Thủ tướng phê duyệt khung bồi thường, tái định cư sân bay Long Thành

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Khung chính sách bán hàng về bồi thường, hỗ trợ, tái an cư của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đây, cộng có việc phê duyệt khung chính sách bán hàng bồi thường nói trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục phối hợp có UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Ủy ban Kinh tế và Ủy ban Thường vụ Quốc hội để đã đi vào hoạt động nội dung báo cáo và ký Tờ trình của Chính phủ báo cáo Quốc hội về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Trước đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã gửi Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư sân bay Long Thành đến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH). Theo đây, có dao động 4.800 hộ dân có 15.500 nhân khẩu bị thu hồi đất. Riêng số tiền dành cho việc bồi thường là 18.000 tỷ đồng, tức trung bình mỗi người dân nhận hơn 1 tỷ đồng…

Theo khung chính sách bán hàng tiến hành cho các hộ dân phải di dời do UBND tỉnh Đồng Nai thi công, người dân bị lấy đất không chỉ được hưởng hỗ trợ bằng tiền mặt mà còn nhận được nhiều chính sách bán hàng ưu tiên khác như: hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối có người dân làm nông nghiệp, hỗ trợ chi phí học tập đối có học sinh từ bậc mầm non tới phổ thông phải chuyển trường, học sinh được hỗ trợ mua thẻ BHYT có thời gian sử dụng 3 năm…

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai còn đề xuất thưởng cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đã đi vào hoạt động sớm việc bàn giao mặt bằng có số tiền từ 1 – 12 triệu đồng.

Được biết, Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành là dự án đặc thù quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa lớn lao có sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Dự án được Quốc hội khóa XIII ở kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư ở Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 có mục tiêu thi công Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Dự án trước mắt khắc phục hiện trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia, hướng đến trở thành 1 trong các trọng điểm trung chuyển vận tải hàng không ở khu vực Đông Nam Á, có tổng công suất 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư 1 các con phố cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cộng các hạng mục phụ trợ đồng bộ có công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *