TP Bắc Ninh đạt chuẩn đô thị loại I: Cơ hội nào cho đầu tư bất động sản?

Thêm 1 “cánh cửa” mở ra cho việc phát triển và đầu tư BDS ở Bắc Ninh khi thành phố này được thẩm định đạt chuẩn thành phố loại I.

Cơ hội đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng ở Bắc Ninh

Ngày 27/11 vừa qua, trong cuộc họp hội nghị thẩm định đề án công nhận TP Bắc Ninh là thành phố loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, hội đồng thẩm định đã kết luận TP Bắc Ninh đạt nguyên tắc của đề án có điểm số rất cao 89,93.

Theo ông Trần Đức Điện, Chủ tịch TP Bắc Ninh, sẽ hướng tới việc thi công Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022. Từ đây, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh. Điều này không chỉ là 1 bước tiến mới cho TP Bắc Ninh mà còn tạo ra một số tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực khác, trong đây BDS được phân tích là sẽ có nhiều biến động.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, nhận mạnh ngay từ bây giờ Bắc Ninh phải độc đáo quan tâm dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Đây là thời cơ để phân khúc BDS Bắc Ninh phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng (đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện…), thành phố hóa sẽ góp phần thúc đẩy giá trị BDS tăng lên. Đó là một số dấu hiệu tích cực cho phân khúc nhà đất Bắc Ninh.

Bắc Ninh là tỉnh có mật độ khu công nghiệp rất cao.

Bắc Ninh là tỉnh có mật độ khu công nghiệp rất cao.

“Làn gió mới” trên phân khúc bất động sản Bắc Ninh

Theo nhận định của giới chuyên môn, TP Bắc Ninh đang thiếu hụt một số dịch vụ và tiện ích đẳng cấp khi mà nhu cầu đang tăng lên nhờ lương người dân tăng cao, nhóm chuyên gia nước ngoài làm việc ở Bắc Ninh, trong đây có bất động sản đẳng cấp. Vì thế, theo khảo sát thực ở bất động sản cho thuê ở TP Bắc Ninh đem lại tỷ suất lợi tức khá cao.

Nguồn cầu này khá lớn bởi Bắc Ninh đã và đang tiếp tục thực sự là vị trí quyến rũ có nhiều tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), Canon (Nhật Bản), Hong Hai (Đài Loan)… đến đầu tư.

Theo số liệu thống kê của tỉnh Bắc Ninh, một số công ty có vốn FDI còn góp phần giải quyết việc làm, nâng cao lương cho gần 200.000 lao động trong và ngoài tỉnh, hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm. Đi kèm có đây là nhu cầu nhà ở rất lớn.

Tuy nhiên, giai đoạn này cơ sở hạ tầng và dịch vụ ở Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả số lượng và chất lượng để cung cấp nhu cầu cá nhân cho số lượng chuyên gia này.

“Người nước ngoài sống ở Bắc Ninh chủ yếu là do đề nghị công việc hoặc làm việc ở một số dự án FDI. Các đối tượng này thường có thời gian lưu trú làm việc 2 năm theo giấy phép lao động. Họ có nhu cầu thuê hoặc mua nhà trong thời gian dài. Tuy nhiên, một số căn hộ cao tầng đủ nguyên tắc cho người nước ngoài thuê phải đủ nguyên tắc 4-5 sao”- 1 nhà đầu tư cho biết.

Người nước ngoài ở Bắc Ninh thường chọn thuê trọn gói một số căn biệt thự, biệt thự ở trọng điểm thành phố Bắc Ninh có giá dao động từ 2.000 USD – 3.000 USD/ tháng. Ưu điểm một số dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp cho thuê trên tích hợp nhiều dịch vụ như nhà hàng, phòng gym, ngân hàng, cửa hàng tiện ích…, cung cấp nhu cầu của người thuê nhà. Đây cũng là nguyên do khiến một số một số dự án này luôn “cháy hàng”.

Giá cho thuê một số căn hộ cao tầng hạng sang ở Bắc Ninh thường cao hơn từ 20-30% so có thành phố Hà Nội tuy nhiên mật độ luôn được lấp đầy do một số dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp còn khan hiếm.

Nắm bắt được nhu cầu của phân khúc, một số nhà đầu tư vào Bắc Ninh giai đoạn này không chỉ tăng lên về số lượng mà đều có bí kíp, tiềm lực và khả năng tạo lập, dẫn dắt phân khúc. Những tên tuổi lớn như VinGroup, Kinh Bắc City, Him Lam, Vinaconex, Mường Thanh đang tạo nên một số “luồng gió mới” bằng một số dự án được quy hoạch đồng bộ và tiện ích phong phú.

Cùng có đây, phân khúc Bắc Ninh đang ghi nhận sự góp mặt của một số dự án như Vinhomes Bắc Ninh, khu thành phố mới Phúc Ninh, Mường Thanh Luxury (đã bàn giao)…Trong đây, vượt trội là dự án khu thành phố mới Phúc Ninh của Kinh Bắc City đang được thi công cơ sở hạ tầng đồng bộ, tân tiến được là diện tích nhất trọng điểm thành phố Bắc Ninh trong thời điểm giai đoạn này. Đặc biệt, dự án còn quyến rũ bởi quy hoạch đồng bộ và sự đầu tư tiện ích cho dự án.

Theo ông Đinh Thế Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc Hải Phát Land cho biết: “Hiện nay, ½ sản phẩm của dự án khu thành phố mới Phúc Ninh đã được đăng ký nguyện vọng đặt mua. Trong đây bao gồm một số bạn có nhu cầu để ở và bạn mua đầu tư, cho thuê. Theo dự báo, tốc độ thanh khoản của dự án này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư”.

Dự án Phúc Ninh được trình làng ra phân khúc, đã lôi kéo sự quan tâm hàng nghìn khách mời, nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu bất động sản Bắc Ninh.

Dự án Phúc Ninh được trình làng ra phân khúc, đã lôi kéo sự quan tâm hàng nghìn khách mời, nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu bất động sản Bắc Ninh.

Với động thái từ một số chủ đầu tư danh tiếng và có địa vị trên bản đồ BDS Việt Nam cộng có việc sớm trở thành thành phố loại I và thành phố trực thuộc trung ương trong lai, giới chuyên mốn phân tích sẽ có nhiều thời cơ để đầu tư vào phân khúc bất động sản Bắc Ninh.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *