Tháng 10-2017, chốt phương án phá dỡ cao ốc 8B Lê Trực

Trả lời câu hỏi của cử tri về việc phá dỡ toà nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng nay 12-10 cho hay đã nhận trách nhiệm cá nhân để xảy ra chậm trễ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV vào sáng nay 12-10, trả lời câu hỏi của cử tri quận Ba Đình về việc chậm xử lý sai phạm ở công trình số 8B Lê Trực , Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã chỉ đạo sát sao tháo gỡ phần sai phép của công trình. Đến nay, đã dỡ xong tầng 19.

Tuy nhiên, theo giấy phép thi công, từ tầng 15 đến tầng 18, có phần giật cấp. Do đấy, để tiếp tục phá dỡ cần có thẩm định của một vài nhà khoa học cũng như một vài cơ quan chuyên môn. “TP đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, bộ đã trưng cầu ý kiến một vài Kiến trúc sư của Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Kiến trúc thi công trung ương”- Chủ tịch TP Hà Nội cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng “hứa” trong tháng 10-2017, gắng sức sẽ có kết luận phương án cuối cùng để xử lý vấn đề nêu trên.

“Qua thảo luận có một vài nhà khoa học thì việc xử lý phần giật cấp sẽ không chắc chắn an toàn cho toà nhà, bởi thế TP đang kiến nghị theo hướng vẫn chắc chắn quy định trong giấy phép thi công, chắc chắn tỷ lệ thi công, đề nghị cắt bớt tầng để chắc chắn đúng chiều cao theo quy định”- Chủ tịch Chung nói và cho hay sau khi có ý kiến của một vài nhà khoa học chắc chắn an toàn cho toà nhà, TP sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng thừa nhận việc chậm trễ xử lý sai phạm toà nhà 8B Lê Trực, ở phiên giải trình có Quốc hội, ông cũng nhận trách nhiệm cá nhân. Tuy nhiên, ở đấy, ông giải đáp rõ lý do chậm là do việc chắc chắn an toàn.

Đề xuất lần 2 dừng phá dỡ GĐ 2 công trình 8B Lê Trực

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *