Từ số tiền đủ mua căn hộ 20m2, cặp vợ chồng già sống sung túc nhờ cách đầu tư giản đơn

Tích cóp được số tiền khá khiêm tốn khi dự kiến về hưu, vợ chồng bác Huy ở Hà Nội đang lên kế hoạch an hưởng tuổi già, sống tự do không tùy thuộc vào con cháu có số tiền đấy.

Nhiều chuẩn bị cho 1 tuổi già an nhàn

Là 1 trong một số người Thứ nhất đến tham dự buổi lễ ra mắt dự án Coco Wonderland Resort thuộc công trình Cocobay. Vợ chồng bác Huy gây ấn tượng có mọi người xung quanh khi luôn khắng khít bên nhau không rời.

Vừa nắm lấy bàn tay bác gái, bác vừa từ tốn tâm sự có mọi người xung quanh: Sau khi đi bộ đội về bác vào làm công chức trong ngành đường sắt Hà Nội. Hơn 10 năm đi bộ đội, rồi 20 năm theo con tàu đi khắp đấy đấy, bác gái vò võ 1 mình vừa nuôi dạy con cái, vừa thu vén cửa nhà. 30 năm trời bác gái đã hi sinh và thiệt thòi rất nhiều. Nên giờ đấy khi còn vài năm nữa dự kiến về hưu, bác Huy muốn bù đắp cho bác gái suốt cuộc đời còn lại. Bác muốn bác gái không phải vất vả mưu sinh mà được an dưỡng tuổi già, sống an nhàn, tự do và cộng nhau đi du lịch.

Tuy nhiên chuẩn bị của bác có vẻ khó thành khi đến thời điểm giai đoạn này bác mới tích lũy được dao động 20 cây vàng. Tính ra giá trị vào dao động 700 triệu.

Bác từng cân nhắc rất nhiều về việc sử dụng số tiền này như thế nào để thực hiện được một số chuẩn bị của mình. Nếu như cứ giữ thành vàng bởi thế thì bác thấy không ổn vì giá vàng mấy năm nay cũng không lên nhiều. Nếu trọn vẹn số vàng đấy để thực hiện chuẩn bị thì có lẽ bác chỉ dùng được dao động 3 năm là hết tiền. Mặt khác, già cả như bác giữa vàng trong nhà cũng hơi bất an.

Đôi khi bác tính lấy số tiền đấy mua nhà để lấy tiền cho thuê, nhưng số tiền 700 triệu có lẽ chỉ mua được chưa đến 20m2 căn hộ cao tầng ở Hà Nội. Còn nếu bác mua căn hộ cao tầng 60m2 để đủ cho thuê thì phải bỏ ra dao động 2 tỷ. Tính ra, bác phải vay ngân hàng dao động 1,3 tỷ và trả 1 tháng dao động 20 triệu giả dụ vay trong 15 năm. Lúc đấy mỗi tháng bác cho thuê thu về được dao động 7 triệu. Như vậy bác sẽ phải bù vào trên 10 triệu mỗi tháng. Tất nhiên bác chẳng thể chọn phương án này.

Còn một sốh dễ làm nhất là có số tiền này đi gửi ngân hàng và mỗi tháng thu về 3,5 triệu tiền lãi. Số tiền này quá ít ỏi, không đủ để bác thực hiện một số chuẩn bị của mình. Mặt khác, dao động chục năm sau khoản tiền này cũng mất giá chẳng còn đáng là bao. Bác vẫn chưa thể quên được thời kỳ có số tiền đủ mua 1 cây vàng đi gửi ngân hàng một số năm 80, nhưng giai đoạn này số tiền thu về chưa đủ để bác mua 1 gói tăm.

Thảnh thơi an hưởng tuổi già, không hề khó

Với số tiền khá khiêm tốn, dường như cánh cửa cộng bác gái an hưởng tuổi già thảnh thơi và cộng nhau đi du lịch khắp nơi của bác Huy đã bị khép lại cho tới khi bác được anh con trai ra mắt cho 1 kênh đầu tư khá hiệu quả. Đó là đầu tư vào condotel ở công trình Cocobay Đà Nẵng vừa đi vào hoạt động trong trung tuần tháng 7 vừa qua.

Theo bác tính toán, không khó để có Coco Wonderland Resort: để thành chủ sở hửu của dự án, bác chỉ phải chi trả duy nhất 1 lần từ 720 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng SHB sẽ cho vay từ 10 – 20 năm, lãi suất ưu đãi 0% đến khi bàn giao dự án.

Condotel Coco Wonderland Resort.

Khi có Coco Wonderland Resort, bác sẽ được chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm tương đương có hơn 216 triệu/năm hay 18 triệu/ tháng. Với mức cam đoan lợi nhuận này, bác đã có thể trả hết cả vốn vay theo kỳ và lãi cho ngân hàng và có 1 tài sản sinh lợi trọn đời.

Từ năm thứ 9 trở đi, bác Huy sẽ được chủ đầu tư chia sẻ 80% lợi nhuận từ việc khai thác căn hộ cao tầng. Bác cho biết có mức lợi nhuận luôn ở mức 18 triệu/tháng có thể giúp 2 bác sống tha hồ suốt quãng đời còn lại mà không phải tùy thuộc vào con cháu. Cuộc sống về già có thể tự do tự tài theo bác không có gì là sung sướng hơn.

Cụ thể: 1 căn 1 phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỷ đồng, có mức giá trung bình của khách sạn 4 sao là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào dao động 540 triệu; trừ đi giá thành hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 380 triệu. Trong đấy, mức lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 280 triệu/năm.

Đặc biệt điều bác thích thú là 2 bác lại chẳng phải lo lắng kiếm khách thuê như khi mua nhà. Vì có căn hộ cao tầng ở đấy một số tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng địa cầu đã lo việc này cho bác. Mặt khác, công trình Cocobay là công trình du lịch và vui chơi Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam. Dự kiến khi đi vào hoạt động công trình này sẽ đấyn dao động 2 triệu khách mỗi năm. Từ đấy chắc chắn dòng tiền cam đoan vững chắc cho bác.

Ngoài ra, mỗi năm 2 bác sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng ở trọn vẹn hệ thống khách sạn của Empire Group. Như vậy, 2 bác có thể thoả thích đi du lịch nghỉ ngơi mỗi năm.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *