiềm năng phát triển, chẳng hạn như Bắc Ninh.

Thời gian gần đấy, sự xuất hiện của dự án Khu thành thị mới Phúc Ninh làm “sục sôi” phân khúc là minh chứng rõ nét nhất để nhận định về bức tranh bất động Bắc Ninh GĐ này. Lần 2 công bố thời cơ đầu tư vào dự án này do chủ đầu tư Kinh Bắc City và đơn vị giải đáp phát triển Hải Phát Land phối hợp tổ chức vào cuối tuần vừa qua đã lôi kéo tới hơn 1000 người, mặc dù trước đấy nhữngh đấy 1 tháng chủ đầu tư cũng đã công bố dự án nhưng do lượng bạn tham dự sự kiện lần đầu là quá lớn, nhu cầu muốn nghiên cứu tài liệu và thời cơ đầu tư của bạn chưa được cung cấp.

Hàng trăm người quan tâm đến 1 dự án bất động sản ở TP Bắc Ninh vừa được công bố ra phân khúc.

Hàng trăm người quan tâm đến 1 dự án bất động sản ở TP Bắc Ninh vừa được công bố ra phân khúc.

Điều đấy cho thấy sức hút lớn của phân khúc Bắc Ninh nhìn chung và “đất vàng” ở đô thị này nói riêng bởi khu dân cư mới Phúc Ninh là khu thành thị có địa điểm đắc địa qui mô lớn nhất TP Bắc Ninh GĐ này.

Dự án lớn “cháy hàng”

Trong bối cảnh đấy đã nhen nhóm những tín hiệu tích cực trên phân khúc nhà đất Bắc Ninh khi xuất hiện 1 số dự án của những nhà đầu tư chuyên nghiệp như Kinh Bắc City, Him Lam, Vin Group. Hầu hết những dự án này đều có lượng thanh khoản rất tốt.

Trong số những dự án khu thành thị mới đang được quan tâm đầu tư ở Bắc Ninh, vượt trội GĐ này là dự án khu thành thị mới Phúc Ninh của Kinh Bắc City, đấy là dự án có địa điểm đắc địa ngay sát khu trọng điểm hành chính của TP, được nhận định có qui mô lớn nhất trọng điểm đô thị có tổng qui mô lên đến 136.47ha. Khu thành thị mới Phúc Ninh cũng là dự án có quy hoạch đồng bộ và tiên tiến có hồ điều hòa hơn 20ha được nhận định lớn nhất đô thị Bắc Ninh.

Những dự án khu thành thị qui mô lớn, có địa điểm đắc địa như Phúc Ninh lôi kéo được người mua nhà Bắc Ninh.

Những dự án khu thành thị qui mô lớn, có địa điểm đắc địa như Phúc Ninh lôi kéo được người mua nhà Bắc Ninh.

Khu thành thị mới Phúc Ninh có địa điểm nằm trên hai trục các con phố chính Đấu Mã và Kinh Dương Vương, cạnh Quốc Lộ 1A. Với địa điểm này, việc kết nối có trọng điểm hành chính và những khu văn hóa – thể thao – vui chơi của đô thị là rất mau chóng. Đồng thời cũng rất dễ dàng trong việc kết nối, kết nối đến đô thị Hà Nội và những tỉnh kế bên như Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Theo ông Đinh Thế Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc Hải Phát Land, Giám đốc chi nhánh Bắc Ninh cho biết: “Ngay từ khi mới công bố, dự án khu thành thị mới Phúc Ninh đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía những nhà đầu tư và những bạn. Tổng kết qua 2 sự kiện vừa tổ chức, gần ½ sản phẩm GĐ 2 của dự án đã được bạn và những nhà đầu tư đăng ký nguyện vọng đặt mua. Thực tế này giúp chúng tôi cảm thấy những tiềm năng rất lớn từ phân khúc nhà đất Bắc Ninh. Để cung cấp được nhu cầu mạnh mẽ này, chúng tôi đã mở rộng qui mô và thành lập chi nhánh Hải Phát Land ở Bắc Ninh”.

Cung không đủ cầu

Sức hút của nhà đất Bắc Ninh, đặc thù là những sản phẩm liền kề và villa trong nội đô, đất vàng của TP cũng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, phân khúc này nguồn cung còn hạn chế, thiếu những dự án có dịch vụ cấp cao trong khi nhu cầu lại rất lớn từ sự phát triển bùng nổ của dòng vốn FDI, kéo theo nhu cầu nhà ở của chuyên gia nước ngoài cũng như người dân tăng cao.

Hàng năm, số lượng kỹ sư nước ngoài làm việc ở những khu công nghiệp như Sam Sung, Việt Nam- Singapore, khu công nghiệp Quế Võ- Từ Sơn…càng ngày càng tăng, kéo nhu nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

Một trong những lý do khiến phân khúc nhà đất Bắc Ninh hút khách nữa là trong những năm gần đấy Bắc Ninh quyến rũ những nhà đầu tư bởi tình hình kinh tế xã hội ổn định, phát triển môi trường đầu tư thuận lợi, chỉ số năng lực tranh giành cao.

TP Bắc Ninh đang là điểm đến của nhiều dự án bất động sản qui mô lớn.

TP Bắc Ninh đang là điểm đến của nhiều dự án bất động sản qui mô lớn.

Hiện nay, theo thống kê kinh tế, mức lương bình quân đầu người Bắc Ninh đã lên 5.500USD/năm, gấp đôi mức trung bình cả nước. Thu nhập cao kéo theo nhu cầu sống trong 1 môi trường cấp cao trở thành nhu cầu tất yếu.

Trong khi phân khúc đang “thèm khát” thì nhà đất Bắc Ninh GĐ này lại vắng bóng những dự án có qui mô, được quy hoạch bài bản và đầu tư về hạ tầng – tiện ích. Cầu “động” nhưng cung vẫn “tĩnh” tạo ra thế lệch pha.

Thực tế, đa số những dự án nhà đất ở đấy tập trung vào phân khúc nhà ở giá rẻ cho công nhân những khu công nghiệp hoặc phân lô phân phối nền. Vì thế, đa số dự án đều thiếu tính đồng bộ về hạ tầng tiện ích. Việc ra đời những khu thành thị tiên tiến và cấp cao ở Bắc Ninh giúp cho phân khúc này càng ngày càng sôi động hơn.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *