TPHCM tiếp tục đón thêm 15.000 căn hộ gia nhập thị trường trong quý 4

Công ty nghiên cứu kỹ BDS JLL vừa mở phân phối báo cáo phân khúc bất động sản quý 3/2017. Theo đây, diễn biến phân khúc căn hộ cao tầng ở TPHCM vẫn có nhiều lạc quan, trong 3 tháng tới, phân khúc sẽ tiếp tục đâyn nguồn cung lớn 15.000 căn hộ cao tầng gia nhập phân khúc.

Theo JLL, xét trên toàn phân khúc lượng mở phân phối mới trong quý 3 đạt 11.744 căn, tăng 53,9% theo quý và 39,2% theo năm. Các dự án này chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp có 6.163 căn chào phân phối.

Số lượng căn mở phân phối được trong quý này tăng 12,5% lên mức 12,919 căn. Số lượng chuyển nhượng tăng lên mau chóng nhờ vào chiến lược trước mở phân phối thành công của những dự án mới chào phân phối.

Về giá phân phối, theo thống kê của JLL trong khi giá phân phối căn hộ cao tầng trên phân khúc thứ cấp tiếp tục tăng 5% theo quý và gần 9% theo năm thì trên phân khúc thứ cấp giá lại giảm nhẹ 0,7%.

Hiện trên phân khúc, giá phân phối những căn hộ cao tầng giá chấp nhận được trên phân khúc ở mức 18 triệu đồng/m2, căn hộ cao tầng trung cấp dao động 30 triệu đồng/m2, đẳng cấp dao động 43 triệu đồng/m2 và 78 triệu đồng/m2 là mức giá trung bình cho phân khúc căn hộ cao tầng hạng sang.

Đánh giá về triển vọng phân khúc trong quý 4, JLL cho biết sẽ có 15.000 căn hộ cao tầng gia nhập phân khúc, nguồn cung này chủ yếu đến từ Quận 2 và Quận 9. Phân khúc nhà ở giá rẻ được kỳ vọng sẽ dấn dắt phân khúc trong thời gian tới, có sự kích cầu đánh kể từ hệ thống hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động trên phân khúc bất động sản TPHCM.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *