Truy trách nhiệm nhiều chủ đầu tư hạ tầng ở TP HCM

Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho rằng phải gắn trách nhiệm của chủ đầu tư có một số công trình đào các con phố ẩu mới khắc phục được hiện trạng này.

Ngày 29-11, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết trong tháng 11-2017, đơn vị này đã xử phạt 1.278 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông các con phố bộ và các con phố thủy nội địa có tổng số tiền hơn 5,1 tỉ đồng.

Trong đây, lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa chiếm phần nhiều có 447 vụ. Các lỗi vi phạm liên quan đến quá tải cầu, các con phố bộ, xe chở quá khổ, quá tải trọng, thậm chí là cơi nới thùng xe.

Đáng chú tâm là ở một số trạm kiểm soát tải trọng xe, số vụ vi phạm tăng 8,5% so có tháng 10 khi có đến 280 vụ vi phạm về quá tải hàng hóa, một số tài xế và chủ xe bị xử phạt lên đến hơn 2,5 tỉ đồng.

Vỉa hè các con phố Võ Văn Tần bị đào lên nhưng tái lập cẩu thả

Vỉa hè các con phố Võ Văn Tần bị đào lên nhưng tái lập cẩu thả

Trong tháng 11, Thanh tra giao thông cũng xử phạt 72 trường hợp “đào các con phố ẩu” có một số lỗi như không treo bảng tài liệu công trình, không bố trí người giải đáp giao thông, không biển báo, rào chắn, giấy phép đào các con phố hết hạn… Lực lượng này cũng đề xuất không cấp phép xây dựng đối có các nhà thầu vi phạm không ngừng nghỉ từ 3 lần trở lên đối có 6 công ty.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP, cho rằng ngoài việc kiểm tra, xử phạt một số đơn vị xây dựng đào các con phố ẩu thì cũng phải tìm ra biện pháp, biện pháp để tạo sự chuyển biến trên thực ở của từng công trình, dự án bị xử phạt.

Đơn cử như dự án ở các con phố Cao Lỗ từng bị Thanh tra, Khu Quản lý Giao thông thành phố số 4 cộng có UBND quận 8 đi kiểm tra và ra nhiều biên bản xử phạt nhưng không chuyển biến.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP phải gắn trách nhiệm của chủ đầu tư đối có một số công trình đào các con phố ẩu

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP phải gắn trách nhiệm của chủ đầu tư đối có một số công trình đào các con phố ẩu

“Thực tế, đa số một số vi phạm đây đều do đơn vị xây dựng chịu phạt, đôi khi họ thấy không có biện pháp nào khắc phục triệt để hơn thì đành nhận lời đâyng phạt. Hiện chúng ta chưa đề cập nhiều đến chủ đầu tư” – ông Hưng nhận định và nói rằng cần phải làm việc có chủ đầu tư để buộc họ phải có biện pháp khắc phục các tồn ở, bất cập khi đào các con phố.

Bởi theo ông Hưng, nếu chỉ chăm chú vào đơn vị xây dựng thì chưa chắc họ khắc phục được vì còn liên quan nhiều dự án khác trên cộng tuyến các con phố nên chỉ có một sốh là truy trách nhiệm chủ đầu tư mới giải quyết được.

Trong thời gian tới, Sở GTVT TP sẽ tăng cường kiểm tra để khắc phục các bất cập trong lĩnh vực đào các con phố.

TP.HCM tiếp tục “rót” hơn 2.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng khu Đông

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *