Văn Phú –Invest (VPI) đang nắm trong tay bao nhiêu đất đô thị, nằm ở những đâu?

Hầu hết các dự án bất động sản mà Văn Phú – Invest đang thực hiện đều có lợi thế về địa điểm khi nằm ở khu vực trọng điểm Hà Nội, TP.HCM hoặc nơi có tốc độ phát triển thành phố rất cao như quận Hà Đông.

Mới đấy sự kiện Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest mở bán tài liệu niêm yết cổ phiếu VPI đã lôi kéo được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư tài chính, giới đầu tư địa ốc. Bởi lẽ, Văn Phú – Invest được xem là 1 nhà phát triển bất động sản khá kín tiếng trong suốt hơn 10 năm qua.

Kể từ khi đổi tên và chuyển đổi mô hình vận hành từ Công ty Đầu tư thi công và kinh doanh nhà Quảng Ninh đến nay, không có nhiều tài liệu về quỹ đất, dự án, kết quả kinh doanh của Văn Phú – Invest.

Giới địa ốc chỉ biết đến doanh nghiệp này có 3 dự án đã triển khai, đều được kinh doanh tốt, sản phẩm có tính thanh khoản cao, các dự án này đều đã đã đi vào hoạt động thi công và bàn giao hơn 4.000 căn nhà ở khu dân cư mới Văn Phú, khu căn hộ cao tầng The Văn Phú Victoria, khu nhà phố thương mại The Victoria ở quận Hà Đông và Home City ở quận Cầu Giấy, nhưng đơn vị này vẫn là 1 ẩn số trước khi niêm yết.

Tuy nhiên, ở buổi trình làng thời cơ đầu tư vào Văn Phú – Invest mới đấy, VPI đã bất ngờ mở bán tài liệu về 19 dự án bất động sản lớn, nhỏ mà đơn vị này đang thực hiện, có tổng quỹ đất vào khoảng 236ha. Các dự án nằm ở Hà Nội và Tp.HCM.

233ha “đất vàng” Hà Nội từ 16 dự án đắc địa

Tại Hà Nội, có tới 16 dự án VPI đang thực hiện.Nhìn trên bản đồ phân bổ các dự án của doanh nghiệp này, có thể thấy vượt trội là 3 dự án “đất vàng” ở 138 Giảng Võ và 83 Hào Nam và công trình khách sạn trên các con phố Đặng Thai Mai (Hồ Tây). Ngoài ra, VPI cũng đang có nhiều dự án bất động sản diện tích lớn ở khu vực phát triển có mật độ thành phố hóa rất cao là quận Hà Đông.

Cụ thể, đối có dự án 138 Giảng Võ có diện tích 9.031m2. Theo tài liệu mở bán, đấy là dự án Grandeur Palace – Giảng Võ gồm có 32 dinh thự hạng sang cao 4 tầng và tòa nhà hỗn hợp có thiết kế sang trọng cao 22 tầng và 4 tầng hầm gồm có 143 căn hộ cao tầng khách sạn 5 sao. Tổng mức đầu tư 1.500 tỷ. VPI đã thi công Trường Đại học Y tế công đồng cho Bộ Y tế theo hợp đồng BT có tổng vốn đầu tư 640 tỷ đồng để đổi quyền sử dụng đất dự án này. Dự án sẽ bắt đầu làm năm 2018 và đã đi vào hoạt động năm 2020.

Hai dự án đất vàng khác VPI cũng sẽ triển khai đầu tư kinh doanh trong GĐ này là khu nhà ở 83 Hào Nam (25 căn nhà thấp tầng và khu chung cư cao 13 tầng); Dự án căn hộ cao tầng khách sạn trên các con phố Đặng Thai Mai có diện tích hơn 4600m2 đất cao 15 tầng có tổng số 200 căn.

Dự án Grandeur Palace Mỹ Đình nằm trên các con phố Phạm Hùng (sát công viên Yên Hòa) có địa điểm rất đắc địa, diện tích 22.744m2 gồm 3 tòa chung cư đẳng cấp 45 tầng có tổng số 970 căn hộ cao tầng do Văn Phú – Invest hợp tác đầu tư, tổng mức đầu tư 3.760 tỷ, cũng sẽ triển khai trong GĐ từ nay đến 2021.

Bên cạnh việc phát triển các dự án bất động sản có địa điểm rất đắc địa trong nội đô, theo tài liệu về các dự án Văn Phú – Invest cung cấp thì đa số quỹ đất của doanh nghiệp này đang nằm ở quận Hà Đông. Thống kê cho thấy, VPI đã đã đi vào hoạt động kinh doanh khu dân cư Văn Phú –Hà Đông diện tích 94ha có tổng mức đầu tư 18.000 tỷ, từ nay đến 2021 VPI sẽ thực hiện 8 dự án ở quận Hà Đông có tổng quỹ đất là hơn 227,7ha, trải dọc các tuyến các con phố lớn như các con phố QL 70 đoạn Văn Điển – Hà Đông do chính Văn Phú – Invest đầu tư theo hình thức BT.

Những dự án này đều có quỹ đất rộng đủ để phát triển các khu nhà ở khép kín, đồng bộ (compound) hoặc các khu thành phố mới. Chẳng hạn dự án Hữu Hòa có diện tích 156ha, đấy là quỹ đất đối ứng cho dự án BT các con phố 70, dự án Bắc Phú Lãm diện tích 41,8ha, dự án Khu tính năng Kiến Hưng diện tích 7,5ha, dự án khu nhà ở Phú Lãm diện tích 13ha,…và nhiều dự án khu chung cư cao tầng khác ở quận Hà Đông.

Theo ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT của Văn Phú –Invest, các dự án BT của doanh nghiệp GĐ này đều đã được Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư. TP cũng đã xác định quỹ đất để giao cho nhà đầu tư làm đối ứng. Dự án BT các tuyến các con phố Hà Đông dự kiến sẽ được cân đối bằng sáu khu đất ở các phường Kiến Hưng, Bắc Lãm, Phú Lãm Hà Cầu và Dương Nội thuộc quận Hà Đông.

Mở rộng quỹ đất ở Tp.HCM

Không chỉ nắm giữ hàng chục dự án bất động sản ở Thủ đô, Văn Phú – Invest còn đang hướng tới phân khúc Tp.HCM bằng việc triển khai dự án BT Quốc lộ 1 đoạn từ Phạm Văn Đồng đến nút Gò Dưa, tổng mức đầu tư hơn 2500 tỷ.

Văn Phú – Invest được bố trí quỹ đất đối ứng là các khu đất 129 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, Tp.HCM diện tích 7.200m2, 132 Đào Duy Từ, phường 6, quận 10, Tp.HCM diện tích 10.618m2, 582 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM diện tích 11.463m2, 234 Lý Tự Trọng, quận 1, Tp.HCM diện tích 642m2, 12 Kỳ Đồng, quận 3 (940m2), 42 Trương Định, quận 3 (807m2).

Theo tài liệu được mở bán, tổng quỹ đất Văn Phú – Invest đang dự kiến để phát triển dự án ở Tp.HCM vào khoảng 3,2ha nằm ở quận 3, quận 10 và Thủ Đức. Ông Tô Như Toàn cho biết, đối có dự án BT Gò Dưa, doanh nghiệp đã chi trả 500 tỷ đồng để GPMB, sắp tới sẽ chi trả thêm 1.000 tỷ khi xong sẽ trả thêm quỹ đất đối ứng. Hiện TP đã ký hợp đồng, nhưng quỹ đất còn thiếu nên đang bố trí thêm quỹ đất đối ứng.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *