Sức hấp dẫn của mô hình Luxury Boutique Home

Nếu gõ từ khóa “Luxury Boutique Home” vào mục tìm kiếm trên Google, quý khách sẽ chỉ nhận được 1 số ít ỏi một số tài liệu trả về. Nhưng đây lại đang là dòng sản phẩm BDS đẳng cấp được săn lùng nhất bởi giới siêu giàu. Vậy “Luxury Boutique Home” là gì mà quyến rũ đến vậy?

Những dự án “Luxury Boutique Home” trên địa cầu

22 Central Park South là tòa nhà nằm ở địa chỉ số 22 một số con phố Central Park South, Manhattan, đô thị New York. Với tầm nhìn trực diện sang Công viên Trung tâm, đây được coi là địa điểm vàng của trọng điểm tài chính nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Tòa nhà chỉ có duy nhất 6 căn hộ chung cư nằm trên 6 tầng và 1 căn Penthouse Duplex trên tầng áp mái.

Mỗi căn hộ chung cư đều có thang máy riêng trực tiếp dẫn tới tận sảnh. Nội thất sang trọng có một số phụ kiện trang trí được trực tiếp tuyển chọn bởi Bergdorf Goodman, 1 thương hiệu mua sắm có tính biểu tượng của New York có duy nhất 1 cửa hàng ở số 57 và 58 Fifth Avenue, Midtown Manhattan. Giá phân phối 1 căn hộ chung cư dao động từ 6 cho đến 17.6 triệu USD.

Tại Singapore, The Marq at Paterson Hill do chủ đầu tư SC Global phát triển đã trở thành 1 trong một số biểu tượng kiến trúc đặc thù của nơi được mệnh danh là đắt đỏ nhất địa cầu. Tòa tháp chỉ có 66 căn hộ chung cư. Mỗi căn đều có hồ bơi riêng dài 15 m ở ban công. Nội thất và đồ trang trí được cung cấp bởi Hermes, thương hiệu thời gian đẳng cấp và lâu đời nhất của Pháp. Chiều cao tầng của phòng khách được nhân đôi, có đến tầm nhìn panorama tuyệt vời tới một số con phố chân trời. Giá phân phối mỗi căn hộ chung cư này từ 8,4 đến 21 triệu USD.

The Marq at Paterson Hill, SC Global.
The Marq at Paterson Hill, SC Global.

Khái niệm “Luxury Boutique Home” trên địa cầu và ở Việt Nam

Có thể thấy, điểm chung nhất của một số dự án Luxury Boutique Home là sự tập trung đầu tư vào chất lượng, thay vì số lượng. Tùy phân khúc, số lượng sản phẩm có thể từ một số tới vài chục, hiếm khi lên tới vài trăm nhưng không bao giờ vượt mức 500 căn. Các dự án luôn ở địa điểm trọng điểm. Vật liệu đã đi vào hoạt động đều thuộc dòng siêu đẳng cấp. Thiết kế đặc thù có thể tùy chỉnh theo đề nghị riêng của quý khách. Thang máy, hồ bơi riêng hay chỗ đậu xe tự động là một số đặc điểm phổ biến.

Trong khi sân chơi BDS đẳng cấp chưa bao giờ tiện lợi, số lượng chủ đầu tư tham dự vào phân khúc Luxury Boutique Home đang càng ngày càng tăng. Bởi đáng ngạc nhiên là khi phân khúc đẳng cấp luôn bị lấn át bởi một số phân khúc dưới, 1 ngách của phân khúc này lại luôn đắt khách.

Song để gia nhập và đứng vững trong phân khúc ngách này, bí kíp và năng lực tài chính thôi chưa đủ. Để có được một số địa điểm đẹp trong một số khu dân cư phát triển, chủ đầu tư luôn phải sẵn sàng trả giá. Mô hình kinh doanh và nhân sự cũng phải được chuyên sâu trong khi sự sáng tạo luôn là 1 đòi hỏi không ngừng. Ở đây, sản phẩm không chỉ đơn thuần là nhà ở mà còn là tác phẩm nghệ thuật mà người phát triển là một số nghệ nhân.

Tại Việt Nam, chưa thể tìm được 1 thuật ngữ tiếng Việt tương đương cho Luxury Boutique Home, bởi lẽ phân khúc hầu như chưa có khái niệm này. Trong vài năm trở lại đây, người ta mới bắt đầu thấy manh nha của một số dự án có đặc điểm tương tự. Gần đây nhất, SonKim Land là chủ đầu tư Thứ nhất mở phân phối chiến lược phát triển theo đuổi mô hình “Luxury Boutique Home”.

Serenity Sky Villas, SonKim Land.

SonKim Land khẳng định có 1 công đoạn rõ ràng từ Gateway Thao Dien, đến The Nassim và giai đoạn này là Serenity Sky Villas khi diện tích dự án càng ngày càng được quyết định hơn và một số sản phẩm cũng đồng thời được đầu tư kỹ lưỡng hơn về kiến trúc và chất lượng. Trong đây, Serenity Sky Villas là đặc thù hơn cả có chỉ 45 căn villa trên không có hồ bơi riêng ở ban công và thang máy riêng cho người và xe hơi.

Trong khi một số tiên liệu về phân khúc BDS hạng sang và đẳng cấp đều đang rất khả quan, số lượng người siêu giàu Việt Nam cũng được ước tính sẽ tăng 170% trong vòng 3 năm tới. Luxury Boutique Home sẽ là xu hướng mới đầy thách thức nhưng quyến rũ một số nhà đầu tư BDS tham dự.

Serenity Sky Villas bao gồm chỉ 45 căn villa trên không ở địa chỉ 259 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, nơi được mệnh danh là “làng villa Pháp” của Sài gòn. Dự án này cung cấp đầy đủ một số tiêu chí của mô hình Luxury Boutique Home về số lượng giới hạn, địa điểm đắt giá, chất lượng đã đi vào hoạt động và tiện nghi đặc thù đẳng cấp.

Liên hệ: 0898 61 7979 hoặc http://www.serenity.vn để biết thêm chi tiết.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *