Vì sao Vạn Thịnh Phát, Thaco Trường Hải, Trần Anh Group…bỗng ồ ạt đổ tiền vào bất động sản Long An?

Với lợi thế nằm kế cận TP HCM, sự hình thành Khu thành phố cảng quốc tế Long An và giao thông kết nối liên vùng được quan tâm đầu tư. Tỉnh Long An đang trở thành điểm ngắm mới của những những “đại gia” BĐS như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Thaco Trường Hải…

Thời gian qua, phân khúc BĐS ở Long An đang trở thành điểm ngắm mới của những “đại gia” BĐS.

Đầu tiên phải kể đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia gốc Hoa Trương Mỹ Lan có tổng số 36 dự án có tổng diện tích 2.086ha. Trong đây có 13 dự án, tổng diện tích 718ha đã ký hợp đồng kê biên, đang kiểm đếm đất và tài sản trên đất; 23 dự án, tổng diện tích 1.367 ha đã tiếp nhận hồ sơ đất đai, giao nhận mốc ranh giải phóng mặt bằng và lập phương án tổng thể bồi thường.

Theo sau Vạn Thịnh Phát, ở Long An Trần Anh Group được phân tích là công ty BĐS danh tiếng và năng động có vô số những dự án như Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Mỹ An, Mỹ Khang, Mỹ Thịnh, Mỹ Vượng, Bao Ngoc Residence, khu thành phố Bella Vista, khu nhà ở chuyên gia Vista Land, khu nhà ở kết hợp viện dưỡng lão Solar City, Tran Anh Riverside…

Tại thành phố Tân An, vô số dự án lớn khác cũng đang được những nhà đầu tư đổ vốn thi công. Có thể kể đến như Tập đoàn Vingroup đang đầu tư dự án thi công Trung tâm thương mại Vincom Center Tân An, bao gồm hai phân khu công dụng là trọng điểm thương mại 3 tầng và 1 dãy phố thương mại cho thuê 3 tầng. Tổng chi phí thi công chuẩn bị dao động 400 tỷ đồng.

Hay Tập đoàn xe 4 bánh Trường Hải cũng đang đầu tư thi công Trung tâm thương mại- dịch vụ ở khu thành phố Trung tâm Hành chính, thành phố Tân An có tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, diện tích 3 tầng, tỷ lệ thi công 46,02% ở khu đất có tổng diện tích hơn 20.000m2 đất.

Ngoài ra, cũng ở Long An Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim cũng chuẩn bị sẽ thuê lại khu vực Bến xe Long An có tổng diện tích dao động 5.845m2 để đầu tư thi công dự án trọng điểm thương mại – dịch vụ. Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An cũng vừa được chấp thuận chủ trương và vị trí đầu tư dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Hoàn Cầu Long An.

Đánh giá về lý do Long An bỗng trở thành vùng đất hoàn hảo cho những nhà đầu tư, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định, hạ tầng giao thông và thành phố phát triển mạnh mẽ đang là động lực để phân khúc BĐS tăng trưởng bền vững trong tương lai gần.

Các trục các con phố kết nối Long An - Sài Gòn đang dần hình thành.

Các trục các con phố kết nối Long An – Sài Gòn đang dần hình thành.

Cụ thể, năm 2010, Cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã chính thức đi vào vận hành. Đây là tuyến các con phố huyết mạch quan trọng có vai trò rút ngắn dao động nhữngh và kết nối thông suốt TP.HCM đến những tỉnh ĐBSCL và cũng là tuyến xa lộ Thứ nhất của khu vực phía Nam và cũng là tuyến các con phố có tỷ lệ phương tiện di chuyển lớn nhất cả nước.

Tiếp đây, đến năm 2014, tuyến các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành đi qua địa bàn những huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai đã chính thức được bắt đầu làm. Dự kiến sau khi đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2018, tuyến xa lộ này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đây, Long An cũng thừa hưởng giá trị của những dự án hạ tầng lớn kết nối có lõi thành phố TPHCM. Có thể kể đến như dự án mở rộng các con phố Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành các con phố 6 làn xe nối thông có KCN Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – Quận 1 – Quận 4 – Quận 7 – Khu thành phố Cảng Hiệp Phước.

Thêm vào đây, tuyến các con phố Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối thông quận 7 và Cần Giuộc – Long An, nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua những huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Chưa hết, GĐ này các con phố Vành Đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước có tổng chiều dài toàn tuyến dao động 35,8km cũng đang được triển khai. Mặt cắt ngang các con phố GĐ hoàn chỉnh gồm 8 làn xe xa lộ, 4 làn các con phố thành phố và vỉa hè hai bên, bề rộng 74,5m; trên tuyến có 10 cầu vượt sông và 1 cầu vượt nút giao ở nút giao Quốc lộ 1A. Tổng mức đầu tư dự án GĐ 1 là hơn 6.707 tỷ đồng.

Khi đã đi vào hoạt động, tuyến Bến Lức – Hiệp Phước sẽ giảm tải giao thông nội đô TP.HCM, kết nối liên hoàn toàn khu vực miền Nam và là tuyến các con phố huyết mạch trung chuyển hàng hóa đi cảng Hiệp Phước, di chuyển ra Quốc tế qua các con phố biển. Đặc biệt, trục Bến Lức – Hiệp Phước sẽ tạo ra 1 khu vực phát triển BĐS năng động dọc theo trục tỉnh lộ 830, khu vực ngay gần giáp có xa lộ TP.HCM – Trung Lương.

Có thể nói, sự “thay da đổi thịt” của hạ tầng giao thông cộng nhiều tuyến các con phố đã đi vào hoạt động như Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1, xa lộ bến Lức Long Thành, tuyến Bến Lức – Hiệp Phước đã làm vô số dự án quanh những tuyến các con phố huyết mạch thuộc khu Nam kết nối Long An và Sài Gòn đang ngày 1 nóng lên.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *