Thủ tướng: Không để kéo dài tình trạng như BOT Cai Lậy

Đề cập đến BOT, 1 vấn đề nóng bỏng giai đoạn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ GTVT có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, độc đáo là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang, để phân tích toàn diện.

Sáng 1/12, phát biểu ở phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11, Thủ tướng đề nghị một vài thành viên Chính phủ trao đổi tích cực về một vài giải pháp kinh tế- xã hội để thi công Nghị quyết 01/2018.

Về tình hình kinh tế-xã hội, Thủ tướng đề nghị một vài thành viên Chính phủ tập trung trao đổi khi còn 1 tháng nữa kết thúc năm 2017 và dự kiến cho Nghị quyết 01 về một vài giải pháp chỉ đạo điều hành năm 2018, trong đây, tập trung góp ý về một vài mặt tồn ở, bất cập.

Điểm lại một vài kết quả đạt được trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2017, Thủ tướng cho rằng “những con số mà chúng ta ước báo cáo Quốc hội thì qua tình hình tháng 11 khẳng định chúng ta đã nhận định đúng”. Trong quá trình thi công báo cáo, một vài cơ quan công dụng đã tham khảo con số 1 một vàih khách quan, chính xác, cụ thể.

BOT Cai Lậy không ngừng nghỉ bị thất thủ vì lái xe phản đối

BOT Cai Lậy không ngừng nghỉ bị “thất thủ” vì lái xe phản đối

Tuy vậy, Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và cần xử lý, trong đây có việc khắc phục thiên tai, bão lũ. Theo ước tính, thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay dao động hơn 52.000 tỷ đồng, riêng bão số 12 gây thiệt hại 23.000 tỷ đồng.

Thủ tướng cũng nhắc tới hiện trạng giải ngân vốn đầu tư thi công căn bản còn chậm, mới đạt gần 63%. Sản xuất kinh doanh của 1 bộ phận công ty còn gặp khó, số công ty giải thể và tạm ngừng vận hành còn nhiều. Một số vấn đề khác như bạo lực trẻ em, đầu tư tiền ảo, kinh doanh đa cấp, hàng giả hàng nhái, an toàn thực phẩm, hóa chất độc hại… vẫn diễn ra. Tình trạng ô nhiễm môi trường nhiều nơi nghiêm trọng…

Về chọn lọc tăng giá điện 6,08% từ 1/12, Thủ tướng cho biết trên cơ sở một vài phương án do một vài bộ trình, Thủ tướng đã trao đổi kỹ lưỡng có một vài Phó Thủ tướng và chọn lọc tăng ở mức cần thiết nhưng vẫn chắc chắn lạm phát trong tầm kiểm soát.

“Chúng ta chỉ còn đúng 1 tháng nữa là kết thúc năm 2017, khối lượng công việc còn rất lớn nên không được chủ quan”, Thủ tướng đề nghị một vài thành viên Chính phủ tiếp tục tập trung chỉ đạo để đã đi vào hoạt động toàn diện mục tiêu đề ra.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý “không để có hiện trạng lấy nghị quyết năm ngoái để làm năm nay”. Các bộ, ngành liên quan tham khảo, chốt lại một vài vấn đề quan trọng trong điều hành để biểu hiện quyết tâm trong việc thực hiện kế hoạch, nhất là thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Trung ương, Quốc hội đề ra”.

BOT Cai Lậy “xả” trạm sau hơn 3 giờ thu phí

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *