Nhìn lại những chuyển biến của thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2017

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 – Một năm bùng nổ có vô số dự án khủng, độc và đỉnh đi cộng 1 số chuyển biến đáng chú tâm. Đây chính là 1 số khác biệt của phân khúc BDS du lịch, nghỉ dưỡng so có 1 số năm trước đây.

bất động sản Đà Nẵng, Nha Trang chiếm thế thượng phong

Cùng có lợi thế trong phát triển du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, hiện Đà Nẵng và Nha Trang đang là hai đô thị dẫn đầu Việt Nam về nguồn cung BDS nghỉ dưỡng, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cao cấp Công ty CBRE Việt Nam cho biết ở Hội nghị Đầu tư Du lịch Đà Nẵng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng vừa qua.

Những con số về nguồn cung giai đoạn này và số liệu tiên đoán đến năm 2020 được đưa ra giữa hai đô thị trong mối tương quan có 1 số đô thị biển khác, cho thấy phần nào diễn biến sôi động trên phân khúc này.

Theo số liệu của CBRE, tính đến hết quý 3/2017, ở phân khúc khách sạn 4-5 sao, trong khi Hạ Long và Phú Quốc gần tương đương nhau có 4.500 phòng thì nguồn cung ở Đà Nẵng là gần 8.300 phòng, còn Nha Trang là hơn 10.000 phòng.

Sự phát triển rầm rộ và hút đầu tư chỉ trong thời gian ngắn gần đây giúp Phú Quốc dẫn đầu phân khúc villa nghỉ dưỡng có 1.788 căn. Nha Trang đứng thứ hai có 1.190 căn. Con số này ở Đà Nẵng là xấp xỉ 800 căn villa nghỉ dưỡng, còn Hạ Long hiện có 807 căn.

Đặc biệt, Đà Nẵng và Nha Trang cũng đang so kè quyết liệt trong phân khúc condotel (căn hộ chung cư khách sạn) có tốc độ tăng tưởng nguồn cung mau chóng. 7.679 là số căn condotel Đà Nẵng hiện có. Trong khi đây, 10.913 căn là số condotel được CBRE thống kê ở Nha Trang.

Có sự chênh lệch khá lớn ở phân khúc này giữa Đà Nẵng, Nha Trang có hai đô thị biển còn lại, Hạ Long hiện có 2.142 căn condotel và Phú Quốc hiện chỉ có 982 căn.

Xuất hiện nhiều dòng sản phẩm có hướng đi chuyên biệt

Nếu như trước năm 2017, phân khúc BDS nghỉ dưỡng chỉ xuất hiện 2 loại hình sản phẩm đơn thuần: căn hộ chung cư condotel và villa nghỉ dưỡng có 1 số tiện ích căn bản. Thì bước sang năm 2017, phân khúc BDS nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện 1 số dòng sản phẩm mới.

Coco Wonderland Resort – Dòng sản phẩm “Family condotel” tiên phong trên phân khúc.
Coco Wonderland Resort – Dòng sản phẩm “Family condotel” tiên phong trên phân khúc.

Phát súng Thứ nhất mở đầu cho dòng sản phẩm mới lạ của BDS nghỉ dưỡng là dự án Wellness Condotel Coco Ocean-Spa Resort thuộc công trình Cocobay. Đây là công trình condotel có công trình spa & finess lớn nhất Việt Nam có 1 số công nghệ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp và tái tạo năng lượng tân tiến danh tiếng địa cầu. Tổ hợp resort này được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng của ngành làm đẹp cũng như spa của Việt Nam.

Sau dòng sản phẩm mới lạ này, 1 số tháng cuối năm 2017, Cocobay tiếp tục tung ra dòng sản phẩm “Family Condotel” Coco Wonderland Resort cho đối tượng bạn gia đình và trẻ nhỏ.

Dự án này có diện tích dao động 700 căn có mức giá từ 1,8 tỷ/căn. Ngay khi được mở bán dự án này đã gây sốt phân khúc khi nhận được đăng ký đặt mua trên 600 căn trong 2 tháng nhờ hướng đi mới mẻ – “family condotel” có đối tượng bạn trọng tâm phục vụ là trẻ em.

Thiết kế bên trong xe đẹp mắt ở dự án.
Thiết kế bên trong xe đẹp mắt ở dự án.

Khi lưu trú và vui chơi ở dự án, 1 số em nhỏ sẽ được chìm trong không gian của 1 số câu chuyện cổ tích ở xứ sở diệu kỳ có Khu vườn cổ tích Fairy Garden, nơi có ngôi nhà của Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cỗ Xe Bí Ngô biến hình và 1 số ngôi nhà trên cây thú vị.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Empire Group, chủ đầu tư của Cocobay, cho biết, chỉ cần tạo ra 1 nơi để du khách có thể vui chơi “thâu đêm, suốt sáng”, trải nghiệm cả tuần cũng không hết thì việc kích thích du khách lưu trú lâu hơn, tiêu nhiều tiền hơn không khó. Đó chính là công thức tạo lợi nhuận bền vững của Cocobay.

Chính vì vậy mà đa số 1 số tiểu dự án của Cocobay nhìn chung đều tự tin khi cam đoan mức lợi nhuận quyến rũ nhất phân khúc tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho 1 số nhà đầu tư. Tính ra khi đầu tư 1 căn Coco Wonderland Resort có giá dao động 1,8 tỷ bạn sẽ nhận về tối thiểu 216 triệu mỗi năm. Đặc biệt, bạn chỉ phải chi trả duy nhất 1 lần 720 triệu khi có dòng sản phẩm condotel này, và phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay có lãi suất 0% đến khi nhận nhà.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *