TP.HCM: Quận 12 phát thông báo khẩn về việc rao bán đất nền trái phép

UBND quận 12 cho biết một số ngày qua có 1 số đối tượng đứng phát tờ rơi, tài liệu khu dự án nhà ở liên kề Royal Gold Land ở phường Đông Hưng Thuận thuộc quận này..

Qua kiểm tra, địa phương cảm thấy đây là khu đất thuộc quy hoạch đất cây xanh (nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận). Cơ quan công dụng không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Do đây, việc một số đối tượng quảng cáo khu vực này được quy hoạch làm dự án nhà ở là hoàn toàn sai.

Theo đây, khu đất nêu trên thuộc quy hoạch đất cây xanh (khu vực đối diện Trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận). Hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Đối có một số đối tượng phát tờ rơi, Công an phường Đông Hưng Thuận đã đề nghị về trụ sở để làm việc.

UBND quận 12 cũng thông qua trang mạng xã hội (facebook) gửi đi thông báo khẩn về sự việc này, qua đây nâng cao cánh giác cho người dân và nhà đầu tư tránh rơi vào “bẫy” của một số cò đất “ma”.

Mới đây nhất, UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo lên UBND TP.HCM liên quan đến việc Công ty CP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi. Trong văn bản này, UBND huyện khẳng định việc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, ra mắt phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn ở Khu thành thị Tây Bắc là trái có quy định của pháp luật hiện hành.

Báo cáo của chính quyền huyện Củ Chi cho biết địa điểm khu đất mà Công ty Alibaba cho nhân viên khảo sát và giải đáp bạn đặt chỗ trong dự án Khu thành thị Tây Bắc, thuộc 1 phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (sơ đồ phân lô chuẩn bị của dự án Alibaba, do nhân viên công ty cung cấp cho UBND xã Tân Phú Trung).

Về tình trạng sử dụng, đây là khu dân cư đã đi vào hoạt động và 1 phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý. Căn cứ quy hoạch phân khu mật độ 1/2000, địa điểm khu đất nêu trên thuộc đồ án quy hoạch khu VIII – Khu thành thị Tây Bắc đã được UBND TP.HCM phê duyệt. Diện tích khu đất quy hoạch là 392,55 ha.

Ngày 8-9/11/2017, một số nhân viên của Công ty Alibaba đến ở khu vực ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, để ra mắt phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ nếu bạn đặt chỗ. UBND xã Tân Phú Trung đã làm việc và đề nghị không được dẫn bạn đặt chỗ trong dự án Khu thành thị Tây Bắc.

Ban quản lý Khu thành thị Tây Bắc cũng đã gửi công văn về dự án của công ty Alibaba. Theo đây, ngày 2/11, Ban quản ký Khu thành thị Tây Bắc nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của công ty này ở Khu thành thị Tây Bắc. Tuy nhiên dự án do đơn vị này đề xuất chưa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư.

Do đây, Ban quản lý khẳng định việc Công ty CP địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, ra mắt phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn ở dự án Khu thành thị Tây Bắc như trên là trái có một số quy định của pháp luật hiện hành.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *