Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: “Với The Coastal Hill, FLC đang tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng cao cho Bình Định”

Đây là đánh giá của bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam ở Lễ trình làng dự án The Coastal Hill thuộc công trình FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort vừa được tổ chức ngày 15/10, ở khách sạn The Riverie Saigon (Hồ Chí Minh).

Sự kiện lôi kéo hàng trăm nhà đầu tư, bạn, 1 vài chuyên gia, đại diện 1 vài sàn chuyển nhượng, bán BĐS ở miền Nam.

Bình Định dẫn đầu cả nước về tăng trưởng du lịch

Khẳng định Bình Định là 1 trong các địa phương đạt tốc độ tăng trưởng về khách du lịch cao nhất nước, bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: “ Năm 2016, tổng số khách du lịch tới Bình Định đạt 3,2 triệu người, tăng 23% so có 2015, trong đó khách quốc tế tăng 24%. Công suất đặt phòng không ngừng nghỉ cao hơn 70%”.

Bà Hương chỉ ra nhiều nhân tố quan trọng giúp đánh thức du lịch Bình Định sau thời gian trầm lắng, như lợi thế về phong cảnh môi trường xung quanh, ẩm thực quyến rũ, văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, điều quan trọng là sự đã đi vào làm việc, nâng cấp mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc thù là cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hương.

“Những năm gần đó, 1 vài tập đoàn BĐS lớn đã đầu tư thi công và đưa vào khai thác rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp cung cấp nhu cầu lưu trú phong phú của khách du lịch. Sự có mặt của 1 vài khu nghỉ dưỡng phức hợp đã 1 vàih tân căn bản bề ngoài ngành du lịch ở nhiều địa phương như Sầm Sơn – Thanh Hóa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc… Và ở Bình Định, chẳng thể không nói đến câu chuyện của Tập đoàn FLC có chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort đã đưa vào làm việc hay dự án The Coastal Hill đang được triển khai. Chúng tôi đánh giá rất cao các nỗ lực của FLC khi đầu tư vào 1 phân khúc mới nổi như Bình Định”, bà Hương nhận xét.

Hai cơ sở lưu trú này cung cấp cho du lịch Bình Định gần 2500 phòng khách sạn nguyên tắc 5 sao, phần nào giải quyết nan đề về sự thiếu hụt hạ tầng lưu trú cao cấp mà Bình Định đã đối mặt trong suốt thời gian qua.

Theo bà Hương, tiềm năng của du lịch Bình Định đảm bảo sẽ còn tăng cao Bên cạnh đó trong tương lai, khi 1 vài phân khúc truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang đạt mức bão hòa và khi thương hiệu hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC chính thức đi vào làm việc, giúp kết nối mau chóng Bình Định có 1 vài phân khúc trong nước và quốc tế.

Thiết kế theo chuẩn Bạch kim của LEED

Cũng ở lễ trình làng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng có diện tích gần 1500 phòng khách sạn và vô số giá trị nội ở mà The Coastal Hill đang có. Đây là dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi được kiến trúc theo nguyên tắc Bạch Kim – nguyên tắc cao nhất trong hệ thống đánh giá LEED của Hiệp hội Công trình Xanh Mỹ USGBC, có mật độ phủ xanh toàn dự án trên 70%.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, tính đến tháng 4 năm 2017, Việt Nam mới chỉ có 19 công trình được Hội đồng Công trình Xanh LEED chứng nhận. Việc thi công 1 khách sạn theo thang điểm cao nhất của chuẩn LEED là 1 thách thức song đó là việc cần làm nếu muốn theo đuổi chiến lược phát triển bền vững và tạo ra các giá trị khác biệt cho nhà đầu tư.

Ông Thắng nhận định: “Thị trường condotel thời gian sắp tới sẽ tiếp nhận lượng cung dồi dào cộng có đó là sự tranh đua gay gắt. Nhà đầu tư sẽ tìm tới các dự án có hệ thống tiện ích nội ngoại khu cao cấp, do chủ đầu tư danh tiếng triển khai ở các phân khúc triển vọng và quan trọng hơn, phải có các giá trị khác biệt đặc biệt so có dòng sản phẩm tương tự trên phân khúc”.

The Coastal Hill ra đời nhằm làm hài lòng toàn bộ 1 vài điều kiện này.

Tiềm năng sinh lời lớn

Đồng tình có nhận định của ông Đặng Tất Thắng, chuyên gia BĐS Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Think Big Group cho rằng, nhà đầu tư giai đoạn này đã không còn hài lòng có các con số phần trăm về cam đoan lợi nhuận được đưa ra 1 1 vàih dễ làm. Bài toán tài chính phải được tính toán dựa trên các có cơ sở sinh lời đảm bảo.

Đơn cử như ở The Coastal Hill, có 1 căn hộ cao tầng trị giá từ 1,5 tỷ đồng, sau khi được ngân hàng hỗ trợ, số vốn Thứ nhất mà nhà đầu tư bỏ ra chỉ dao động hơn 500 triệu đồng.

Mỗi năm, nhà đầu tư sẽ thu về 140 triệu tiền thuê theo cam đoan lợi nhuận 10% của Tập đoàn FLC, và 54 triệu từ 15 đêm nghỉ miễn phí (trị giá 3,6 triệu/đêm). Như vậy, tổng doanh thu sẽ đạt 194 triệu/năm, tương ứng hiệu suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cao tầng The Coastal Hill lên tới hơn 30% trong năm Thứ nhất.

Nhà đầu tư có các phần quà trong chương trình Bốc thăm may mắn.

Đi vào đánh giá sâu hơn, ông Hà cho biết bài toán lợi nhuận thực ở luôn luôn gắn liền có công suất đặt phòng và khả năng quản lý làm việc của chủ đầu tư. The Coastal Hill có 1 tham chiếu rất tốt là dự án FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort đã làm việc từ năm 2016 – 1 dự án đã tạo “cú hích” lớn cho du lịch Bình Định có công suất đặt phòng không ngừng nghỉ từ 95- 100% giữa mùa cao điểm.

Với tốc độ tăng trưởng của du lịch Bình Định giai đoạn này, công suất đặt phòng của The Coastal Hill rất khó dưới mức 50-60%. Và ngay cả ở mức công suất khiêm tốn này, lợi nhuận ròng của căn hộ cao tầng 1,5 tỷ vẫn trên 450 triệu. Trừ đi kinh phí làm việc quản lý, hiệu suất đầu tư có thể đạt trên 25%/năm.

Lễ trình làng dự án The Coastal Hill Quy Nhơn sẽ được Tập đoàn FLC tổ chức vào 8h45– 11h30 ngày 22/10/2017 ở khách sạn Melia 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Khách hàng có thời cơ tham dự bốc thăm may mắn có phần quà là Voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cho phòng đơn (2 người). Mọi tài liệu chi tiết điện thoại Hotline: ‎0915.638.898.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *