Phát Đạt công bố đã chuyển nhượng Dự án The EverRich 2 và The EverRich 3

Trong 1 văn bản mở phân phối tài liệu Công ty CP Phát triển địa ốc Phát Đạt (PDR) cho biết Công ty đã thông qua chủ trương chấp nhận giao dịch 1 phần hoặc tất cả dự án khu nhà ở cao tầng ở Phường Phú Thuận (Dự án The EverRich 2) và Phường Tân Phú (Dự án The EverRich 3 hay còn có tên River City), Quận 7, TP.HCM.

Cụ thể, ngày 24/11 Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt ban hành Quyết định số 16/2017/QĐ-HĐQT về việc thông qua chủ trương chấp nhận giao dịch 1 phần hoặc tất cả dự án khu nhà ở cao tầng ở Phường Phú Thuận (Dự án The EverRich 2) và Phường Tân Phú (Dự án The EverRich 3), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh để chi trả một số khoản trái phiếu, nợ vay của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) phát sinh ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank).

Hội đồng Quản trị đã biểu quyết thông qua chủ trương chấp nhận giao dịch 1 phần hoặc tất cả Dự án The EverRich 2 và Dự án The EverRich 3 từ Công ty Phát Đạt cho một số nhà đầu tư để chi trả một số khoản trái phiếu, nợ vay và lãi phát sinh ở DongA Bank của Công ty Phát Đạt. Việc giao dịch 1 phần hoặc tất cả Dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 sẽ được báo cáo thông qua ở Đại hội đồng cổ đông Công ty trong phiên họp gần nhất (chậm nhất là tháng 4/2018).

Số tiền giao dịch hai dự án trên sẽ được dùng để trả nợ cho Ngân hàng Đông Á. Cụ thể, Hội đồng quản trị Công ty Phát Đạt khẳng định sẽ trả dứt điểm tất cả một số khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và một số khoản lãi phát sinh cho DongA Bank trước ngày 31/12/2017.

Theo nghiên cứu, PDR đã ký kết thỏa thuận giao dịch 1 phần dự án The EverRich 3, bao gồm tất cả khu căn hộ chung cư cao tầng, không bao gồm 15,000m2 khu nhà ở thấp tầng. Sau khi ký thỏa thuận có nhà đầu tư, Phát Đạt sẽ thực hiện một số thủ tục giao dịch dự án.

Tính đến cuối năm 2016, Phát Đạt đã đầu tư 1.584 tỷ đồng vào The EverRich 3, chuẩn bị trong năm 2017 đổ thêm 642 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Ðạt, Chủ tịch Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho biết nếu phân phối được The EverRich 3 trong năm 2017 công ty dự kiến thu về 2.500-3.000 tỷ đồng tập trung trả nợ.

Về dự án này, ông Đạt cũng tiết lộ thêm trước đây đã làm việc có một số đối tác nước ngoài để hợp tác hoặc giao dịch dự án. Tuy nhiên, qua quá trình thương thảo khá dài, một số đối tác nước ngoài đã không mua lại 1 phần dự án như kế hoạch công ty đề ra.

Trao đổi có chúng tôi mới đây, ông Đạt khẳng định: “Chúng tôi đã chính thức giao dịch tất cả khối căn hộ chung cư cho 1 công ty địa ốc lớn trong nước đâyng ở TP.HCM. Tuy nhiên, do điều khoản bảo mật giữa hai bên, chúng tôi chẳng thể tiết lộ chi tiết tên công ty và số tiền giao dịch. Nếu 1 trong hai vi phạm điều khoản này, hợp đồng chuyển nhượng dự án tức thì sẽ bị hủy bỏ và phải bồi thường thiệt hại cho một số bên”.

Đối có dự án được cho là có lại khoản nợ lớn cho PDR là The EverRich 2 (hay River City), đã có nhiều tài liệu đồn đoán chủ đầu tư đang thương thảo phân phối dự án cho tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan – chủ đầu tư dự án Sai Gon Peninsula 6 tỷ USD nằm sát cạnh River City.

Tuy nhiên, thảo luận có chúng tôi, ông Đạt cho biết: “Chúng tôi là 1 trong nhiều công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, do vậy mọi sự biến động nếu có về dòng tiền, tài chính hoặc giao dịch tài sản cho một số đối tác khác đều phải mở phân phối công khai, minh bạch. Hoàn toàn không có chuyện Vạn Thịnh Phát đã mua 100% dự án River City để biến thành siêu dự án Sai Gon Peninsula”.

Ông Đạt khẳng định rằng đối tác đây là 1 “đại gia” địa ốc đến từ Malaysia – đơn vị đang có nhiều dự án bất động sản lớn trải dài khắp cả nước: “Phía đối tác cũng đã ứng trước 1 số tiền để đặt cọc trong thời gian một số bên áp dụng nhiều thủ tục pháp lý liên quan, quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian. Chúng tôi cũng đã chi trả gần 70 tỷ đồng tiền đặc cọc khi ký kết hợp tác có An Gia và Creed Group, chi gần 700 tỷ đồng để thành toán hợp đồng trước hạn cho bạn. Dự án này đang nằm trong chiến lược phân phối cho công ty khác nhưng chính xác đây là đối tác nào thì chúng tôi chưa thể tiết lộ trong thời gian này.” ông Đạt nói thêm.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *