Trình việc thu hồi “sân golf trong sân bay” để ĐBQH nghiên cứu

Hai nội dung đáng chú tâm được bổ sung gửi những ĐBQH tự nghiên cứu, gồm: Kết quả giải quyết thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất; thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để xử lý việc quá tải.

Chiều 18/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc dự trù cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV. Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, kỳ họp tới chuẩn bị rút 2 dự án luật ra khỏi chuẩn bị chương trình: Luật Hành chính công và Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Lý lịch tư pháp để tiếp tục đã đi vào hoạt động. Như vậy, Quốc hội sẽ cho ý kiến về 10 dự án luật thay vì 12 dự án luật.

Hai nội dung khác cũng được bổ sung để gửi những ĐBQH tự nghiên cứu, gồm: kết quả giải quyết thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất; thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để xử lý việc quá tải của sân bay và giao thông khu vực xung quanh sân bay; những sự cố liên quan đến tàu vỏ sắt, biện pháp khắc phục.

Riêng dự án các con phố xa lộ Bắc – Nam phía Đông, căn cứ kết luận Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành T.Ư Đảng, sau khi tham khảo tình hình dự trù dự án ở phiên họp thứ 15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chọn lọc việc bổ sung nội dung này vào chuẩn bị chương trình kỳ họp. Vì vậy, nội dung này chưa được bố trí trong chuẩn bị chương trình.

Cũng theo ông Phúc, chuẩn bị tổng thời gian làm việc của Quốc hội ở kỳ họp thứ 4 là 23 ngày, trong đây công tác thi công luật chiếm 10,75 ngày; công tác giám sát tối cao và những vấn đề quan trọng khác chiếm 10,75 ngày. Dự kiến, kỳ họp thứ 4 sẽ khai mạc vào ngày 23/10 và kết thúc vào 22/11.

Về tình hình dự trù kỳ họp, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đến nay, đã quá thời hạn quy định nhưng chỉ có 2/5 dự án luật đã trình Quốc hội ở kỳ họp thứ 3 được gửi xin ý kiến những vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội.

Đối có 10 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tham khảo 3 dự án ở phiên họp thứ 13, còn 7 dự án được trình ở phiên họp này. Nếu những cơ quan hữu quan tích cực, khẩn trương đã đi vào hoạt động thì có thể gửi tin tức đến những vị đại biểu Quốc hội để nghiên cứu, trao đổi trước ở địa phương đúng thời hạn quy định.

Riêng đối có những báo cáo gửi ĐBQH tự nghiên cứu, Văn phòng Quốc hội yêu cầu Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực những Ủy ban của Quốc hội tham khảo, chọn lọc, đề xuất 1 số vấn đề cần thiết để bố trí trao đổi ở kỳ họp, góp phần nâng cao hiệu quả tham khảo những nội dung thuộc trách nhiệm của những cơ quan trong bộ máy nhà nước.

Đáng lưu ý, báo cáo cũng đề cập hiện trạng ở 1 số phiên họp của kỳ họp vẫn còn hiện trạng vắng nhiều ĐBQH, ảnh hưởng nhất định chất lượng của phiên họp và kết quả biểu quyết thông qua của Quốc hội. Tổng Thư ký Quốc hội yêu cầu Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo những Trưởng đoàn ĐBQH quán triệt đến ĐBQH trong đoàn, nâng cao Bên cạnh đây trách nhiệm trước cử tri và nhân dân cả nước để tham dự đầy đủ những phiên họp của Quốc hội.

Thủ tướng chấp nhận chủ trương quy hoạch sân golf quốc gia và cáp treo ở Quảng Bình

Bạn đang nghiên cứu tin tức ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *