Thị trường nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Bền vững phát triển nhờ quy hoạch

Theo 1 số báo cáo nghiên cứu kỹ, kết quả phân tích phân khúc 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc BDS nghỉ dưỡng, độc đáo là ở Đà Nẵng. Lý giải về điều này, 1 số chuyên gia cho rằng quy hoạch bền vững là 1 nhân tố quan trọng giúp BDS nghỉ dưỡng Đà Nẵng duy trì được tốc độ tăng trưởng ấn tượng và ổn định.

Bất động sản Đà Nẵng – thời cơ thuận lợi để phát triển

Theo mở bán mới nhất của Savills Việt Nam, phân khúc BDS Đà Nẵng nửa đầu năm 2017 đang chứng kiến sự khởi sắc trên đa số 1 số phân khúc. Trong đó khối khách sạn và resort, độc đáo là hạng 4-5 sao tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về khả năng sinh lợi cũng như lôi kéo dòng tiền của 1 số nhà đầu tư.

Lý do của việc này là Đà Nẵng luôn giữ được địa vị điểm đến danh tiếng Việt Nam đối có khách du lịch, độc đáo đối tượng khách quốc tế chiếm tỉ trọng lớn. Cụ thể tính đến ngày 30/9, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 5,1 triệu lượt, tăng 22,7% so có cộng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế tăng 81,8% theo năm, đạt 1,7 triệu lượt. Con số này ở Nha Trang lần lượt là 4,3 triệu lượt khách lưu trú và tỉ lệ tăng trưởng từ 18-20%. Tại Phú Quốc, tổng lượng khách 9 tháng đầu năm 2017 là 2,7 triệu lượt khách.

Theo lý giải của 1 số chuyên gia, nhân tố quan trọng nhất giúp Đà Nẵng phát triển ổn định phân khúc BDS nghỉ dưỡng chính là quy hoạch bền vững và xuyên suốt. Bàn về vấn đề này ông Marc Townsend, nguyên Tổng giám đốc CBRE Việt Nam phân tích, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú tâm, bởi chính quyền Thành phố muốn đưa nơi đó thành 1 “Singapore” của Việt Nam, khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê…

Quy hoạch được triển khai thực hiện nghiêm túc tạo ra nhiều điểm tham quan vượt bậc có 1 số hạng mục như phát triển cơ sở hạ tầng, xã hôi, tạo dựng 1 số khu vui chơi, vui chơi và văn hoá. Điều này giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến chẳng thể thiếu trong 1 số chuyến du lịch Việt Nam.

Với sức hút du lịch bởi thế, công suất và lợi nhuận của khối khách sạn, dịch vụ ở Đà Nẵng cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Dẫn đầu là phân khúc khách sạn, resort 4-5 sao có công suất buồng phòng bình quân đạt từ 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5 ngày, mức cao nhất trong lịch sử của ngành du lịch địa phương này.

Với công suất này, theo tính toán, mức lợi nhuận mà 1 số dự án nghỉ dưỡng danh tiếng thu về và chia sẻ cho nhà đầu tư phải nằm ở mức trên dưới 15% chứ không chỉ dừng ở mức 10% -12% như giai đoạn này. Tỷ lệ lấp đầy trung bình và lợi nhuận cao bởi thế biểu hiện rõ nhu cầu bạn cho phân khúc đẳng cấp còn rất lớn, đồng thời chính là thời cơ sinh lời cho 1 số nhà đầu tư khi nhắm vào phân khúc BDS nghỉ dưỡng này.

Nhà đầu tư nên đầu tư vào đâu khi bất động sản Đà Nẵng bão hòa?

Nói tới BDS Đà Nẵng, bạn và nhà đầu tư cho rằng khả năng sinh lời luôn cao và có tiềm năng tăng mạnh do quỹ đất đầu tư đều đã được quy hoạch rõ ràng, chính sách bán hàng hỗ trợ nhà đầu tư tốt và an ninh đảm bảo. Sang năm 2018, 1 số phân khúc của phân khúc này sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, nhất là phân khúc BDS nghỉ dưỡng ven biển, mà điểm sáng là 1 số dự án chia sẻ lợi nhuận có nhà đầu tư theo mô hình căn hộ chung cư khách sạn (condotel).

Điểm mạnh ưu việt của sản phẩm condotel là tổng mức đầu tư vừa phải, thích hợp có “túi tiền” của nhiều nhà đầu tư, trong khi mức sinh lời cam đoan lại quyến rũ. Hơn nữa, đa số 1 số condotel đều có vị trí đắc địa ở khu vực trọng điểm, giúp tăng thêm thời cơ sinh lời lâu dài bởi khách du lịch thường nhắm tới vị trí dễ dàng tham quan, trải nhiệm nhưng vẫn được tận hưởng dịch vụ và chất lượng phòng nguyên tắc cao. Chính vì vậy, 1 số sản phẩm nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng mà độc đáo là phân khúc condotel đang là chọn lọc yêu thích, “đúng khẩu vị” của 1 số nhà đầu tư giàu bí kíp.

Vị trí trọng điểm của trọng điểm đô thị Đà Nẵng.

Bãi biển Mỹ Khê, tiêu biểu là khu vực Công viên Biển Đông, dường như cung cấp được đa số 1 số tiêu chí chọn lọc. Trong đó, lô đất đối diện Công viên Biển Đông, ngay ngã ba Võ Nguyên Giáp – Phạm Văn Đồng đang lôi kéo sự chú tâm trong thời gian gần đó.

Lô đất này không chỉ cung cấp được đầy đủ 1 số tiêu chí trên mà còn có thế mạnh nổi bật nhờ có vị trí mặt biển Mỹ Khê, 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Được biết, 1 “đại gia” BDS đang đầu tư thi công công trình dự án căn hộ chung cư khách sạn có điểm nhấn là 2 tòa tháp đôi 50 tầng.

Với số lượng khách du lịch đang càng ngày càng tăng trong khi quỹ đất đẹp càng ngày càng hạn hẹp, giá trị của các dự án chuẩn quốc tế như tháp đôi Condotel 50 tầng ở biển Mỹ Khê chính là đảm bảo sẽ tăng dần theo thời gian.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *