Từ tiến sĩ Toán học bén duyên kinh doanh đến vị khách hàng trăm tỷ của tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng

“Cuộc sống chuyển biến, từ người làm toán không có điều kiện thực hiện hoàn hảo của mình, tôi đã bắt tay vào làm công việc khác, đó chính là kinh doanh. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm kinh doanh, đặc trưng là khi khởi nghiệp ở cái tuổi 50 muộn màng. Nhưng gắng sức và quyết tâm bằng được, không bao giờ bỏ cuộc, điều đó đã khiến tôi thành công.”

Từ tiến sĩ Toán học bén duyên làm kinh doanh

Từ 1 cậu học trò chuyên Toán hoàn hảo của trường phổ thông 3A Hà Nội (nay là trường THPT Việt Đức), sau đó là sinh viên hạng ưu của khoa Toán trường đại học Tổng Hợp, ông Mai Huy Tân đã quyết tâm theo đuổi con những con phố nghiên cứu toán học chuyên nghiệp. Năm 1986, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở trường đại học Tổng hợp Martin Luther, Đức. Ông Mai Huy Tân cũng là người nước ngoài Thứ nhất của khoa đạt điểm hoàn hảo (Summa cum laude) khi bảo vệ luận án.

Tiến sĩ Mai Huy Tân.

Đam mê là vậy, nhưng sau khi về nước, do ngã rẻ thời cuộc, Tiến sĩ Tân làm việc ở Trung tâm tài liệu khoa học kỹ thuật, có nhiệm vụ chính là dịch thuật và lựa chọn tài liệu. “Như vậy từ anh tiến sĩ toán tôi trở thành thợ dịch. Tôi nghĩ có công việc này, chỉ cần sinh viên mới ra trường học ngoại ngữ làm được”, ông Tân nhớ lại.

Năm 1988 là 1 thời điểm rất khắc nghiệt của GĐ đầu thời kỳ đổi mới. Trước lựa chọn tinh giảm 1 nửa nhân lực của cơ quan, tiến sĩ Tân tự nhũ rằng: “Tự cứu mình trước khi trời cứu!”. Với ý chí không ngừng vươn lên, tiến sĩ Tân đã làm rất nhiều việc như dịch thuật, viết sách…

Trong đó, công tác viết sách đã đem đến thành quả lớn lao. Đầu tiên là cuốn sách dạy tiếng Đức cho người Việt do nhu cầu xuất khẩu lao động khi này đang tăng cao. Thật bất ngờ khi cuốn sách phân phối hết và có lại nguồn lợi lớn cho cơ quan. Liền khi này, ông rút ra bài học Thứ nhất về kinh doanh: Hãy sản xuất ra những thứ mà phân khúc cần. Ngay sau đó, 1 cuốn sách nữa về marketing do Tiến sĩ Mai Huy Tân soạn thảo cũng được xuất bản và đem lại kết quả ngoài sức chờ mong.

Trong quá trình viết sách dạy tiếng Đức, ông có thời cơ làm việc và học hỏi bí kíp quản lý có những đồng nghiệp người Đức. Sau đó, ông lập trung tâm giao lưu Việt – Đức. Đây là bước ngoặt để ông thành công trong nghề mới: kinh doanh.

Khoảng năm 1999, Công ty Thực phẩm Đức Việt ra đời. Ban đầu, công ty liên doanh Đức Việt có 1 nhà máy chế biến xúc xích ở tỉnh Hưng Yên. Đến năm 2008, chuyển thành Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt chuyên sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch vang tiếng phân khúc. Năm 2016, Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt đã đã đi vào hoạt động 1 thương vụ chuyển nhượng thành công có giá trị lên đến 30 triệu USD (tương đương 700 tỷ đồng).

“Tôi cảm thấy khoa học là khoa học, cuộc sống đòi hỏi gì thì mình phấn đấu vì điều đó bằng chính nỗ lực của chính mình. Năm 1988 cũng là thời kỳ tôi chấm dứt 22 năm nghiên cứu khoa học thuần túy có toán học. Như vậy cuộc sống chuyển biến, từ người làm toán, đến 50 tuổi, không có điều kiện làm khoa học, tôi đã bắt tay vào làm công việc khác và đã thành công”, tiến sĩ Mai Huy Tân chia sẻ.

Đến vị bạn trăm tỷ của công trình vui chơi lớn nhất Đà Nẵng

Dù đạt được những thành tựu kinh doanh đáng nể, ở độ tuổi đã gần 70 như tiến sĩ Tân người ta hình dung ông sẽ nghỉ hưu và sống 1 cuộc đời an nhàn bên con cháu; nhưng niềm đam mê kinh doanh và sự cần mẫn, siêng năng vốn có đã khiến ông có 1 lựa chọn lớn.

“Tôi suy nghĩ, mình sẽ sử dụng những đồng tiền lao động sau 1 cuộc đời cần mẫn như thế nào cho có hiệu quả. Và khi này, tôi đặt ra 5 tiêu chí để sử dụng hiệu quả thành quả làm việc của mình sau ngần ấy năm. Thứ nhất: giữ được giá trị của nguồn vốn; thứ hai: có được nguồn lợi nhuận hàng năm tốt hơn lãi suất mà Ngân hàng có lại; thứ Ba: không quá vất vả như khi tôi khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 50; thứ Tư: con cháu có thể nối nghiệp và cuối cùng là Giá trị đầu tư phải được tăng thêm trong tương lai”.

Từ 5 tiêu chí này, BĐS du lịch đã trở thành điểm đến đầu tư của ông sau thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn.

“Sau khi nghiên cứu rất kỹ và đối chiếu có những nguyên tắc đưa ra, tôi đã chọn công trình vui chơi Cocobay. Giữa thiên những con phố nghỉ dưỡng miền Trung có rất nhiều dự án giống nhau 1 theo mô típ được dựng sẵn: ăn, ngủ nghỉ và tịnh dưỡng, Cocobay đã để lại ấn tượng rất riêng cho tôi. Tôi có thể hình dung, chỉ 2-3 năm nữa, 1 công trình du lịch vui chơi sôi động, nhộn nhịp được hình thành nên. Sẽ có rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến Cocobay như nhữngh họ tìm đến Las Vegas (Mỹ) để được lưu trú và vui chơi thỏa sức. Lợi nhuận đến từ 2 nguồn này mà Cocobay có lại cho tôi sẽ là 1 con số rất lớn – Một con số mà tôi tin rằng nó khiến tôi hài lòng”.

Tổ hợp vui chơi Cocobay Đà Nẵng.

Hàng trăm tỉ, đó chính là số tiền mà Tiến sĩ Mai Huy Tân đã chính thức bỏ ra để đầu tư những sản phẩm ở công trình vui chơi Cocobay Đà Nẵng.

Không chỉ những nhà đầu tư thứ cấp “khủng” như tiến sĩ Mai Huy Tân, Cocobay còn thuyết phục vô số nhà đầu tư chuyên nghiệp khác. Sức chuyển nhượng của công trình này thuộc vào loại danh tiếng phân khúc địa ốc Đà Nẵng khi cứ 10 căn được chuyển nhượng thành công, Cocobay đã chiếm 4 căn.

Sức nóng Cocobay còn được lan tỏa nhiều hơn khi công trình này đang chứng minh cho bạn thấy sự “thay da đổi thịt” từng ngày. Ngoài chuỗi Boutique Hotel đã đi vào hoạt động, 2 tòa condotel Thứ nhất là Coco Skyline Resort và Coco Ocean Resort cũng đã chính thức cất nóc, chuẩn bị đón khách vào tháng 4/2018.

Mới đó nhất, Cocobay cũng vừa trình làng ra phân khúc tòa condotel hướng đến trẻ em Coco Wonderland Resort. Chủ đầu tư Empire Group cho biết, giá trị của ngành dịch vụ vui chơi, vui chơi thiếu nhi trị giá hàng tỷ USD, nhưng những công ty đầu tư bài bản cho dịch vụ này lại không nhiều. Chỉ cần Coco Wonderland Resort khai thác được 1% miếng phân phốih màu mỡ này cũng đã đủ thành công.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *