Xuất hiện “nhân tố” mới, cuộc cạnh tranh giữa các dự án condotel ngày càng hấp dẫn

Ở đâu du lịch phát triển thì ở đó lôi kéo nguồn cung condotel – Nhận định này đã khái quát tình hình phát triển phân khúc căn hộ chung cư khách sạn trong thời gian gần đó. Tại 1 số trọng điểm du lịch lớn của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc… đặc thù là ở Nha Trang, số lượng dự án condotel chào phân phối ra phân khúc càng ngày càng nhiều.

Đâu là “vùng trũng” hút vốn của phân khúc condotel?

Nguồn cung mới chào phân phối tăng nhanh nhưng theo ra mắt của JLL Việt Nam – doanh nghiệp danh tiếng cung cấp 1 số dịch vụ về BĐS và quản lý đầu tư, thuộc danh sách Fortune 500, thì trong năm nay Nha Trang – khu vực đang dẫn đầu nguồn cung condotel, mới chỉ được dự đoán có thêm 1 dự án đi vào hoạt động, cung cấp thêm 651 căn hộ chung cư cho phân khúc. Theo khảo sát, giai đoạn này nguồn cung condotel đang được sử dụng cho thuê ở Nha Trang đạt dao động 10.400 căn. Trong đó các dự án có nguồn cung lớn như Oceanus (5000 căn), Panorama (1099 căn)…

Nha Trang cũng là phân khúc có số lượng chuyển nhượng condotel lớn so có 1 số phân khúc nghỉ dưỡng khác. Trong báo cáo phân khúc của Hiệp hội BĐS Việt Nam, quý 3/2017 ghi nhận số lượng chuyển nhượng BĐS ở phân khúc Nha Trang là 1791 chuyển nhượng. Trong đó có 985 căn condotel (chiếm dao động 80% số lượng căn hộ chung cư) đã chuyển nhượng thành công, mức giá trung bình dao động 50 – 70 triệu/m2 chủ yếu ở 1 số dự án gần biển.

Nha Trang là phân khúc có số lượng chuyển nhượng condotel lớn so có 1 số phân khúc nghỉ dưỡng khác.
Nha Trang là phân khúc có số lượng chuyển nhượng condotel lớn so có 1 số phân khúc nghỉ dưỡng khác.

Hiện ở Nha Trang hội tụ đầy đủ 1 số điều kiện thuận lợi phát triển du lịch nhưng thực ở nguồn cung condotel giai đoạn này vẫn chưa cung cấp được nhu cầu của phân khúc. Lượng du khách được dự đoán sẽ tăng từ 5 triệu lượt trong thời điểm giai đoạn này lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020 (theo dự đoán của Savills – Tập đoàn nghiên cứu và cung cấp 1 số dịch vụ BĐS danh tiếng địa cầu). Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới cung cấp được nhu cầu, nhưng có nguồn cung giai đoạn này thì chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng sau 4 năm nữa.

Trong thời gian trước, Nha Trang chỉ được biết đến có dự án của 1 số “đại gia” trong ngành BĐS nghỉ dưỡng, nhưng giai đoạn này phân khúc đã được mở rộng có sự tham dự của nhiều “nhân tố” mới. Những dự án mới được chào phân phối ra phân khúc của nhiều chủ đầu tư mới đã góp phần khiến phân khúc condotel Nha Trang phát triển thành sôi động trong các tháng cuối năm 2017.

Nguồn cung lớn trong tương lai chuẩn bị sẽ cung cấp được phần nào nguồn cầu vẫn còn rất lớn đến từ ngành du lịch. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa có tăng thêm sức ép cho 1 số chủ đầu tư trong việc tìm kiếm 1 số nhà đầu tư thứ cấp. Do đó, chỉ các dự án có chính sách phân phối hàng chia sẻ lợi nhuận quyến rũ mới tạo được sức hút có 1 số bạn và chiếm ưu thế trong cuộc “chạy đua” kích cầu đầy căng thẳng trong thời gian sắp tới.

Sự kiện mở phân phối lôi kéo nhiều nhà đầu tư

Trong vòng 2 năm trở lại đó, “condotel” luôn là từ khóa “hot” đối có 1 số nhà đầu tư BĐS. Với đầy đủ lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch, không có gì lạ khi ở đa số sự kiện mở phân phối dự án condotel ở Nha Trang luôn lôi kéo được số lượng bạn VIP tham dự đông đảo. Mới đó, việc chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort tổ chức thành công đợt mở phân phối Thứ nhất được xem là minh chứng điển hình.

Với hơn 400 bạn VIP tham dự sự kiện, 99 căn condotel hạng sang được “chốt” tương đương có gần 50% quỹ căn hộ chung cư được chào phân phối trong đợt 1, dự án đầu tay của Marina Hotel Jsc đã thực sự gây bất ngờ trong giới đầu tư. Sở dĩ Swisstouches La Luna Resort lôi kéo nhiều bạn là bởi dự án này hiện có nhiều điểm mới lạ, từ khâu kiến trúc, quản lý, hoạt động…đến chính sách phân phối hàng liên kết đầu tư, chia sẻ lợi nhuận có bạn.

Lễ mở phân phối Thứ nhất của dự án Swisstouches La Luna Resort lôi kéo sự tham dự của hơn 400 bạn VIP.
Lễ mở phân phối Thứ nhất của dự án Swisstouches La Luna Resort lôi kéo sự tham dự của hơn 400 bạn VIP.

Swisstouches La Luna Resort là dự án Thứ nhất trên phân khúc đưa ra chính sách phân phối hàng chiết khấu lợi nhuận tính bằng VNĐ (9%/năm) hoặc USD (6%/năm) và được ngân hàng bảo lãnh cam đoan lợi nhuận. Sau 5 năm khách hàng sẽ được chủ đầu tư chia sẻ lợi nhuận dựa trên tổng doanh thu của dự án, chủ đầu tư sẵn sàng mua lại căn hộ tăng 8% sau 5-20 năm khi khách hàng có nhu cầu giao dịch.

Hiện tại, mức giá căn hộ chung cư được chủ đầu tư chào phân phối ra phân khúc từ 51.750.000 – 76.590.000 VNĐ/m2 được phân tách rất thích hợp và có nhiều khả năng tăng bước giá trong đợt mở phân phối thứ hai. Khi thanh toán ngay 95% giá trị căn hộ, khách hàng sẽ được hưởng ngay chính sách chiết khấu và kích hoạt chu kỳ cam kết lợi nhuận, theo đó tỷ suất lợi nhuận trên mỗi đồng vốn bỏ ra sẽ đạt 72% cộng có quyền có căn hộ.

Giải pháp nhằm chắc chắn cho chính sách phân phối hàng chia sẻ lợi nhuận còn được chủ đầu tư ra mắt dựa trên danh tiếng của 1 số đơn vị tham dự giải đáp kiến trúc (Grandland – Kongkong), đơn vị quản lý và hoạt động (Swisstouches – Thụy Sỹ). Sự có mặt của 2 thương hiệu nổi tiếng quốc tế này sẽ chắc chắn cho mỗi căn hộ chung cư luôn cung cấp 1 số tiêu chí khắt khe về kiến trúc, xây dựng, bên trong xe đã đi vào hoạt động và dịch vụ đẳng cấp.

Hiện ở, chủ đầu tư dự án đang ứng dụng tặng voucher tour du lịch Châu Âu cho 100 bạn Thứ nhất và tour du lịch Trung Quốc cho 100 bạn thứ hai tham dự chuyển nhượng. Đặc biệt, bạn chi trả đủ tiền đặt cọc trong thời gian từ 04/12/2017-09/12/2017 sẽ được tặng 1 cặp vé khứ hồi Hà Nội – Nha Trang để tham quan dự án. Đối có bạn đã mua căn hộ chung cư ở dự án trước đó trình làng bạn mua thêm cũng sẽ được tặng 1 căp vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Nha Trang.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *