Quá trình xử lý sai phạm của Địa ốc Alibaba gặp nhiều khó khăn

Trong quá trình tác nghiệp có những cơ quan tính năng về vụ việc sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba, cơ quan thanh tra cũng gặp nhiều gặp khó…

Khi thanh tra thu thập hồ sơ vụ việc Công ty địa ốc Alibaba, ông Trương Công Nam, Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM, cho biết công ty hầu như không hợp tác.

Tại buổi toạ đàm “Thị trường Bất động sản, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội”, ông Trương Công Nam, Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, cơ quan này đang phối hợp Công an xử lý vụ việc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Hiện ở, dự án Tây Bắc Củ Chi chưa được quy hoạch 1/500, chưa đã đi vào làm việc thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng. “Vì vậy, việc Công ty Địa ốc Alibabam mở phân phối hay kêu gọi góp vốn của người dân là hoàn toàn vi phạm pháp luật’, ông Nam khẳng định.

Về vấn đề xử phạt những sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba, ông Nam cho biết, hồ sơ mà phía Thanh tra Sở có được cho thấy sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba không chỉ là vi phạm luật kinh doanh BĐS về vấn đề góp vốn mà còn có nhiều sai phạm khác.

Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp có những cơ quan tính năng về vụ việc sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba, cơ quan thanh tra cũng gặp nhiều gặp khó. “Dù gặp khó, nhưng có vai trò của Thanh tra Sở, chúng tôi đã làm việc tích cực trong quá trình này, đồng thời cũng có gần như đầy đủ tài liệu”.

Các sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba đã rõ ràng nhưng đến nay phía những cơ quan tính năng vẫn chưa có động thái nào để xử lý. Ông Nam cho biết giai đoạn này, Thanh tra Sở Xây dựng tích cực phối hợp nghiêm ngặt có những cơ quan tính năng và phía công an (PC46) rà soát vào cuộc 1 nhữngh mau chóng để đưa ra kết luận chính xác.

“Khi có kết luận chính xác về những sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba, những cơ quan tính năng sẽ ứng dụng nhữngh xử lý thích hợp theo những quy định của pháp luật đã ban hành”, ông Nam nói.

Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc Tp.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính ở số 321 các con phố Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng làm việc không ngừng nghỉ ở chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Công ty Alibaba đang rao phân phối vô vàn “dự án” có tên Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14 ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Mới đây nhất, Công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư của Dự án Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3, có tổng diện tích 97,58 ha thuộc Khu thành thị Tây Bắc, huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Trước hiện trạng đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM và những sở, ngành liên quan cũng đã cảnh báo có bạn, nhà đầu tư về việc Công ty Địa ốc Alibaba có dấu hiệu rao phân phối dự án BĐS trái pháp luật.

Tuy nhiên, phía Công ty Địa ốc Alibaba vẫn tiếp tục tổ chức mở phân phối dự án vào hôm 26/11 vừa qua ở Tp.HCM.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu Sở Xây dựng có đứng ngoài cuộc có làm việc kinh doanh của công ty này không?Trả lời vấn đề này, ông Nam cũng đã thẳng thắn cho hay, do trước đây phía Sở nắm tài liệu là Công ty Địa ốc Alibaba mở phân phối Dự án Tây Bắc Củ Chi nên đã cho cán bộ đến giám sát. Nhưng sau đây thì Alibaba chuyển qua phân phối dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, khiến cho phía cơ quan chức trách không xử lý được, do dự án không nằm trên địa bàn Tp.HCM.

Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định việc tự phân chia quy hoạch, tự vẽ nền để huy động vốn của dân, không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn làm ảnh hưởng đến phân khúc kinh doanh, làm xáo trộn tài liệu đối có bạn, xói mòn niềm tin của người dân đối có những cơ quan tính năng, cũng như ảnh hưởng đến những nhà đầu tư chân chính.

Vì vậy, cơ quan tính năng sẽ xử lý kiên quyết những sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba nhằm tránh để xảy ra những trường hợp tương tự.

Địa ốc Alibaba dùng “chiêu độc” nhận đặt cọc dự án đất nền “qua mặt” cơ quan tính năng

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *