Vì sao tuyến Metro số 2 đội vốn 800 triệu USD?

Đại diện tuyến Metro số 2 lý giải việc đội vốn lên 800 triệu USD và kéo dài thời gian đã đi vào hoạt động năm 2024.

UBND.TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian đã đi vào hoạt động dự tuyến tàu điện ngầm số 2, tuyến Bến Thành – Tham Lương. Theo đây, tuyến Metro số 2 này đội vốn gần 800 triệu USD kéo dài thời gian đã đi vào hoạt động dự án đến năm 2024 thay vì 2020 như kế hoạch được duyệt trước đây.

Trước đây, năm 2010, Dự án tuyến Metro số 2 được phê duyệt có tổng mức đầu tư là 1,374 tỉ USD, nay điều chỉnh tăng 2,173 tỉ USD, đồng thời dự án kéo dài đến năm 2024.

Trao đổi có PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Khoa, Giám đốc tuyến số 2 (Bến Thành – Tham Lương) cho biết, lý do đội vốn 2,173 tỉ USD là do ảnh hưởng một số nhân tố như kiến trúc kết cấu, công trình ngầm, gia cố nền, đơn giá thiết bị, đơn giá chất liệu, nhân công…. Các nhân tố khác như trượt giá, giá thành tài chính, xây dựng (bổ sung khối lượng cho việc kết nối có một số tuyến metro số 3b, 5 và 6; tăng chiều dài một số nhà ga ngầm)… Lý do chính đây đã ảnh hưởng tăng mức đầu tư 800 triệu USD.

Cũng theo ông Khoa, trong quá trình triển khai, năm 2012, chủ đầu tư đã tuyển chọn giải đáp quốc tế là liên danh IC (đứng đầu là giải đáp Đức) thực hiện bước kiến trúc tiếp theo (kiến trúc FEED), có mục đích rà soát và triển khai kiến trúc chi tiết. Thiết kế FEED là cơ sở để tổ chức chọn lọc một số nhà thầu xây dựng và cung cấp thiết bị của dự án. Tuy nhiên, trong quá trình kiến trúc, giải đáp quốc tế phát hiện nhiều nội dung sai sót và chưa thích hợp dẫn đến phải điều chỉnh kiến trúc cơ sở.

“Việc điều chỉnh thời gian đã đi vào hoạt động đến năm 2024 là rất cần thiết. Mọi công đoạn triển khai của dự án được Ban Quản lý các con phố sắt thành thị TP.HCM giám sát và hiện đang đẩy nhanh, khẩn trương…”, ông Khoa khẳng định.

Ông Khoa tài liệu: Năm 2017-2018 GĐ đấu thầu song song điều chỉnh dự án và giao thầu. Đây là một số gói thầu kiến trúc và xây dựng. Năm 2019 sẽ khảo sát và kiến trúc xây dựng. Từ năm 2020-2023 tổ chức xây dựng thực ở. Dự kiến năm 2024 đã đi vào hoạt động, hoạt động chạy thử và khai thác.

Sơ đồ tuyến metro số 2

Sơ đồ tuyến metro số 2

Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 là công trình các con phố sắt thành thị cấp đặc thù, do Ban Quản lý Đường sắt thành thị TP.HCM làm chủ đầu tư. Dự án đi qua một số quận 1, 3, 10, 12, Tân Phú, Tân Bình. Tuyến Metro số 2 có diện tích xây dựng đoạn tuyến các con phố sắt đi ngầm dài dao động 9,2km và xây dựng đoạn tuyến các con phố sắt đi trên cao, chuyển tiếp và các con phố dẫn depot dài dao động 2km.

Công trình này bao gồm 9 ga ngầm, 1 ga trên cao và 1 depot, cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị phục vụ như đầu máy, toa xe, một số hệ thống cơ điện, tài liệu, tín hiệu, kiểm soát, phân phối vé tự động. Dự án được thực hiện từ nguồn vốn vay ODA từ một số nhà tài trợ gồm Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và nguồn vốn đối ứng từ ngân sách TP.HCM.

Đang ‘tắc’ vốn, TPHCM lại đề xuất xây tuyến metro 2,8 tỷ USD

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *