Thị trường đất nền, nhà liền thổ quận 9 nhộn nhịp cuối 2017

Sau 1 thời gian im ắng, một vài tháng cuối năm, phân khúc đất nền – nhà liền thổ bắt đầu nhộn nhịp trở lại, đặc thù là ở khu vực phía Đông TP.HCM.

Bão hoà chung cư, đất nền, nhà liền thổ thành tâm điểm

Cuối năm 2017 anh Hoàng Nam (TP.HCM) vừa phân phối tháo căn chung cư đẳng cấp. Lợi nhuận đầu tư 3 tỷ đồng sau hơn 3 năm cộng giá thành bên trong xe, trông coi, sửa chữa sau khi cho thuê… chưa đến 100 triệu đồng.

Theo số liệu được Công ty Tư vấn CBRE mở phân phối hồi đầu năm 2017, chỉ riêng TP.HCM chuẩn bị sẽ có 43.861 căn hộ chung cư chung cư được mở phân phối. Sau 10 tháng đầu năm, chỉ hơn 23.000 căn được phân phối ra, giảm hơn 20% so có cộng kỳ năm trước. Nhưng vẫn là 1 con số cung khổng lồ, khiến phân khúc rơi vào hiện trạng bão hòa, thanh khoản gặp khó, lời lãi không đáng kể gây gặp khó cho một vài nhà đầu tư.

Trước hiện trạng đây, nhà đất, nhà liền thổ sau 1 thời gian bị lãng quên, bỗng được quan tâm trở lại. Trong hai năm 2016-2017, gió đã bắt đầu đổi chiều khi liên tục có một vài dự án nhà liền thổ được đầu tư ở TP.HCM, mà ở cả Hà Nội, Đà Nẵng.

Anh Hoàng Nam cho biết, sau khi “đá” căn hộ chung cư chung cư đi, anh đang tìm mua nhà đất để đầu tư, đặc thù là nhà đất “sạch”, quy hoạch rõ ràng.

Quận 9, khu Đông Sài Gòn, tâm điểm được chú tâm

Thực tế nguồn cung đất nền, nhà liền thổ “sạch” ở TP.HCM không còn nhiều. Thị trường phía Đông gây chú tâm vì khu vực này còn quỹ đất sạch và giá cả hợp lý, lại đang được chú trọng đầu tư hạ tầng.

Theo thống kê, GĐ 2012-2020, khu Đông của TP.HCM có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng chi phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng, trong đây đáng quan tâm nhất là một vài tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên. Đặc biệt, tuyến metro được phân tích sẽ là nhân tố quan trọng, một vàih tân giá cả nhà đất trong khu vực. Các dự án cầu Tăng Long có chi phí hơn 450 tỷ đồng; cầu Ông Nhiêu trên các con phố Nguyễn Duy Trinh (quận 9) hơn 425 tỷ đồng… cũng đang được thi công.

Được đầu tư hạ tầng tốt, khu phía Đông kết nối thuận lợi, thuận lợi.

Thế nhưng có tiền cũng không dễ mua được nhà liền thổ ở quận 9. Mua đất nhỏ lẻ chưa tách sổ của tư nhân dễ mất công mất sức có thủ tục pháp lý, có khi mất trắng do tranh chấp. Hoặc 1 rủi ro khác là không phải dự án nào cũng được quy hoạch tốt kết hợp một vài khu phức hợp đầy đủ tiện ích nên giá trị đầu tư thực ở không tăng.

Do đây, chọn lọc đầu tư vào một vài dự án chủ đầu tư nhà liền thổ có danh tiếng, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ là chọn lọc khôn ngoan, an toàn.

Cuối năm 2017, điểm sáng cho khu phía Đông đang được phân khúc chờ đợi có thể nhắc đến khu thành phố Đông Tăng Long do HUD phát triển, bao gồm nhiều chọn lọc đa dạng: villa, nhà vườn, nhà liên kế, chung cư,… có một vài chủ đầu tư danh tiếng có tiếng trên phân khúc như Thăng Long Real, Hưng Thịnh Land, v.v…

Ưu điểm của Đông Tăng Long khá rõ ràng khi nằm ở địa điểm vàng trọng điểm quận 9, thuận lợi kết nối có một vài các con phố vành đai 2, 3, các con phố xa lộ Long Thành – Dầu Giây, cả Bệnh viện Đa khoa Thành phố, cũng rất thuận lợi để tới Trung tâm Hành chính quận 9, Trung tâm Tài chính Thủ Thiêm, cũng như tới Bình Dương, Đồng Nai hay Sân bay Long Thành khi được thi công mới…

Phối cảnh Đông Tăng Long về đêm chờ mong 1 khu thành phố sầm uất nhộn nhịp, 1 khoản đầu tư sinh lời tốt trong tương lai gần.

Quy hoạch khu này biểu hiện đồng bộ, đầy đủ một vài tiện ích, mảng xanh: hồ phong cảnh, 17 công viên, khu mua sắm, vui chơi, trường học thích hợp có việc định cư sau này. Pháp lý minh bạch rõ ràng, giá cả thích hợp có túi tiền của nhà đầu tư tầm trung, một vài dự án nằm trong Đông Tăng Long chờ mong sẽ đem lại lợi nhuận bền vững cho cả một vài nhà đầu tư nhanh tay đâyn lõng phân khúc lẫn một vài người muốn định cư.

Với giá trị nhà đất khu vực từ năm 2015 tới nay đã tăng không dưới 25%/năm thì kể cả là mua để đầu tư hay để ở, người mua cũng sẽ có lời.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *