Quy hoạch ki ốt bám đường trăm tỷ giữa Thủ đô

Tại Hà Nội và nhiều thành phố lớn, dù bỏ ra khoản chi phí rất lớn để mở các con phố, nhưng chính quyền lại cho các cửa hàng nhỏ lẻ trái phép tồn ở hướng thẳng ra các con phố, thậm chí hợp thức hoá các của hàng này…

Hợp thức hoá ki ốt bám các con phố

Tuyến các con phố Nguyễn Hoàng dài hơn 1,5 km, tổng mức đầu tư hơn 180 tỷ đồng, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), nối từ các con phố Phạm Hùng ra các con phố Lê Đức Thọ.

Tuy nhiên, đi dọc con các con phố giai đoạn này đa số là các toà nhà riêng lẻ bám các con phố, thậm chí hình thành nên cả 1 dãy cửa hàng luộm thuộm, nhếch nhác. Điển hình nhất là đoạn từ số nhà 5 đến số nhà 59. Trên đoạn các con phố hơn 200 m dài này đang tồn ở hãng dãy ki ốt phân phối thực phẩm, cơm, phở, bia hơi xen kẽ có các cửa hàng thu mua phế liệu, bình ắc quy, rửa xe… Trước dãy quán này, xe máy dựng kín vỉa hè và xe hơi đỗ dưới lòng gây cản trở giao thông.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ địa chính phường Mỹ Đình 2 (nơi có tuyến lối đi qua), xác nhận: Dãy ki ốt này được thi công trái phép trên đất nông nghiệp, có quy mô 1.200 m2. Tuy nhiên, theo ông này, các vi phạm tồn ở từ trước khi các con phố Nguyễn Hoàng hình thành và theo quy định giai đoạn này, phường chỉ có trách nhiệm giữ nguyên thực trạng. Phường đã làm tròn trách nhiệm, không để phát sinh thêm.

Tuy nhiên, theo phản ánh của 1 số người dân khu vực, địa điểm mọc lên các ki ốt giai đoạn này vốn là cánh đồng và 1 số chuồng nuôi lợn, gà. “Khi tuyến các con phố hình thành, các chủ các cửa hàng dựng bảng quảng cáo phía trước, phía sau xây tường, lợp mái tôn rầm rộ, cấp tập nhưng lãnh đạo phường không cho xử lý” – ông Nguyễn Thái Lâm – 1 hộ dân ở khu vực này nói.

Lòng các con phố Nguyễn Hoàng trở thành nơi sửa xe xe hơi. Ảnh Sỹ Lực

Lòng các con phố Nguyễn Hoàng trở thành nơi sửa xe xe hơi. Ảnh Sỹ Lực

Phóng viên đã đặt lịch làm việc có ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2, song hơn 1 tuần ông Lâm không có ý kiến phản hồi. Về phản ánh cán bộ lãnh đạo phường cũng có người nhà vi phạm, đại diện phường Mỹ Đình 2 không phủ nhận, đồng thời cho rằng: Nếu có trường hợp người nhà lãnh đạo vi phạm, theo quy định hiện hành, do cửa hàng tồn ở từ lâu nên các ki ốt này vẫn được tồn ở.

Cán bộ địa chính Nguyễn Văn Tuấn cho biết thêm, trong quy hoạch đang có hiệu lực, quy mô đất nông nghiệp có các cửa hàng vi phạm này dùng để thi công công viên. Tuy nhiên, mới đấy, chính quyền có chủ trương thi công thành các cửa hàng phân phối thực phẩm sạch. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã gửi văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội và 1 số sở ngành liên quan cho thi công các cửa hàng phân phối thực phẩm sạch trên địa bàn quận, trong đấy có địa điểm ở lô đất 1.200 m2 đất nông nghiệp có vi phạm trên.

Sau đấy, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và môi trường làm đầu mối trình tiếp lãnh đạo thành phố xin chủ trương thi công các cửa hàng bám mặt các con phố mới được đầu tư có chi phí hàng trăm tỷ này.

Trách nhiệm thuộc chính quyền địa phương

Ngoài tuyến các con phố Nguyễn Hoàng, hiện trạng các cửa hàng, ki ốt mọc trái phép, bám các con các con phố mới mở diễn ra phổ biến ở nhiều tuyến phố mới mở của Hà Nội. Điển hình như tuyến phố Phạm Hùng – tuyến các con phố vành đai 3 của Hà Nội, trên chiều dài hàng km, các showroom xe hơi, cửa hàng ăn uống mọc lên rất nhiều ở các dự án treo.

Tuyến mương Thái Hà dài dao động 400m (chạy dọc theo các con phố Thái Hà từ Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đến đầu phố Hoàng Cầu, thuộc quận Đống Đa) sau khi được bê tông hoá mặt cống cũng đã trở thành khu phố buôn phân phối sầm uất. Đáng nói, hàng trăm cửa hàng kiên cố 2,3 tầng ở đấy là thuộc diện sai phép nhưng đại diện chính quyền cho hay chẳng thể xử lý vì đã tồn ở từ nhiệm kỳ trước.

Ông Phạm Sỹ Liêm, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng hội Xây dựng, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay, việc để tồn ở các kiốt dọc các tuyến các con phố mới là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Việc quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp, đất công bám mặt các con phố mới thi công như Nguyễn Hoàng, theo ông Liêm chỉ là tầm nhìn ngắn hạn vì không chắc chắn mỹ quan và trật tự thành phố, trật tự an toàn giao thông.

Ông Liêm cho biết, các con phố thành phố tân tiến ở các nước phát triển hướng tới việc tạo các toà nhà chung cư quy mô, các công viên, trung tâm thương mại lớn chứ không phải là cách tạo ra các cửa hàng nhỏ lẻ, hướng thẳng, xung đột có các con phố giao thông.

Theo ông Liêm, nhiều nước trên địa cầu đã làm các con phố thành phố theo hướng giải toả cả hai bên các con phố, sau đấy kêu gọi nhà đầu tư đấu thầu, thi công các toà nhà cao ốc vừa chắc chắn việc tái an cư ở chỗ cho người dân ở khu vực, vừa tăng quy mô sử dụng, tạo bộ mặt thành phố văn minh, tân tiến, giảm ùn tắc giao thông.

“Tổ chức bởi thế, các cấp chính quyền sẽ vất vả hơn nhưng sẽ có lại bộ mặt thành phố tân tiến, giảm ách tắc giao thông; việc lấy tiền từ dự án BĐS hai bên làm các con phố để thi công 2 tuyến các con phố sẽ đủ để trang trải chi phí làm các con phố. Làm như giai đoạn này ở Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác, Nhà nước tốn tiền nhưng chỉ có nhà dân nhỏ lẻ ở mặt các con phố hưởng lợi, bộ mặt thành phố chẳng thể tân tiến và giao thông vẫn ách tắc” – ông Liêm nói.

Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã gửi văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội và 1 số sở ngành liên quan cho thi công các cửa hàng phân phối thực phẩm sạch trên địa bàn quận, trong đấy có địa điểm ở lô đất 1.200 m2 đất nông nghiệp có vi phạm nêu trên. Sau đấy, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và môi trường làm đầu mối trình lãnh đạo thành phố xin chủ trương thi công các cửa hàng bám mặt các con phố mới được đầu tư có chi phí hàng trăm tỷ.

Cưỡng chế 50 ki ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất, giao thông rối loạn

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *