Nhà lát sàn gỗ đẹp, bạn phải biết những mẹo này để giữ sàn được bền trong mùa mưa

Với lợi thế sang trọng, ấm cúng và đẹp mắt sàn gỗ giai đoạn này đang là sự chọn lọc danh tiếng cho các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản và làm sạch sàn gỗ tuổi thọ của nó có thể bị giảm sút mau chóng, đặc biệt là vào mùa mưa.

Mặc dù có độ bền rất tốt nhưng khắc tinh của sàn gỗ chính là nước. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ.

Mùa mưa là thời điểm khí hậu ẩm ướt rất nhiều nó là lý do chính khiến sàn gỗ của chúng ta bị ẩm và sinh nấm mốc nếu không biết cách bảo quản. Tuy nhiên, ghi nhớ và ứng dụng các phương pháp sau thì quý khách hoàn toàn không còn phải lo lắng về tuổi thọ của sàn gỗ.

Đóng kín toàn bộ cửa sổ khi trời mưa

Sàn gỗ dù là sàn gỗ môi trường xung quanh hay sàn gỗ công nghiệp đều có đặc tính rất kỵ nước nên trong quá trình sử dụng mọi người cần đặc trưng chú tâm. Với các địa điểm dễ bị nước mưa phả vào như cửa sổ, ban công… quý khách cần đặc trưng lưu ý phải đâyng kín cửa mỗi khi trời mưa. Hoặc nếu bị thấm nước mưa phải mau chóng lau thật khô sàn nhà để tránh hiện tượng sàn gỗ ngấm nước gây bong tróc, hư hỏng.

Đóng kín hết cửa sổ để bảo đảm sàn gỗ không bị ngấm nước mưa.

Đóng kín hết cửa sổ để bảo đảm sàn gỗ không bị ngấm nước mưa.

Hút bụi, lau sàn nhà không ngừng nghỉ

Vào mùa mưa độ ẩm trong không khí tăng cao là điều kiện vô cộng thuận lợi cho các loài nấm mốc, vi sinh vật có hại phát triển, gây ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt và độ bền của sàn gỗ. Với các vết bẩn trên sàn nhà nếu không được vệ sinh sạch sẽ và kịp thời sẽ dễ gây nên các vết ố làm cách tân màu sắc cũng như làm phòng rộp sàn gỗ.

Do đây, mùa mưa là thời điểm quý khách cần chú tâm vệ sinh sàn gỗ 1 cách không ngừng nghỉ hơn để chắc chắn nấm mốc chẳng thể phát triển. Có thể sử dụng dung dịch chống ẩm cho sàn gỗ để bảo vệ sàn gỗ một cách hoàn thiện.

Vào mùa mưa không nên dùng thảm trải sàn

Thảm trải sàn có rất nhiều tác dụng có thể bảo vệ sàn gỗ tránh bị trầy xước, tôn lên vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, thảm lại là vật hút ẩm rất nhiều. Nó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện gây hại cho sàn gỗ phía dưới. Vào mùa mưa nếu trải thảm lâu ngày thì toàn bộ sàn gỗ bên dưới nhà ban sẽ bị mốc và xuất hiện vết nấm trắng, nguy hiểm hơn còn khiến cho sàn gỗ bị phòng rộng. Chính vì vậy khi mua mưa đến tốt nhất không nên dùng thảm trải sàn.

Trải thảm trong mùa mưa rất dễ gây nấm mốc cho sàn gỗ bên dưới.

Trải thảm trong mùa mưa rất dễ gây nấm mốc cho sàn gỗ bên dưới.

Cẩn thận có các chậu cây cảnh trong nhà

Rất nhiều người thích trồng cây cảnh, tuy nhiên khi để chậu cây cảnh trong nhà nên để trên 1 chiếc đĩa hứng nước cho mỗi chậu nhằm tránh nước ngấm xuống sàn nhà. Bên cạnh đây quý khách cũng nên lưu ý kiểm tra độ an toàn của các vòi nước để tránh nước chảy tràn ra sàn nhà.

Nếu nhà quý khách bị thấm, dột thì cần đặc trưng lưu ý khi mùa mưa đến. Thấm, dột không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn làm các sàn gỗ nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy, các phương pháp chống thấm hay sửa sang lại nhà cửa trước mùa mưa là việc làm vô cộng cần thiết để bảo đảm độ bền cho sàn gỗ.

Thấm, dột trong mua mưa rất dễ làm sàn gỗ bong tróc.

Thấm, dột trong mua mưa rất dễ làm sàn gỗ bong tróc.

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng

Các loại ván sàn gỗ ngoài trời hay trong nhà nếu không chắc chắn nguyên tắc chất lượng thì dù quý khách có bảo quản chúng đúng cách cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong mùa mưa. Lý do là do các loại sàn kém chất lượng không được xử lý khô trong quá trình sản xuất, lượng nước trong gỗ còn cao nên khi gặp ẩm sẽ mau chóng làm tăng thêm độ ẩm trong gỗ và sẽ hư hỏng từ trong ra ngoài, gây biến dạng sàn gỗ. Chính vì vậy, việc đầu tư sàn gỗ tốt, đạt chất lượng cao sẽ là chọn lọc xuất sắc nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng sàn gỗ quý khách cũng nên lưu ý: Không nên để các vật nóng như bàn là, trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của quý khách sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh cục bộ khi nhiệt độ cao. Đối có các vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ,… để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt các miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng có tiết diện của chân bàn, ghế, tủ,.. rồi dán vào dưới chân chúng….

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *