TP.HCM sẽ xây dựng hệ thống metro kiểu “vừa làm, vừa chạy, vừa xếp hàng”

Nói về kế hoạch xây dựng hệ thống metro của TP, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định: “Không phải vì thiếu vốn mà chúng ta dừng lại mà phải vừa làm, vừa chạy, vừa xếp hàng

Thời gian qua UBND TP.HCM đã ba lần bỏ tiền ngân sách ra ứng cho 1 số nhà thầu đang xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong khi đó tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) cũng mới được thành phố xin gia hạn thực hiện đến năm 2020.

Tuy vậy, vừa qua TP tiếp tục đề xuất xây tuyến metro 3a (Bến Thành – Tân Kiên) có giá trị dao động 2,2 tỷ USD.

Việc đề xuất 1 số dự án mới trong khi 1 số dự án cũ vẫn đang phải tìm mọi 1 sốh “xoay vốn” khiến nhiều người lo ngại. Trong buổi họp báo ngày 30/11, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã giải đáp về vấn đề này.

“Phải vừa làm vừa chạy”

Theo ông Võ Văn Hoan, để có hiệu quả, metro phải phát triển thành hệ thống chứ chẳng thể chỉ có 1 tuyến. Không phải chỉ có metro, điều này cũng đúng trong giao thông nhìn chung.

“Phải được bao quát tất cả địa bàn và gắn liền có 1 số cực tăng trưởng của thành phố. Như vậy quy hoạch phát triển metro giống như mạng nhện, trong đó Bến Thành là trọng điểm và lan tỏa ra ít nhất ba hướng là Suối Tiên, Bình Chánh và Bảy Hiền” – ông nói.

Ông cũng cho rằng khi đầu tư metro phải tìm hiểu kỹ lưỡng, chọn kỹ thuật tương thích và nguồn vốn phải lớn, bởi “mỗi tuyến phải vài tỉ USD chứ vài ngàn tỷ đồng là làm không được”.

“Đặc biệt, để thông qua dự án phải trải qua quá trình cực kỳ nghiêm ngặt, nghiêm ngặt. Như vậy, để thực hiện 1 tuyến metro ta cần ít nhất 10 năm. Do đó nếu làm xong tuyến này mới đến tuyến kia thì có lẽ chúng ta phải mất tới 80 năm” – ông Hoan cho hay.

Do đó, quan điểm của thành phố là “vừa làm vừa chạy”, và việc sắp xếp vốn như thế nào thì “thành phố sẽ cộng 1 số cơ quan trung ương bố trí”.

“Thành phố sẽ nhờ Chính phủ vay vốn nước ngoài, sau đó sẽ vay lại của Chính phủ để thực hiện dự án. Thành phố sẽ bằng nhiều 1 sốh để chi trả lại có tinh thần không để Trung ương gặp khó” – Chánh văn phòng UBND TP cam đoan.

Trong khi đó, cộng trả lời về vấn đề này, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Quang Lâm cho rằng đó là “câu hỏi lớn liên quan đến cân đối nguồn vốn trung hạn của cả nước”.

“Phải có phân tách tổng thể, chúng tôi sẽ cộng có sở KH&ĐT, ban quản lý Đường sắt thành phố bàn bạc và sẽ có báo cáo trình thành phố để tìm công đoạn cho thích hợp” – ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, vốn của các dự án này chủ yếu từ nguồn vốn ODA. Tuy nhiên ông cũng nhận định rằng “GĐ này vốn ODA rất khó vì đã thoát nghèo rồi”.

Đã gỡ khó cho tuyến metro số 1

Tại cuộc họp này, ông Võ Văn Hoan cũng báo 1 tin vui về tuyến metro số 1, đó là đã “gỡ khó” được các vướng mắc về vốn.

“Thủ tướng đã chỉ đạo 1 số bộ phải đưa vào kế hoạch vốn trung hạn để giải ngân cho thành phố. Phần ngân sách thành phố đã ứng Trung ương sẽ trả lại cho chúng ta” – ông Hoan tài liệu.

Riêng có tuyến số 2, ông Hoan cho biết thành phố đang điều chỉnh, dự kiến năm 2018 sẽ tổ chức đấu thầu.

Trong khi đó tuyến 3a đã xong khâu dự kiến dự án và sắp trình Quốc hội cho ý kiến. Trên nền đó, thành phố sẽ áp dụng (về chủ trương) việc tìm hiểu, kiến trúc, đề xuất… dự kiến đầu năm 2019 mới bắt đầu làm và đã đi vào hoạt động vào năm 2023.

“Dự kiến đến năm 2025 1 số dự án cũng đã đi vào hoạt động kha khá, và nếu làm được bởi thế mới hình thành 1 số tuyến metro. Không phải vì thiếu vốn mà chúng ta dừng lại mà phải vừa làm, vừa chạy, vừa xếp hàng” – ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Theo ban quản lý Đường sắt thành phố thành phố. Tuyến 3a sẽ bắt đầu từ Bến Thành và đi theo các con phố Phạm Ngũ Lão – Ngã 6 Cộng Hòa – Hùng Vương – Hồng Bàng – Kinh Dương Vương – Depot Tân Kiên – ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh).

Tuyến có tổng chiều dài dao động 19,58 km. Hiện dự án tuyến metro số 3a đã được UBND thành phố đăng ký ở danh mục 1 số dự án sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản GĐ 2016 – 2018.

Trách nhiệm Bộ Tài chính đến đâu khi chậm giải ngân vốn cho tuyến metro 1?

Bạn đang tìm hiểu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *