TP.HCM xin tăng 800 triệu USD làm tuyến metro số 2

Tổng mức đầu tư được duyệt vào năm 2010 là hơn 1,3 tỉ USD, nay TP.HCM xin điều chỉnh tổng mức đầu tư là hơn 2,1 tỉ USD, đến năm 2024 đã đi vào hoạt động dự án.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ xin chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian đã đi vào hoạt động dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (tuyến Bến Thành-Tham Lương).

Năm 2024: Hoàn thành dự án

Cụ thể, theo UBND TP, tổng mức đầu tư được duyệt vào năm 2010 là hơn 1,3 tỉ USD USD, nay TP trình xin điều chỉnh tổng mức đầu tư là hơn 2,1 tỉ USD (sau khi đã tiếp thu ý kiến những bộ, ngành trung ương và thẩm tra bởi đơn vị giải đáp độc lập).

Về thời gian thực hiện, TP cho biết thời gian đã đi vào hoạt động dự án trước đây chuẩn bị là năm 2018 (theo dự án đầu tư được duyệt ban đầu) và đã được Thủ tướng Chính phủ gia hạn đến năm 2020 để làm cơ sở gia hạn những hiệp định vay đã ký theo ý kiến của những nhà tài trợ. Tuy nhiên, nay TP trình điều chỉnh thời gian đã đi vào hoạt động dự án đến năm 2024 để chắc chắn đủ thời gian đã đi vào hoạt động dự án theo đề nghị của thực ở công việc đang triển khai. Thời gian này đã được trao đổi và thống nhất có những nhà tài trợ của dự án.

Ngoài ra, UBND TP kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương giao UBND TP tiếp tục là cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án theo quy định ở Nghị định 131/2015.

TP cũng nhấn mạnh đến nay những thủ tục cần thiết đã được đã đi vào hoạt động theo giải đáp của Bộ KH&ĐT, đủ điều kiện để TP có công văn báo cáo Thủ tướng để xem xét duyệt chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian đã đi vào hoạt động dự án.

Tuyến metro số 2 được bắt đầu làm vào năm 2010. Ảnh: LĐ

Tuyến metro số 2 được bắt đầu làm vào năm 2010. Ảnh: LĐ

Sơ đồ mặt bằng tuyến metro số 2 theo quy hoạch. Ảnh: LĐ

Sơ đồ mặt bằng tuyến metro số 2 theo quy hoạch. Ảnh: LĐ

Lý do tăng tổng vốn đầu tư

Về nguyên do tăng tổng vốn đầu tư, UBND TP.HCM cho hay kiến trúc cơ sở đã được phê duyệt của dự án do đơn vị giải đáp trong nước là Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông vận tải (TRICC-JSC) thực hiện vào năm 2010. Trong quá trình triển khai dự án sau khi được phê duyệt, năm 2012, chủ đầu tư đã tuyển chọn giải đáp quốc tế là liên danh giải đáp IC (đứng đầu là giải đáp Đức) thực hiện bước kiến trúc thứ hai (kiến trúc FEED) có mục đích rà soát và triển khai kiến trúc chi tiết hơn so có kiến trúc cơ sở. Thiết kế FEED này sẽ là cơ sở để tổ chức chọn lọc những nhà thầu xây dựng và cung cấp thiết bị của dự án.

Tuy nhiên, trong quá trình kiến trúc, giải đáp quốc tế phát hiện nhiều nội dung thiếu sót và chưa thích hợp dẫn đến phải điều chỉnh kiến trúc cơ sở (tương tự quá trình kiến trúc của tuyến các con phố sắt thành phố số 1 tuyến Bến Thành-Suối Tiên trước đây).

Theo UBND TP.HCM, do việc lập lại kiến trúc cơ sở… nên thời gian đã đi vào hoạt động dự án cũng được tính toán lại tương ứng như sau: Năm 2017-2018: Tổ chức đấu thầu song song điều chỉnh dự án. Năm 2019: Khảo sát và kiến trúc kỹ thuật. Năm 2020-2023: Tổ chức xây dựng. Năm 2024: Kiểm tra đã đi vào hoạt động, hoạt động chạy thử và khai thác.

Một số nội dung cần điều chỉnh như điều chỉnh mặt bằng và kết cấu nhà ga ngầm (tăng kích cỡ chiều dài nhà ga, tăng độ dày kết cấu…). Điều chỉnh kết cấu nhịp cầu cạn của đoạn tuyến đi trên cao (sử dụng kết cấu dầm U thay vì kết cấu dầm Super T, tăng chiều dài nhịp…). Bổ sung kết cấu nhà ga ngầm kết nối có những dự án các con phố sắt thành phố khác. Bổ sung phần kết cấu kết nối có dự án giao thông thành phố bền vững do Khu Quản lý Giao thông thành phố số 1 (thuộc Sở GTVT) làm chủ đầu tư. Cạnh đây, TP cũng phải cập nhật lại đơn giá, định mức tiến hành cho 1 số hạng mục xây lắp. Ngoài ra, nguồn xem xét đơn giá thiết bị cũng được cập nhật cho thích hợp, đơn giá nhân công cũng tăng so có thời điểm duyệt dự án năm 2010.

Đặc biệt, TP nhấn mạnh TP cũng dự phòng trượt giá tới năm 2024 (do thời gian thực ở triển khai dự án chuẩn bị đến năm 2024 mới đã đi vào hoạt động), thay vì trước đây trong dự án được duyệt năm 2010 chỉ tính dự phòng đến năm 2016. Việc nhữngh tân tỉ giá lãi vay, nhữngh tân cơ cấu vốn giữa những nhà tài trợ ảnh hưởng đến việc tính toán lãi vay trong thời gian xây dựng. Việc này TP chỉ rõ tỉ lệ dự phòng trượt giá tiến hành trong tổng mức đầu tư điều chỉnh là 1,27%/năm cho phần ngoại tệ và 4,22%/năm cho phần nội tệ được tính toán theo chuỗi số liệu cập nhật ở thời điểm giai đoạn này (năm 2017)…

Nguồn vốn thực hiện là vốn vay ODA từ những nhà tài trợ

Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành-Tham Lương) thuộc công trình các con phố sắt thành phố, cấp đặc trưng, chủ đầu tư là Ban Quản lý các con phố sắt thành phố TP.HCM.

Dự kiến tuyến này đi qua những quận 1, 3, 10, 12, Tân Phú, Tân Bình có tuyến các con phố sắt đi ngầm dài dao động 9,2 km, tuyến các con phố sắt đi trên cao, chuyển tiếp và các con phố dẫn depot dài dao động 2 km. Công trình bao gồm chín ga ngầm, 1 ga trên cao và 1 depot.

Nguồn vốn thực hiện là vốn vay ODA từ những nhà tài trợ: Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và nguồn vốn đối ứng từ ngân sách TP.HCM.

TPHCM xin Thủ tướng gia hạn làm tuyến metro số 2 vào năm 2020

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *