Những nút “thắt cổ chai” của giao thông Hà Nội nhìn từ trên cao

Những nút thắt cổ chai như Văn Cao, Trường Chinh, Nguyễn Văn Huyên, Giải Phóng, Nguyễn Hữu Thọ đã tồn ở nhiều năm gây méo mó cho bức tranh giao thông thủ đô

Ngã tư Thụy Khuê, Văn Cao (Ba Đình, Hà Nội) là 1 trong những điểm nóng về ùn tắc giờ cao điểm. Khu vực này chưa có đèn tín hiệu, những con phố hẹp trong khi quy mô vỉa hè để trông xe rộng gấp đôi, dòng phương tiện qua lại không ngừng nghỉ xung đột nhau.

Tuy là ngã tư nhưng những tuyến những con phố bị đoạn to, đoạn nhỏ, do chưa giải phóng được mặt bằng, tạo thành nút giao lệch.

Đường Nguyễn Văn Huyên thuộc quận Cầu Giấy có chiều dài chỉ hơn 1 km từng được coi là 1 trong những tuyến những con phố đắt đỏ nhất thủ đô.

Con những con phố to đẹp có hai làn phương tiện thu hẹp chỉ còn 1 nửa khi đến đoạn nối giao có Hoàng Quốc Việt, tạo thành nút thắt cổ chai tồn ở cả thập kỷ.

Dự án những con phố vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng (những con phố Trường Chinh) được bắt đầu làm tháng 10/2013 từng gây chú tâm trong dư luận có biệt danh “những con phố cong mềm mại” khi bẻ cong cả 1 đoạn những con phố thẳng. Được biết, đấy là 1 trong những công trình trung tâm của thủ đô. Dự án chia thành 3 đoạn, đến nay mới đã đi vào hoạt động được 2 đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến ngã Tư Vọng có chiều dài là 1,3 km.

Hình ảnh nhìn từ trên cao cho thấy, đoạn những con phố nối từ Ngã Tư Sở đến đầu Trường Chinh bị thu hẹp lại tạo thành nút thắt cổ chai.

Vào giờ cao điểm, giao thông ở đấy luôn trong hiện trạng ùn tắc, hỗn loạn.

Ghi nhận khi 18h ở đoạn đầu nối vào những con phố Trường Chinh có tỷ lệ phương tiện dày đặc, người tham dự giao thông phải chen chúc, leo lên kín cả vỉa hè.

Cũng thuộc dự án này, đoạn Sông Lừ đến Ngã Tư Vọng dài hơn 500m, sau 4 năm thi công dự án chỉ đạt trên 90% công đoạn. Đoạn những con phố hướng về phía trung tâm y tế Bạch Mai đang bị án ngữ bởi hàng chục ngôi nhà.

Nút giao thông này cũng luôn trong hiện trạng ùn tắc kéo dài trong giờ cao điểm.

Nút giao Linh Đàm (Nguyễn Hữu Thọ) có những con phố Giải Phóng được coi là “điểm đen” giao thông từ nhiều năm nay có hiện trạng ùn tắc nghiêm trọng không ngừng nghỉ diễn ra. Gần 20 năm qua, kể từ khi khu thành phố kiểu mẫu Linh Đàm đã đi vào hoạt động, tuyến những con phố Nguyễn Hữu Thọ dài hơn 1 km nhưng có 200m những con phố cuối không được đã đi vào hoạt động, đã tạo thành nút thắt cổ chai.

Nguyên nhân của việc tồn ở nút thắt này là do 200m còn lại có tổng quy mô trên 3.600m2 của 8 hộ dân và công sở chưa nhận được sự đồng thuận để di dời. Vào những giờ cao điểm, tuyến những con phố từ Giải Phóng vào Nguyễn Hữu Thọ không ngừng nghỉ ùn ở nút thắt cổ chai này. Theo 1 số chuyên gia, để hiện trạng này xảy ra là do những nhà đầu tư, thi công thành phố tập trung dân cư đông đúc không tính toán đến phương án mở rộng vùng di chuyển.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *