Vì sao dân chưa đồng tình giải tỏa đường Đê La Thành làm bãi đỗ xe

Trước khi áp dụng giải phóng mặt bằng, các hộ dân mong muốn đối thoại có UBND TP Hà Nội về 1 số vấn đề cần được làm rõ.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 các con phố vành đai 1 và các con phố Đê La Thành đoạn Hoàng Cầu – Láng Hạ của UBND đô thị Hà Nội, 139 hộ dân thuộc dãy số lẻ trên các con phố Đê La Thành bị giải tỏa dành đất để thi công bãi đỗ xe, vườn hoa.

Việc điều chỉnh này ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng trăm nhân khẩu đã sinh sống ổn định, lâu đời ở khu vực này. Trước khi áp dụng giải phóng mặt bằng, 139 hộ dân này mong muốn đối thoại có UBND đô thị Hà Nội về 1 số vấn đề cần được làm rõ.

Người dân dãy phố lẻ các con phố Đê La Thành treo băng rôn mong muốn đối thoại có đô thị Hà Nội.
Người dân dãy phố lẻ các con phố Đê La Thành treo băng rôn mong muốn đối thoại có đô thị Hà Nội.

Tháng 10/2017, UBND đô thị Hà Nội có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thi công các con phố vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục. Đây là trục giao thông chính nối khu vực Đông-Tây của đô thị, có lưu lượng tham dự giao thông rất lớn. Hiện nay, tuyến các con phố này chỉ còn lại đoạn từ Hoàng Cầu đến Voi Phục chưa được thi công, nên không ngừng nghỉ xảy ra ùn tắc giao thông.

Với tổng mức đầu tư lên đến gần 7.800 tỷ đồng thời gian thực hiện từ năm 2017-2020, đấy là dự án giao thông trọng tâm của Hà Nội. Riêng phần dải đất giữa các con phố vành đai 1 và các con phố Đê La Thành, đoạn Hoàng Cầu đến Láng Hạ đã được đô thị Hà Nội phê duyệt chỉ giới các con phố đỏ có qui mô gần 6 nghìn 100 m2 để đầu tư thi công hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế phong cảnh. Ban Quản lý dự án Đầu tư thi công công trình Dân dụng và công nghiệp đã phối hợp có UBND quận Đống Đa, Ba Đình mở bán công khai quy hoạch chi tiết 1/500 chỉ giới các con phố đỏ tuyến các con phố Vành đai 1 và các con phố Đê La Thành đoạn Hoàng Cầu – Láng Hạ.

Tuy nhiên, sau khi mở bán quy hoạch chi tiết, người dân bên số nhà lẻ trên các con phố Đê La Thành khu vực bị giải phóng mặt bằng để làm công viên cây xanh và bãi đỗ xe đã gửi đơn kiến nghị, không đồng tình việc triển khai dự án này.

Theo bà Lê Thị Yến ở số nhà 283 các con phố Đê La Thành, người dân ủng hộ thi công các con phố vành đai 1 đã được phê duyệt cách đấy nhiều năm, nhằm giảm ách tắc giao thông. Thế nhưng, giữa các con phố vành đai 1 và các con phố Đê La Thành để làm bãi đỗ xe, công viên cây xanh là không có trong quy hoạch thi công vành đai 1 trước đây. Trước khi điều chỉnh quy hoạch, bổ sung khu đất này vào dự án, các hộ dân ở khu vực bị giải tỏa chưa nhận được tài liệu nào từ phía chính quyền địa phương. Trong khi đây, trong Quyết định 2577 ngày 04/05/2017 của UBND đô thị Hà Nội gọi khu vực 139 hộ dân là qui mô đất xen kẹt.

Bà Lê Thị Yến cho biết các hộ dân đã sống nhiều đời ở đấy từ năm 1970, đều đã được cấp sổ đỏ và thi công công trình kiên cố: “Nhà thì có số, phố thì có tên, có sổ đỏ rồi, chúng tôi cũng đã mất đất làm các con phố vành đai 1, khu vực đất này còn lại nhưng từ 2/5/2017 UBND lại bổ sung khu vực này làm dự án bãi đỗ xe, trồng cây xanh nhưng chưa cho dân họp, chúng tôi chẳng biết gì.”.

Cũng đồng quan điểm có bà Lê Thị Yến, bà Lục Lan Hương ở ở số nhà 195 Đê La Thành nêu mong muốn UBND đô thị Hà Nội cần tổ chức cuộc đối thoại có người dân dãy số lẻ khu vực các con phố Đê La Thành và mở bán công khai, minh bạch các tài liệu của dự án này.

“Chúng tôi ở dãy số lẻ này bị lấy đất có mục đích trồng cây xanh, bãi đỗ xe thì liệu có được là bãi đỗ xe không hay lại biến tướng chuyển đổi thành mục đích thương mại. Nguyện vọng của chính bản thân tôi là muốn các cấp lãnh đạo có câu trả lời minh bạch. Thứ nhất vì lý do gì chúng tôi giải tỏa, vì lý do gì chúng tôi là dải đất xen kẹt, lập lờ giữa hai dự án chính ra là hai hạng mục và dính vào vành đai 1.” – bà Lục Lan Hương nói.

Quy hoach chi tiet các con phố vành đai 1 và Đê La Thành được mở bán cho người dân.
Quy hoach chi tiet các con phố vành đai 1 và Đê La Thành được mở bán cho người dân.

Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND đô thị thi công, quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông công cùng của Hà Nội là việc làm cấp thiết phục vụ nhu cầu của người dân. Trong quá trình xây lập dự án cần có phương pháp hạn chế giải phóng mặt bằng để giảm giá thành, tránh để hiện trạng tạo ra nhiều con các con phố đắt nhất hành tinh. Cơ quan quản lý nhà nước cần tài liệu sớm hơn, đối thoại có người dân để giải quyết mọi việc trước khi phát triển thành phức tạp dẫn đến khiếu kiện đông người.

Giáo sư Đặng Hùng Võ nói: “Việc người dân treo băng rôn chưa thực sự là 1 biểu hiện lành mạnh nhưng người dân cũng có lý để biểu hiện ra các bức xúc của mình. Hà Nội cần tham khảo thi công hệ thống quản trị chắc chắn sự công khai minh bạch, chắc chắn sự tham dự của người dân vào quá trình giám sát như là lấy ý kiến về quy hoạch và trách nhiệm giải trình của có quan quản lý. Nguyện vọng của người dân về việc đối thoại có đô thị Hà Nội là hoàn toàn chính đáng”.

Trao đổi có phóng viên, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa cho biết, dự án mở rộng các con phố vành đai 1 là chủ trương của đô thị Hà Nội. Từ ngày 29/6 – 10/7, UBND phường đã phối hợp có các đơn vị thực hiện xong việc cắm mốc giới quy hoạch và bình phục mốc giới dự án tuyến các con phố vành đai 1 và các con phố La Thành. Sau khi các hộ dân mặt các con phố Đê La Thành có đơn kiến nghị, UBND phường đã cử cán bộ xuống để vận động người dân chấp hành chủ trương và đã tổ chức tiếp các hộ dân bên dãy nhà lẻ trên các con phố Đê La Thành.

Theo lý giải của ông Phạm Việt Cừ, dự án các con phố vành đai 1 và các con phố Đê La Thành là hai dự án độc lập có nhau được thể giai đoạn này Quyết định 2577 của UBND đô thị Hà Nội. Dự án các con phố Đê La Thành không phải là 1 hạng mục nằm trong dự án các con phố vành đai 1. Việc xác minh lý do đất tùy thuộc vào pháp lý nhà đất, căn cứ pháp lý chứ không tùy thuộc vào việc gọi đấy là “dải đất” hay không?

Ông Phạm Việt Cừ kiến nghị cần quan tâm đến cuộc sống và lợi ích của người dân và đã đề xuất các nguyện vọng, mong muốn của người dân lên UBND quận Đống Đa để kiến nghị lên Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội: “Đối có các hộ dân chưa đồng thuận có phần mở các con phố của UBND đô thị thì phường cũng tiếp thu các ý kiến và báo cáo UBND quận, quận đã báo cáo đô thị. Hiện nay nguyện vọng của người dân là UBND đô thị đối thoại có nhân dân giải đáp về việc mở các con phố để nhân dân được hiểu thêm”.

Hiện nay, dự án mở rộng các con phố vành đai 1 từ Hoàng Cầu-Voi Phục vẫn đang ở trong quá trình quy hoạch công khai thuộc dự án quy hoạch tổng thể đô thị. Trong đây có việc phát triển kết cấu hạ tầng đô thị sẽ cần thi công các điểm giao thông tĩnh, cây xanh công cùng, cung cấp nhu cầu lợi ích chung của cùng đồng.

Để giải quyết kiến nghị của người dân, UBND đô thị cần tổ chức buổi đối thoại nhằm làm rõ mục tiêu của dự án này và lý giải nguyên nhân vì sao chọn khu vực này thi công bãi đỗ xe và công viên cây xanh, đồng thời cân nhắc các ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở khu vực bị giải tỏa trong thời gian tới.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *