Sở Xây dựng TP HCM xử phạt hành chính với địa ốc Alibaba

Công ty Địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính liên quan đến dự án Tây Bắc Củ Chi.

Ngày 28-11, thảo luận phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết sáng cộng ngày đơn vị đã có cuộc họp có 1 số sở, ngành khác liên quan đến vận hành của doanh nghiệp CP địa ốc Alibaba về dự án tự xưng “Alibaba Tây Bắc Củ Chi”.

Qua đấy, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ xử phạt hành chính đối có doanh nghiệp nói trên có một số lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật kinh doanh nhà đất.

“Công ty địa ốc Alibaba này chưa phải là chủ đầu tư nhưng đã rao phân phối, đặt cọc là sai quy định. Trước đấy, rất nhiều lần thanh tra sở mời làm việc nhưng doanh nghiệp này không đến” – ông Tuấn tài liệu.

Theo ông Tuấn, thẩm quyền của sở chỉ là xử phạt hành chính bởi thế sau khi xử lý xong sẽ cung cấp tài liệu, hồ sơ cho Bộ Công an nhằm phục vụ công tác điều tra.

Công ty địa ốc Alibaba dẫn khách đi Long Thành, Đồng Nai xem đất nền và đặt cọc.

Công ty địa ốc Alibaba dẫn khách đi Long Thành, Đồng Nai xem đất nền và đặt cọc.

Trước đấy, ngày 22-11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an đã mời đại diện doanh nghiệp CP địa ốc Alibaba lên làm việc xoay quanh nhiều tài liệu một số dự án mà doanh nghiệp này rao phân phối, “giữ chỗ” ở Củ Chi (TP HCM) và Long Thành (Đồng Nai).

Theo đấy, địa ốc Alibaba cho rằng doanh nghiệp đã làm việc có Ban quản lý Khu thành thị Tây Bắc và yêu cầu hợp tác đầu tư dự án ở đấy. Sau đấy, Ban quản lý Khu thành thị Tây Bắc đã nộp hồ sơ đề xuất dự án đầu tư kèm theo văn bản yêu cầu thực hiện dự án đầu tư cho UBND TP HCM. “Công ty chỉ cho lập hồ sơ phân lô chuẩn bị của dự án Alibaba Tây Bắc TP HCM và phiếu đặt chỗ để nhân viên kinh doanh chuyển nhượng có bạn. Số tiền đặt chỗ 50 triệu đồng. Khi doanh nghiệp mở phân phối chính thức nếu khi này bạn huỷ bỏ chuyển nhượng thì doanh nghiệp trả lại tiền” – đại diện địa ốc Alibaba nói.

Theo đấy, đến thời điểm này doanh nghiệp địa ốc Alibaba đã nhận giữ chỗ cho 493 bạn, tương ứng có số tiền đặt cọc 16 tỉ 626 triệu đồng có dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi.

Bộ Công an điều tra vận hành của địa ốc Alibaba

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *