Panorama Nha Trang cạnh tranh với dự án Hong Kong, Singapore tại Asia Property Award 2017

Chủ đầu tư dự án vừa vinh dự nhận giải Best Condo Development trong lễ trao giải Asia Property Award 2017 tổ chức ở Singapore. Ông Dương Quốc Thiện, Giám đốc điều hành Công ty Transform Architecture, Chủ tịch Hội đồng giám khảo của Việt Nam ở Asia Property Award 2017 chia sẻ 1 số tiêu chí khắt khe của giải thưởng.

Là Chủ tịch trong Hội đồng thẩm định cho Việt Nam, ông có thể chia sẻ các nguyên tắc phân tách và chọn lọc giải thưởng Asia Property Award cho phân khúc căn hộ chung cư trong mùa giải năm nay?

Đây là năm thứ ba tôi làm Chủ tịch Hội đồng Thẩm định cho Việt Nam. Hàng năm 1 số thành viên Hội đồng thẩm định chọn lọc ra 1 số dự án trao giải dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm về mặt kiến trúc và công dụng, về mặt định giá dự án tạo ra giá trị kinh tế cho người mua, địa điểm dự án, chất lượng thi công. Cùng có đây là 1 số tiêu chí về sự thành công trong việc phân phối hàng/sản phẩm cũng như sự đặc biệt của dự án và các đâyng góp tích cực đối có phân khúc, ngành thi công.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về tiêu chí và ý nghĩa của giải thưởng Best Condominium Development (Dự án Phát triển căn hộ chung cư tốt nhất châu Á) mà dự án Panorama Nha Trang do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư đã đạt được?

Trong mùa giải năm nay, Panorama Nha Trang có thời cơ tranh giành có 1 loạt 1 số dự án căn hộ chung cư vượt bậc ở Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Ma Cao và 1 số đô thị lớn khác của châu Á. Tôi xin chúc mừng Panorama vì dự án đã đạt được giải thưởng “Dự án Phát triển căn hộ chung cư tốt nhất châu Á” trong toàn bộ 1 số dự án cộng hạng mục tham dự tranh giải, đánh bại 1 số nhà phát triển nổi tiếng ở 1 số phân khúc kỳ cựu. Đây là dấu hiệu cho thấy nỗ lực của 1 nhà phát triển trẻ nhưng đầy tham vọng trong việc gắng sức tạo ra 1 sản phẩm cân bằng được toàn bộ 1 số khía cạnh phát triển dự án.

Giải thưởng của dự án Panorama Nha Trang có ý nghĩa như thế nào đối có phân khúc BĐS Việt Nam nhìn chung và Nha Trang nói riêng?

Panorama đã nhận được giải thưởng không chỉ bằng sự phân tách của riêng tôi mà còn bởi 1 nhóm chuyên gia nước ngoài, là Chủ tịch Hội đồng thẩm định của 1 số quốc gia khác như tôi đã đề cập đến ở trên. Họ đều có chuyên môn về phát triển, tiếp thị, tài chính, kiến trúc và thi công. Điều đây cho thấy Panorama Nha Trang rõ ràng nổi bật hơn 1 số dự án cộng hạng mục của năm nay. Đây không chỉ là 1 số dự án căn hộ chung cư ở Nha Trang hay Việt Nam mà còn được coi là tốt nhất ở toàn bộ 1 số nước châu Á.

Trong phân khúc condotel, ở Việt Nam trong vài năm qua, phân khúc đã phát triển rất tốt, nhưng vẫn còn khá trẻ. Ông có thể chia sẻ 1 số bài học bí kíp trong việc phát triển mô hình này ở 1 số nước khác trên địa cầu mà Việt Nam nên lưu ý?

Từng là kiến trúc sư và nhà phát triển ở nhiều nơi trên địa cầu trong 20 năm qua bao gồm Canada, Mỹ, Anh, Dubai, Úc và 1 số nước Châu Phi, tôi đã thấy nhiều nhà phát triển BĐS rất thành công cũng như không ít đơn vị thất bại. Tôi cho rằng, tiêu chí quan trọng nhất mà 1 số nhà phát triển cần lưu ý là hãy cung cấp chất lượng trong toàn bộ 1 số khía cạnh phát triển dự án.

Chỉ phân phối nhà thôi là chưa đủ vì điều quan trọng nhất có 1 nhà phát triển tốt là phải có tầm nhìn dài hạn. Họ phải chắc chắn duy trì được việc cung cấp 1 số dịch vụ chất lượng cho dân cư mua và sinh sống trong 1 số căn hộ chung cư của họ,, tòa nhà được bảo trì chu đáo và 1 số dịch vụ tiện nghi tiếp tục được cung cấp trong suốt quá trình sử dụng tòa nhà. Mọi dự án mà đơn vị đây phát triển đều cần nhận được sự chăm sóc trên và diễn ra 1 1 sốh không ngừng nghỉ bởi để thi công sự tin tưởng của người tiêu dùng phải mất rất nhiều năm.

Ông phân tách như thế nào về mô hình condotel mới mà Công ty cổ phần Xây dựng Vịnh Nha Trang đã chọn lọc và sẽ triển khai đối có 1 số dự án Panorama Nha Trang, The Arena, trong đây người mua được xem như 1 cổ đông và mình bạch hóa kết quả kinh doanh bằng làm việc kiểm toán tiến hành hàng năm?

Hình thức 1 số chủ đầu tư condotel cam đoan lợi nhuận đầu tư cao là 1 xu hướng mới ở Việt Nam nhìn chung cũng như Nha Trang nói riêng. Mô hình kinh doanh này trước đây đã được thử nghiệm ở nhiều quốc gia trên địa cầu, tuy nhiên rủi ro là có thể thất bại nếu phân khúc phát triển chậm lại, khiến chủ đầu tư chẳng thể thực hiện được điều họ đã cam đoan là lợi nhuận đầu tư cao.

Tuy nhiên, có dự án được đầu tư chất lượng cao như trên, tiến hành phương thức quản lý minh bạch (được đầu tư như Panorama) sẽ vẫn đứng vững và thành công vì đây là các sản phẩm tốt và bền vững nhất.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *