Thế hệ Millennials đang thay đổi tiêu chuẩn sống mạnh mẽ

Thế hệ Millennials (là thế hệ một vài người sinh ra trong GĐ 1980 đến 2000) thích sống trong một vài không gian khác có thế hệ cha mẹ và ông bà.

Theo nghiên cứu kỹ của Công ty giải đáp bất động sản JLL, Millennials là 1 thế hệ lớn lên cùng có công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và nền kinh tế hội nhập. Họ có khả năng thích nghi cao và luôn sẵn sàng chia sẻ một vài tiện nghi có nhau.

Ví dụ như, phòng ăn cũng chính là nơi làm việc và trò chuyện trong khi hành lang có thể đóng thêm 1 vai trò khác là nơi tập yoga. Họ không hẳn đam mê nấu nướng mà hướng tới 1 không gian có thể chứa toàn bộ một vài tiện nghi.

“Sở hữu căn hộ chung cư riêng không còn là tiêu chí của thế hệ này; thay vào đó là một vài làm việc xã hội nơi họ có thể đi chơi và chia sẻ có một vài người có cùng quan điểm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi co-living – 1 mô hình sống tiên tiến có một vài không gian chung được chia sẻ đang càng ngày càng tăng lên”, JLL phân tích.

Theo JLL, trên thực ở, thương hiệu co-working WeWork đã công bố căn hộ chung cư co-living WeLive ở thành thị New York năm ngoái. Nhu cầu đối có co-living cũng tương tự như một vài nguyên nhân đã tạo nên sự phổ biến của co- working – 1 thế hệ năng động của một vài người trẻ tuổi đòi hỏi tính linh hoạt, cởi mở và hợp tác.

Millennials, là thế hệ một vài người sinh ra trong GĐ 1980 đến 2000, không có khoảng một vàih giữa công việc và tận hưởng, làm và chơi. Họ không ngần ngại về một vài chuyến công tác, không ngừng nghỉ đi du lịch hoặc đi đến nơi làm việc.

Chính vì vậy, JLL cho rằng hơn bất cứ điều gì khác, họ luôn tìm kiếm sự trải nghiệm và hạnh phúc khi được hòa nhập vào cùng đồng. Nhiều ông lớn khách sạn đang nhìn ngó vào phân khúc mới mẻ này. Cuối năm ngoái, tập đoàn Ascott, thương hiệu kinh doanh căn hộ chung cư dịch vụ, đã công bố co-living mới có tên gọi là LYF, được kiến trúc và quản lý bởi Millennials.

Ascott cũng hợp tác cùng Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) để thành lập mô hình cùng đồng dịch vụ Thứ nhất ngay trong thành thị. Nơi đó sẽ thử ứng dụng mô hình co-living và một vài làm việc thi công cùng đồng, và thiết lập 1 trọng điểm chứa một vài dữ liệu bao gồm sở thích và hành vi của cư dân do mức độ ảnh hưởng của thế hệ Millennials càng ngày càng rộng rãi.

Theo JLL, thế hệ Millennials chiếm 1 phần tư trên tổng số bạn của Ascott, con số này chuẩn bị tăng lên khi nhiều người trong số họ bắt đầu đi làm. Đến năm 2020, họ sẽ chiếm 50% lực lượng lao động toàn cầu theo nghiên cứu kỹ của PwC. Các chính sách bán hàng dành cho nhân sự cũng đang một vàih tân – họ sẽ hưởng chính sách bán hàng như một vài chuyên gia nước ngoài, một vài người đi đến chỗ làm cũng càng ngày càng trẻ hơn.

“Và ngay khi một vài thành thị cửa ngõ như Thượng Hải, Tokyo, và Paris lôi kéo nhiều tài năng trẻ, họ sẽ mau chóng ổn định nơi ở và kết nối có cùng đồng địa phương. Nhu cầu co-living cũng tăng lên từ phía một vài công ty. Các tập đoàn đa quốc gia và một vài nhà khởi nghiệp cũng cần co-living chất lượng cao và văn phòng đạt chuẩn cho đội dự án và tập sự của họ ở bất cứ đâu trên địa cầu.

Khi một vài thành thị phát triển thành dày đặc và đắt đỏ hơn, co-living sẽ giải quyết 1 số vấn đề xung quanh cuộc sống thành thị. Diện tích căn hộ chung cư càng ngày càng thu hẹp và giá thuê càng ngày càng tăng khiến cho người trẻ khó tìm chỗ ở. Hơn nữa, không phải khi nào họ cũng cần thuê 12 tháng hoặc 24 tháng khi họ có thể phải đi đến chỗ làm”, JLL phân tích.

Đồng thời, JLL cũng cho rằng con người càng ngày càng bận rộn, đa số thời gian rảnh là họ đi du lịch và ít nghiên cứu nhau. Việc quá tùy thuộc vào công nghệ và truyền thông xã hội khiến xu hướng cô đơn và cô lập của thế hệ Millennials càng ngày càng trầm trọng. Những nhân tố bởi thế đang thúc đẩy sự tăng trưởng của co-living. Đây là 1 một vàih tương đối bình dân cho Millennials tìm và có không gian riêng cùng một vài tiện ích, bên trong xe chung và hòa mình vào cùng đồng.

Theo JLL, mặc dù nhu cầu về căn hộ chung cư chung cư cấp cao hoặc căn hộ chung cư dịch vụ vẫn mạnh mẽ, đặc thù đối có một vài hộ gia đình, nhưng chẳng thể phủ nhận rằng thế hệ millennial luôn mong muốn được chọn thành thị mà họ muốn sống và nơi ở của họ có thể cung cấp nhu cầu. Co-living đang có 1 thế hệ trẻ đến có nhau và tạo ra 1 môi trường mới cho địa cầu mới nghị lực này.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *