Tập đoàn Đất Xanh “mạnh tay” chi hơn 62 tỷ đồng đãi ngộ nhân tài

Nhằm hướng đến mục tiêu vốn hóa phân khúc 5 tỷ USD và trở thành 1 trong 10 công ty phát triển nhà đất tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030, Tập đoàn Đất Xanh luôn chú trọng đến việc lôi kéo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đã đi vào vận hành hệ thống và tạo ưu thế tranh đua trên phân khúc.

Điển hình cho chính sách bán hàng đãi ngộ này là việc phát hành 3 triệu cổ phiếu theo chương trình chọn lọc người lao động (ESOP) cộng nhiều chính sách bán hàng độc đáo dành cho cán bộ nhân viên (CNBV) mà Đất Xanh đã và đang triển khai trong nhiều năm qua.

Tăng cổ phiếu thưởng ESOP gấp 3 lần so có năm 2016

So có 1 triệu cổ phiếu ESOP phát hành năm 2016, số lượng cổ phiếu ESOP năm nay đã tăng gấp 3 lần, lên đến 3 triệu cổ phiếu có đến thêm nhiều ưu đãi cho CBNV và biểu hiện năng lực phát triển của công ty. Như vậy có mức giá chuyển nhượng trên 20.000đ/cp (tính đến ngày 17/10/2017), tổng giá trị cổ phiếu ESOP trong năm nay có giá trị tương đương 62,4 tỷ đồng.

Đây là khoản thưởng có giá trị lớn lớn được Đất Xanh (Mã cổ phiếu: DXG) thực hiện nhằm tạo điều kiện cho CBNV có thêm khoản tích lũy và an tâm làm việc, cống hiến và đâyng góp lâu dài cho công ty.

Được biết, tổng số 3 triệu cổ phiếu ESOP chiếm 1,08% trên tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành của DXG (285.661.303 cổ phiếu tính đến cuối tháng 9/2017). Theo quy định, cổ phiếu ESOP tiếp tục ứng dụng cho các lãnh đạo cấp quản lý, các trưởng bộ phận, các cá nhân có thâm niên công tác trên 5 năm và 1 số trường hợp độc đáo (có thành tích vượt bậc, nhân viên được xét duyệt theo quy chế đào tạo cán bộ nguồn, nhân sự chủ chốt được đào tạo theo định hướng chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn).

Chia sẻ về sự tăng vọt cổ phiếu thưởng cho CBNV trong năm nay, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Tại Đất Xanh, chúng tôi luôn xem con người là nhân tố quan trọng nhất đâyng góp vào sự phát triển của công ty. Do vậy, từ nhiều năm nay, Đất Xanh đã triển khai nhiều chương trình nâng cao thu nhập cho CBNV, trong đây việc phát hành cổ phiếu thưởng ESOP như 1 cách biểu hiện sự quan tâm và chăm sóc của công ty dành cho các cá nhân có các cống hiển và nhiệt tâm. Đặc biệt, chương trình ESOP 2017 là gói thưởng độc đáo nhằm giúp CBNV tiếp tục có cổ phiếu Đất Xanh, gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp cộng Đất Xanh”.

Chế độ đãi ngộ và phúc lợi được phân tích cao

Với chiến lược đột phá và mục tiêu dẫn đầu trong 5 năm tới, Tập đoàn Đất Xanh xác định con người là nhân tố cốt lõi của sự phát triển và tạo ra ưu thế tranh đua trên phân khúc. Song song có chương trình phát hành cổ phiếu ESOP, công ty còn không ngừng nghỉ thực hiện nhiều chính sách bán hàng chăm sóc gia đình và người thân của CBNV, tài trợ kinh phí du lịch cho gia đình, và các chính sách bán hàng thu nhập – thưởng cụ thể ứng dụng cho từng cấp nhân viên.

Trong các năm gần đây, Đất Xanh đã ban hành nhiều chính sách bán hàng thu nhập, thưởng nổi bật để lôi kéo nhân tài. Nổi bật là chính sách bán hàng tài trợ học phí cho con em cấp quản lý và ứng dụng chương trình mua nhà có giá ưu đãi cho CBNV.

Chính sách này được phân tích là có ý nghĩa thực ở, biểu hiện sự đột phá của ban lãnh đạo, đã và đang nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ quản lý. Bên cạnh việc tăng mức thu nhập, chắc chắn các chế độ tốt cho CBNV, Đất Xanh tiếp tục đã đi vào vận hành hệ thống công đoạn thăng tiến và chính sách bán hàng thu nhập thưởng, tổ chức nhiều khoá đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho các cấp quản lý và CBNV.

Chia sẻ thêm về chính sách bán hàng này, ông Lương Trí Thìn phát biểu: “Chúng tôi không chỉ quan tâm đến CBNV mà còn chăm sóc đến cả gia đình của họ. Có bởi thế CBNV mới toàn tâm toàn ý cống hiến cho sự phát triển của tổ chức, để mọi người xem Đất Xanh như ngôi nhà thứ 2 thực sự của mình”.

Với thời cơ phân khúc rộng mở và tiềm lực tài chính vững mạnh, Tập đoàn Đất Xanh tự tin vươn tới mục tiêu đã đề ra và luôn mở rộng cánh cửa thời cơ việc làm, đâyn chào nhân tài bốn phương về tụ hội ở ngôi nhà chung Đất Xanh, chung tay chinh phục đỉnh cao mới – “Trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam” đến năm 2025 và “Trở thành 1 trong 10 công ty phát triển nhà đất tốt nhất Đông Nam Á” vào năm 2030.

Sau gần 15 năm vận hành, giai đoạn này số lượng CBNV của Tập đoàn Đất Xanh đã lên đến hơn 2.600 người, gấp 443% so có năm 2012 và mạng lưới bán khắp cả nước có hơn 40 sàn chuyển nhượng, 1.500 nhân viên kinh doanh, cộng hàng trăm sàn liên kết để sẵn sàng trở thành vươn lên trở thành nhà phát triển dự án danh tiếng ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *