Xây nhà 70 tầng khu ga Hà Nội: Trái quy chế do Chủ tịch TP ký?

Theo quy chế, việc thi công công trình ở khu vực xung quanh ga Hà Nội chỉ được tối đa 18 tầng (tương đương 65m).

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi xin ý kiến các bộ ngành liên quan về Đồ án quy hoạch phân khu thành thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, trong đây có việc thi công lại nhà ga này có tính năng là ga trọng điểm tàu khách và liên vận quốc tế đi toàn bộ các hướng, thi công 1 số công trình từ 40 – 70 tầng trong khu vực.

Việc đề xuất thi công 1 số công trình cao từ 40-70 tầng (khoảng 100-200m) ở khu vực ga Hà Nội được xem là đi ngược có Quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành vào tháng 4/2016.

Theo quy chế, xung quanh ga Hà Nội là khu vực điểm nhấn thành thị nên khi nghiên cứu thi công công trình cao tầng phải thông qua Hội đồng Kiến trúc Quy hoạch TP, chắc chắn các điều kiện thích hợp có quy hoạch phân khu ga Hà Nội, quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế khu phố cũ.

Quy chế nêu rõ khu vực này được thi công tối đa 18 tầng (tương đương 65m). Đồng thời, các công trình cao phải chắc chắn giảm tỷ lệ thi công, tạo không gian thoáng, thông tầng ở các tầng đế, kết nối không gian công cộng có không gian khu vực ga Hà Nội.

Cũng theo quy chế này, có phố Lê Duẩn (đoạn từ các con phố Hai Bà Trưng đến Khâm Thiên) được thi công tối đa 9 tầng (tương đương 32m) có điều kiện phía Tây tuyến các con phố chắc chắn thích hợp phong cảnh khu vực, nghiên cứu bảo tồn công trình ga Hà Nội.

Phải tôn trọng quy chế

Theo thiết kế sư Đào Ngọc Nghiêm – Phó chủ tịch Hội Quy hoạch thành thị Hà Nội, quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử là biểu hiện mong muốn, ý chí của TP Hà Nội trước sức ép vô vàn công trình cao tầng được thi công. Bản thân quy định này cũng căn cứ từ quy hoạch chung và luật Thủ đô.

Ông cho hay, TP phải tôn trọng các điều đã đặt ra trong quy chế.

Theo ông, khu vực ga Hà Nội không cần 1 trọng điểm tài chính, thương mại, nghỉ dưỡng vì trọng điểm tài chính đã được xác định ở địa điểm khác.

Ông Đào Ngọc Nghiêm cũng bày tỏ không đồng tình trước đề xuất xây nhà 40-70 tầng ở khu vực ga Hà Nội vì sẽ gây ra sự đột biến về không gian của Hà Nội ở nội đô lịch sử, làm tăng thêm dân số, tăng sức ép giao thông trong khu vực.

Trước đây, thừa nhận khu ga Hà Nội là khu vực hạn chế chiều cao công trình, Giám đốc Sở QHKT Hà Nội Lê Vinh cho rằng, TP không ưu ái gì trong việc đề xuất thi công các công trình cao tầng trong khu vực này.

Theo ông, đồ án quy hoạch chung thi công Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2011 ở khu vực 4 quận nội thành, nếu đề xuất của TP có khác so có quy hoạch thì Thủ tướng là người chọn lọc khác hay không khác.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm thì cho hay, quy hoạch cần phải chỉ rõ khu vực ga Hà Nội có cần thi công khu tài chính, khu thương mại, khu lối sống mới, khu nghỉ dưỡng thành thị cao từ 40-70 tầng hay không bởi thứ đang thiếu là công viên, trường học, công trình văn hóa phục vụ cuộc sống nhân dân.

Theo ông, khu vực ga Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng kết nối có nhiều tuyến các con phố huyết mạch trong nội thành như Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng. Hiện nay, khu vực này đang bị ùn tắc, nếu thi công công trình cao từ 40-70 tầng sẽ càng làm tắc nghẽn hơn.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *