Tuyến Metro 1 đội vốn, vì sao?

Trưởng Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP HCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ diễn biến này ở buổi làm việc giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội TP và UBND TP.

Trong buổi làm việc về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm 2017 vào ngày 17-10, Trưởng Ban Quản lý đường sắt thành phố TP Lê Nguyễn Minh Quang cho biết dự án Metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng vốn 2,49 tỉ USD (hơn 47.000 tỉ đồng) được bắt đầu làm vào tháng 8-2012. Dài gần 20 km, tuyến metro đi qua 1 số quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Giải thích về vấn đề đội vốn của metro 1, ông Quang cho hay năm 2006, Thủ tướng đã thông qua báo cáo đầu tư thi công dự án do Cục Đường sắt Việt Nam thuộc Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Đơn vị được giao lập dự án đầu tư là Công ty cổ phần Tư vấn kiến trúc giao thông vận tải phía Nam (Tedi-South).

Đoàn đại biểu Quốc hội TP làm việc có UBND TP chiều 17-10.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP làm việc có UBND TP chiều 17-10.

“Thời điểm này, Việt Nam chưa làm tuyến metro nào, đơn vị giải đáp lập dự án cũng chưa có bí kíp thực tiễn. Tổng mức đầu tư dự án được lập là 17.000 tỉ đồng. Sau khi tổng mức đầu tư 17.000 tỉ đồng được duyệt, chúng ta đã ký hiệp định vay số 1 có phía Nhật Bản vào năm 2007 có số tiền là 4.000 tỉ đồng” – ông Quang tài liệu. Cuối năm 2006, dự án được giao về cho TP HCM.

Từ tháng 1-2008, đơn vị giải đáp trúng thầu là liên danh NJPT (gồm 1 số doanh nghiệp giải đáp Nhật Bản, đứng đầu là Công ty Nippon Koei) đã nghiên cứu kỹ và khẳng định 1 số kiến trúc ban đầu như nhà ga, số lượng 1 số đoàn tàu,… là chưa thích hợp. Sau đó, NJPT kiến trúc lại và đề xuất tổng mức đầu tư là 47.000 tỉ đồng.

TP HCM đã mời 1 số Công ty Singapore Mass Rapid Ford Transit và Công ty CPG (Singapore) thẩm tra độc lập và kết luận tổng mức đầu tư là thích hợp. Sau đó, Cơ quan Hợp tác Nhật Bản (JICA) cam đoan sẽ tham khảo việc tăng vốn ODA cho dự án.

Đến năm 2010, TP đã có báo cáo Thủ tướng và Thủ tướng đã cho lấy ý kiến 1 số Bộ GTVT, Tài chính, Kế hoạch – Đầu tư. Bộ Kế hoạch – Đầu tư cho phép điều chỉnh tổng mức đầu tư và 1 số bộ khác cũng đồng thuận vấn đề này.

Trên cơ sở đó, tháng 8-2011, Thủ tướng Chính phủ có công văn chấp nhận để UBND TP phê duyệt điều chỉnh dự án và triển khai 1 số bước thứ hai.

Đến tháng 9-2011, UBND TP đã ra chọn lọc phê duyệt tổng mức đầu tư dự án này là 47.000 tỉ đồng. “Khi được duyệt, chúng ta đi vay tiếp bằng 2 hiệp định vay. Tổng vay đến giờ đã là 31.000 tỉ đồng. Chúng ta được duyệt mới đi vay. Nếu nói dự án vốn lớn, chưa được duyệt là không chính xác” – ông Quang khẳng định.

Theo Nghị quyết 49, dự án có vốn từ 35.000 tỉ đồng phải trình Quốc hội. Do đó, tháng 5-2011, TP đã có 1 văn bản gửi Bộ Kế hoạch- Đầu tư kiến nghị báo cáo Quốc hội về công tác điều chỉnh vốn có dự án.

Ông Quang cho biết hằng năm UBND TP đều có báo cáo có Bộ GTVT và Bộ GTVT thừa ủy quyền của thủ tướng, thay mặt chính phủ báo cáo quốc hội về dự án. “Chúng tôi xin khẳng định rằng đó là dự án trung tâm về cơ sở hạ tầng giao thông, cực kỳ quan trọng có sự phát triển của TP. TP đã nhiều lần báo cáo, kiến nghị chứ không phải thiếu trách nhiệm” – ông Quang nói.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên nhìn từ trên cao

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *