Trước giờ Quốc hội bấm nút, Chính phủ báo cáo thêm về cao tốc Bắc – Nam

Một số tài liệu mới được cập nhật liên quan đến nguồn vốn, hiệu quả tài chính và hiệu quả kinh tế…

Theo chương trình đã được điều chỉnh, sáng 22/11 Quốc hội sẽ bấm nút chọn lọc chủ trương đầu tư thi công 1 số đoạn đường bộ xa lộ trên tuyến Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020.

Ngày 17/11 vừa qua, Chính phủ đã đã đi vào hoạt động báo cáo tiếp thu, giải trình báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Kinh tế và ý kiến của đại biểu Quốc hội về chủ trương này và gửi Quốc hội.

Tuy nhiên, có đến dao động 80% nội dung báo cáo này giống có bản báo cáo ngày 13/11 được Bộ Giao thông Vận tải gửi đến các vị đại biểu trước phiên trao đổi toàn thể về chủ trương đầu tư dự án nói trên.

Nay, 1 số tài liệu mới đã được cập nhật ở báo cáo của Chính phủ liên quan đến nguồn vốn, hiệu quả tài chính và hiệu quả kinh tế …

Không quá cao

Qua các phiên trao đổi, 1 số ý kiến đại biểu yêu cầu làm rõ 1 số chỉ tiêu hiệu quả tài chính và hiệu quả kinh tế của dự án (NPV), đồng thời cập nhật phân tách độ nhạy, chỉ tiêu thời gian hoàn vốn trong biện pháp tính.

Chính phủ khẳng định, trong báo cáo nghiên cứu kỹ tiền khả thi dự án đã phân tách định lượng hiệu quả đầu tư dự án thông qua kết quả phân tách hiệu quả kinh tế – xã hội và hiệu quả tài chính.

Về hiệu quả kinh tế – xã hội, trên góc độ quản lý Nhà nước, lợi ích kinh tế là các lợi ích mà dự án đem lại cho toàn xã hội được tham khảo, phân tách trong trường hợp “có” và “không có” dự án.

Qua đây, phân tách hiệu quả kinh tế thông qua các lợi ích do dự án có lại như: rút ngắn hành trình, tăng tốc độ khai thác; giảm thời gian, giảm giá thành bảo trì, nhiên liệu…. Ngoài ra, 1 số hiệu quả dự án có lại nhưng chẳng thể định lượng được như: giảm tai nạn giao thông, thúc đẩy khai thác tiềm năng địa phương; giảm mức độ ô nhiễm môi trường…

Chính phủ cho biết, kết quả tính toán chỉ số NPV tất cả các dự án dự án thành phần dao động 12.893 tỷ đồng, trung bình mỗi dự án thành phần dao động 1.400 tỷ đồng là không quá cao so có kết quả tính toán hiệu quả kinh tế 1 số dự án đã thực hiện trước đây (chỉ tiêu NPV của dự án Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây dao động trên 3.000 tỷ đồng).

Với hiệu quả tài chính, Chính phủ nêu rõ: tham khảo mức độ tài chính của các đoạn tuyến xa lộ trên quan điểm của nhà đầu tư, phục vụ cho việc ra chọn lọc các phương án đầu tư tài chính sao cho có lợi nhất, ngoài ra nó còn là cơ sở cho việc kêu gọi đầu tư. Khác có phân tách hiệu quả kinh tế – xã hội, dòng tiền trong phân tách hiệu quả tài chính là dòng tiền thực trên cơ sở doanh thu và giá thành của dự án.

Do có sự khác nhau giữa việc phân tách hiệu quả kinh tế – xã hội và hiệu quả tài chính vì vậy kết quả căn bản khác nhau đặc trưng giá trị về tỷ suất nội hoàn. Đối có các công trình giao thông, 1 dự án có hiệu quả về mặt kinh tế – xã hội khi tỷ suất nội hoàn lớn hơn 12% và hiệu quả về mặt tài chính khi tỷ suất nội hoàn lớn hơn lãi suất trung bình của 3 ngân hàng dao động 10,3%, báo cáo nêu rõ.

Khó kết hợp đường sắt và đường bộ

Đề nghị nghiên cứu kỹ kết hợp đường sắt tốc độ cao và đường bộ xa lộ trên 1 hành lang của đại biểu Quốc hội cũng được Chính phủ giải trình.

Theo Chính phủ, đường sắt tốc độ cao có nguyên tắc kỹ thuật rất cao so có đường bộ xa lộ. Do vậy, khi chọn lọc hướng tuyến luôn ưu tiên hướng tuyến đường sắt tốc độ cao trước. Còn đường bộ xa lộ có nguyên tắc thấp hơn nên hướng tuyến đường bộ xa lộ được chọn lọc chắc chắn hạn chế đi qua các khu đông dân cư, khu di tích, bảo tồn, rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ, đất trồng lúa…

Báo cáo của Chính phủ nêu rõ, do nguyên tắc kỹ thuật khác nhau, trong khi điều kiện địa hình, dân cư trên trục dọc từ Bắc đến Nam khá phức tạp, trường hợp đồng nguyên tắc để kết hợp hai phương thức vận tải trên 1 hành lang thì giá thành thi công tuyến đường bộ xa lộ Bắc – Nam sẽ tăng rất cao.

Ngoài ra, việc tổ chức giao thông ở các nút giao khi vượt cả đường bộ, đường sắt sẽ rất phức tạp.

Do vậy, việc kết hợp đường sắt tốc độ cao và đường bộ xa lộ trên 1 hành lang chỉ ứng dụng được trên từng phân đoạn cụ thể có địa hình, dân cư tương đối thuận lợi. Chính phủ ghi nhận ý kiến của Đại biểu và sẽ chỉ đạo nghiên cứu kỹ chi tiết trong bước thứ hai.

Bộ Giao thông điều chỉnh công đoạn làm xa lộ Bắc Nam

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *