Tháng 10 thí điểm thành phố thông minh tại TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, tháng 10 tới, Thành phố bắt đầu thực hiện Đề án thi công TPHCM trở thành thành phố thông minh, thí điểm ở 1 số quận, huyện.

Sau khi lấy ý kiến góp ý của HĐND, Thành phố sẽ phê duyệt Đề án trước khi thông qua.

Đây không chỉ là biện pháp điều hành thông minh, mà còn là phân khúc rất lớn để TPHCM phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông, nhất là khi Thành phố triển khai một vài trụ cột là Trung tâm dữ liệu, điều hành, Trung tâm phục vụ chiến lược và Trung tâm an toàn tài liệu.

Trong Đề án này, TPHCM chuẩn bị chọn 1 số khu vực làm thí điểm. Ví dụ sẽ chọn thành phố mới Thủ Thiêm để thi công mô hình chung trong Đề án thành phố thông minh. Quận 1, 12 và một vài quận khác nếu đăng ký thì Thành phố sẽ triển khai 1 số mô hình mẫu.

Hiện nay, TPHCM có nguồn nhân lực công nghệ tài liệu lớn nhất cả nước. Thậm chí 1 số lĩnh vực của Thành phố đã có mặt trên bản đồ địa cầu như vi mạch, phần mềm. Do đây, lãnh đạo TPHCM đề nghị Sở Công nghệ, Sở TT&TT cần nắm bắt vấn đề này, độc đáo là công ty khởi nghiệp viễn thông, công nghệ tài liệu.

Sắp tới, TPHCM cũng tính toán thành lập trọng điểm khởi nghiệp ở Quận 3.

Vì sao còn nhiều gặp khó trong thi công thành phố thông minh?

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *