Xúc tiến vay vốn kém ưu đãi WB làm nhiều dự án giao thông lớn

Nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng giao thông càng ngày càng lớn, trong khi Việt Nam đã hết thời gian sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi (IDA) của WB từ 1/7/2017…

Tại buổi làm việc có đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) chiều 2/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cho hay, nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng giao thông càng ngày càng lớn, trong khi Việt Nam đã hết thời gian sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi (IDA) của WB từ 1/7/2017.

Trong bối cảnh trần nợ công ở mức cao, Việt Nam cần có những biện pháp tiếp cận mới, thích hợp đối có nguồn vốn vay IBRD (vốn vay từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế) của WB.

Bộ trưởng Nghĩa cũng cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai nhiều dự án giao thông lớn, gồm: Đường bộ xa lộ Bắc – Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tuyến các con phố sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

“Trừ dự án các con phố sắt rất khó kêu gọi vốn tư nhân tham dự đầu tư, còn lại những dự án các con phố bộ và hàng không, chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải là huy động nguồn lực xã hội để đầu tư thi công theo hình thức đối tác công tư (PPP). Chúng tôi mong muốn WB hỗ trợ đối có những dự án này”, Bộ trưởng Nghĩa nói.

Về phía WB, ông Franz R.Dress-Gross, Giám đốc Toàn cầu về Giao thông vận tải và Truyền thông, tài liệu, Ngân hàng địa cầu đã hỗ trợ Việt Nam 2,8 tỷ USD đầu tư, thi công hệ thống các con phố giao thông nông thôn, các con phố thủy nội địa, các con phố xa lộ…

Hiện nay, WB cũng đang có 5 dự án hợp tác có ngành giao thông trị giá dao động 1,5 tỷ USD.

“Chúng tôi được biết, Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai đầu tư dự án các con phố bộ xa lộ Bắc – Nam đoạn Hà Nội – Tp.HCM có chiều dài hơn 1.300km, tổng mức đầu tư chuẩn bị hơn 10 tỷ USD. Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ dự án này bằng 1 gói tổng thể”, ông R.Dress-Gross nói.

Bên cạnh đây, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề xuất WB hỗ trợ triển khai dự án mới bằng vốn vay IBRD là dự án phát triển những hành lang các con phố thủy và logicstics khu vực phía Nam. Dự án có tổng mức đầu tư là 300 triệu USD, trong đây, vay vốn IBRD của World Bank là 250 triệu USD. Và 1 số dự án tiềm năng như: Tuyến xa lộ Bắc – Nam đoạn Dầu Giây – Phan Thiết; những dự án cải tạo hạ tầng tuyến các con phố sắt Bắc – Nam đã đi vào hoạt động.

Dự án đầu tư thi công tuyến các con phố bộ xa lộ Bắc – Nam có điểm đầu ở nút giao Cao Bồ, thuộc địa phận huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, điểm cuối ở nút giao Dầu Giây, thuộc địa phận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, tổng chiều dài dao động 1.372 km, đi qua 16 tỉnh, đô thị.

Theo tính toán sơ bộ, tổng mức đầu tư toàn dự án có diện tích hoàn chỉnh dao động 312.435 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Tài chính phân tách nhiều nội dung trong phương án của Bộ Giao thông Vận tải chẳng thể hiện được tính khả thi đồng bộ để triển khai dự án.

TP.HCM sắp khởi động vô số dự án giao thông nghìn tỷ, nhà đất khu Đông lại sôi động

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *